Series: NHẬT KÝ TRÙM CUỐI

Phóng viên: Nghi Nguyễn

Thời báo: Ác Mộng Đường Tình

 

Tập Một

TRUNG THU LÀ TẾT THIẾU NHI

 


Chương Một

ĐÊM TRƯỚC NGÀY CƯỚI

Vắng mặt ở Cafalita ba tuần liền vì lịch trình cá nhân, không gì làm tôi cảm thấy vui thú hơn khi nghe tin sự trở lại của tôi sẽ được đánh dấu bằng một chủ đề không thể hot hơn vào thời điểm đó, chủ đề Tết Trung Thu, sau khi có một bài dịch dài hơi khởi động để am hiểu hơn về lễ hội truyền thống này của Việt Nam. Quý độc giả có thể xem thêm chi tiết bài dịch của tôi tại địa chỉ: http://cep.com.vn/index.php/vi/469/Lich-su-Tet-Trung-Thu-o-Viet-Nam...

Đây cũng là tuần đánh dấu một sự cải tổ trong nhân sự và công tác chuẩn bị của Trùm Cuối Cafalita khi hội này liên tục đăng các tài liệu mang tính chất chia nhỏ công việc thành từng miếng và ráo riết kêu gào tuyển mộ người tài, nhưng hầu như chưa có gì được giải quyết triệt để cho tới khi các Trùm Cuối ngồi lại tung chưởng cho nhau nghe dưới danh nghĩa một cuộc họp viên chức cấp cao vào trưa chiều ngày mồng 7 tháng 9. Nội dung chi tiết cuộc họp sẽ được đề cập trong hai mùa quýt nữa, độc giả xin hãy kiên nhẫn. Các tài liệu tôi đề cập ở trên, độc giả có thể xem tại địa chỉ này và địa chỉ này.

Không phụ lời kêu gọi đến mòn mông khản cổ của Trùm Cuối Jack Nguyen đẹp-trai-tự-nhận, một cuộc họp khẩn dành cho các Trùm Cuối đã được tổ chức tại Đại Bản Doanh Cep vào ngày 04.09, với kết quả là một bản kế hoạch cho buổi hội hè ngày 07.09.2014 có thể coi là tạm thời súc tích, chi tiết độc giả xem tại địa chỉ này

Tuy có vẻ như đã được lên kế hoạch một cách bài bản nhưng tình trạng nước-tới-nách-mớixách-mông-chạy trong công tác chuẩn bị *hàng họ* phục vụ cho buổi hội hè đã không còn là chuyện lạ lẫm gì với các Trùm Cuối nữa, khi mà đến ngày mồng 6, tức là sát nách mồng 7 rồi mới nghe tiếng gọi ai oán "chuẩn bị đến đâu rồi các tình êu..." của Trùm Cuối Jack Nguyen, tiếng thều thào "mua vật dụng hết chưaaaa" của Trùm Cuối Khải Ngô hay tệ hơn hết thảy là tiếng rên rỉ đau đớn của Trùm Cuối Sai Sai khi cô này đang phải đấu tranh vật vã với tận hai vết tím ở ngón và một cục viêm ở gót đôi chân ngọc ngà của mình, khiến cho tập đoàn Trùm Cuối lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Đêm kinh hoàng thứ nhất trôi qua.

 


Chương Hai

ÁC MỘNG CUỘI VÀ NGƯỜI TÌNH

Nhà tôi, 8:00 AM, 07.09.2014

Sau khi vật lộn với con ngựa sắt đạp hoài không chịu nổ máy, phóng viên bổn báo là tôi đành phải miễn cưỡng đánh tiếng dụ khị một bằng hữu gần nhà đến tham dự Cafalita để tôi còn cưỡi ké con ngựa của hắn - con vật mà chủ nhân của nó sau đó, thật hạnh phúc, cứ bị tưởng nhầm là bạn trai tôi.

Đại Bản Doanh Cep, 8:25 AM

Đúng như dự đoán, việc phóng viên bổn báo là tôi tới sớm 5 phút cũng không hề làm các Trùm Cuối nao núng một tí nào trong khi đang say mê làm cái công việc lẽ ra đã phải được hoàn thành từ đêm qua: vót chông chẻ củi, nhưng còn mục đích để làm gì thì với tôi tại thời điểm đó chuyện này hãy còn là một bí ẩn, có thể là để nhóm lửa sưởi cho ấm, cũng có thể dùng để làm lều tranh trú mưa, các bạn biết đấy, Sài Gòn mưa nắng thất thường, không ai có thể đoán trước được điều gì.

8:30 AM

Vẫn màn chào hỏi thành viên *nhộn-bá-cháy* như thường lệ.

9:00 AM

Màn phóng tên tình ái của Cuội cho Miss Hằng chính thức khởi động.

Sau khi vật lộn một thôi một hồi để phổ biến luật lệ bằng-tiếng-Anh cho các thành viên, Trùm Cuối Chiêu đã cho thấy dấu hiệu suy giảm mồ hôi cấp tính, tới nỗi không thể chịu đựng nổi sự la ó của các thành viên về việc tại sao thứ đáng lẽ ra phải là mũi tên ái tình thì lại thành ra hai cục giấy lộn, khiến cho Trùm Cuối Khải Ngô phải ra tay đỡ lời cho trợ thủ kèm theo một màn mách nước cách chơi lận đầy gian xảo, điều mà sau đó đã được các thành viên áp dụng một cách triệt để.

Màn khởi động này sau đó đã diễn ra một cách sôi nổi tạm-chấp-nhận-được với kết quả là một số từ ngữ và thông tin mới đã được các thành viên ghi lòng tạc dạ vì bị các Trùm Cuối chơi xỏ như là thông tin China mới là quốc gia ăn mừng trăng rằm tháng 8 đầu tiên, hay bá đạo hơn là bộ đôi từ đồng nghĩa Việt-Anh Miss Hằng-lady moon. Khá khen cho các Trùm Cuối về thành quả này.

--:-- AM (bổn báo từ đây đã bị mù thời gian)

Nội dung chính của buổi hội hè giờ mới thực sự ló dạng khi Trùm Cuối Khải Ngô bắt đầu cho xuất trình vũ khí tối thượng là đám chông tre tôi đã đề cập trước đó. Sở dĩ tôi nói *vũ khí* là vì tay này cứ vung vẩy que chông một cách đầy đe dọa trước mặt các thành viên như sắp sửa vạch mông họ ra cho ăn đòn một trận vậy. Tuy nhiên, sau khi phát ngôn mập mờ một hồi, tay này rốt cuộc cũng để lộ ra là đám chông đó dùng để làm đèn lồng để quyên góp cho quỹ Nụ Cười FA Đêm Trung Thu. Thật là một mục đích cao thượng và chuẩn men đến độ có tới hai trong số bốn nhóm lâu la được chia bằng cách đánh số cũ rích lấy chủ đề FA làm đề tài mang tính chủ chốt cho chiếc đèn lồng con cưng của mình. Và cũng cực kỳ dễ hiểu khi họ chính là hai đám người đã cán đích cuộc đua đèn lồng ở vị trí Một và Hai một cách đầy oanh liệt sau màn thuyết trình không kém phần khốc liệt và cực kỳ hại não của cả bốn đám khi mà chú Cuội lừng danh phải một bước từ chung sống hạnh phúc với Hằng Nga và Thỏ Ngọc bị giáng xuống chức FA kèm theo điều tiếng là không-làm-ăn-được-gì. Dự là có không ít uẩn khúc cho một kết quả như thế này khi mà sự có mặt của Trùm Cuối Jack Nguyen khiến một đám phải lãnh đến 5 điểm trừ, làm dấy lên nghi án dàn xếp tỉ số như Calcio vang bóng một thời trên đất Ý.

Thật là bi kịch.

11:30 AM (có thể sớm hoặc trễ hơn vài khắc)

Sau màn selfie rầm rộ cùng những chiếc đèn lồng con cưng nhưng không khác gì thảm họa của bốn đám người, bữa tiệc cũng đến lúc tàn khi các thành viên bắt đầu thu gom bãi chiến thường và ra về. Tiệc đã tàn, nhưng không phải với các Trùm Cuối - nhân vật chính trong toàn bộ series này của bổn báo.

Thông tin chi tiết về mặt hình ảnh, quý độc giả hãy tự thân quèn đón xem tại đây

 


Chương Ba

CUỘC HỌP CÁC VIÊN CHỨC CẤP CAO

Như đã hứa về chuyện sau hai mùa quýt, bổn báo xin phép được tiết lộ nội dung cuộc họp trá hình sau buổi hội hè vừa qua cho độc giả cùng hóng. Nội dung cuộc họp có thể được tóm gọn trong vòng hai nốt nhạc như sau:

Hóng, người chưa lên mà miệng đã lên, mỳ gói khô, quỵt tiền, ăn chuối, vé xem phim, hội kín Vì Một Tương Lai Ai Cũng Được Quà (50k).

Vâng, thật hoành tráng phải không. Và như thường lệ, kết quả cuộc họp hơn một tiếng rưỡi này là một bản kế hoạch hoạt động cho tuần tới vô cùng súc tích như sau:

8:30-9:15 AM: thầy Ce Phan độc bá giang hồ.

9:15-hết: Vẽ tranh biếm họa và chém gió bay nóc.

 


Vâng, tập Một Series NHẬT KÝ TRÙM CUỐI của bổn báo đến đây là hết, mời quý độc giả đón xem tập Hai với tiêu đề "ẤU THƠ TRONG TÔI LÀ..." của thời báo Ác Mộng Đường Tình, phát hành chiều tối thứ Năm hàng tuần. Chân thành cảm ơn quý độc giả đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.