NHẬT KÝ CLB TIẾNG ANH CAFALITA- Chủ đề TRUNG THU

*** Chuẩn bị
Chọn chủ đề Trung Thu để phù hợp với ngày hội trăng rằm đang diễn ra trong tháng 8 âm lịch này. Tuy nhiên, quyết định làm lồng đèn trong buổi sinh hoạt lần này đúng là một quyết định khá bất ngờ của các bạn trong ban quản trị CLB. Khi đó, một số thành viên biết cách làm, số khác thì không. Trong khi đó, nguyên liệu để làm khung lồng đèn là tre lại không phổ biến ở TP HCM.

Buổi chiều tối Thứ Bảy, đúng là một buổi bận rộn với các thành viên BQT khi các bạn phải hoàn thành ngữ khâu cuối cùng để chuẩn bị cho buổi sáng Chủ Nhật. Có thể dùng từ "like a chicken with its head cut off" để mô tả các bạn. Bạn nào cũng chạy tới chạy lui, mua cái này cái kia, tìm tre, mượn rựa.

Hoài Thương, Cảnh Dương thì ngồi lọ mọ với danh sách thành viên tới tận 11 giờ tối. Ce Phan giúp các bạn chẻ tre. Khải Ngô thì chạy từ quận 12 mang rựa của ông ngoại xuống để kịp làm trong tối. Đúng là hơi cập rập. Nhưng nhìn lại cũng rất vui.

*** Đón tiếp các thành viên mới

Adam Duong (Cảnh Dương): kaka..!! Có lẽ các ban quen với việc đi trễ hay sao ah!!! Hầu như tuần nào các bạn cũng trễ, phần do có công việc bận, còn lại thì chắc “nướng” hơi lâu :3. Tuy vậy, các thành viên đến cũng rất đông, 28 bạn chứ ít gì..hihi..Công việc đón tiếp cũng như mọi tuần. Các bạn được chào đón ngay cửa ra vào sau đó các bạn điểm danh, đóng phí. Một thành viên cũ đi vào cực nhanh, làm bạn Cảnh Dương không kịp phản ứng. Bạn nữ xinh đẹp vừa bước vô cửa thì a Cephan và Cảnh Dương vùa nhìn lên, bạn ấy “vèo” một cái đến ngay cầu thang...Bạn xinh đẹp gì ơi! Nhớ lần sau từ từ thôi nhé :))). Đặc biệt tuần này nhiều bạn mới, có bạn đi rất sớm (vui ghê luôn..), còn nhớ đó là a Thành. Anh ấy đến sớm rồi còn phụ CLB chẻ tre nữa. Có 2 thành viên chạy xe vô trung tâm CEP luôn nguyên nhân do Cảnh Dương không thông tin trước đó (đề nghị phạt bạn kaka). Các bạn ơi!! Nhớ là gửi xe bên nhà sách Fahasa nhé.!!

Nghi Nguyễn: Mình tới sớm 5 phút =)) vẫn là màn chào hỏi giới thiệu tên tuổi như thường lệ để chữa cháy cho các Trùm Cuối đang lập cập cưa tre vót trấu đằng sau hậu trường =)) Và cũng như thường lệ, mình hổng nhớ tên bạn nào hết =)) Chân thành mong các bạn tha lỗi =))

*** Trò chơi khởi động:

Nghi Nguyễn: Mình thấy cũng tạm vui =)) nhưng chắc chưa vui bằng màn chính =)) Nói chung cũng còn hơi lập cập trong chuyện phổ biến luật lệ và trò chơi cũng chưa được bùng nổ lắm :D Nhưng mà cũng ok :D Mình tin CLB có thể làm tốt hơn :D


Chiêu Bhv: theo kế hoạch ban đầu là dùng cục hít để phóng trong trò khởi động “ Darts”, nhưng nhà sách lại hết hàng.Tạm thời chữa cháy cục hít bằng… cục giấy vo , nhưng thế lại đâm ra vui :D. À còn vụ phổ biến luật lệ thì do kỹ năng nói của mình chưa tốt nên chắc chả ai hiểu luật =)) 

 

*** Tâm sự- nhóm 1:
Sai Sai: Mình có một tuổi thơ vô cùng bất hạnh là cái lồng đèn đầu tiên mà mua cho là trái châu màu đỏ chạy pin :’( Tí ta tí tởn tha lồng đèn khắp xóm. Nhưng lúc đó vẫn thích cái lồng đèn được thắp nến hơn. Còn nhớ những năm sau, mình được a2 làm cho mấy cái lồng đèn nữa: lồng đèn lon bia, lồng đèn tre, lồng đèn xe lon (đẩy kêu leng keng vui tai lắm í).

Nhưng đến tận tuổi này, ra trường đi làm rồi mới biết làm cách làm cái lồng đèn ông sao là như thế nào ^.^ 

Dưới kinh nghiệm gần 5 năm làm lồng đèn của bạn Nở và bạn Kiều thì cái lồng đèn ông sao đẹp tuyệt vời ông mặt trời của nhóm rất chi là vững chắc.

Thêm cái khả năng sáng tạo của bạn Hoàng và 1 bạn nam hok nhớ tên thì cái lồng đèn đã trở nên hoàn thiện hơn, đẹp mắt hơn và ý nghĩa hơn bởi chữ “Cafalita Club” trang trí bên ngoài lồng đèn.

Và sau cái phần thuyết trình hoành tráng thì cái lồng đèn đã có tên gọi “Rainy Seeking lighten” - lồng đèn cầu mưa. Ha, vì trong hội FA nên cứ lễ tết là ngồi nhà cầu mưa. Nhưng đằng sau cái ý nghĩa càng tìm càng ẩn thì các bạn FA thay vì ở nhà cầu mưa thì nên ra ngoài, kết nối với mọi người, biết đâu ngày nào đó các bạn hết FA thì sao? 

Nói chung hôm đó là 1 ngày rất vui và ý nghĩa, học được nhiều từ vựng về trung thu nà, cách làm lồng đèn nè, có thêm bạn mới nữa :3

 

 

 

*** Tâm sự -nhóm 2:

Hoài Thương: Nhóm 2 gồm có bạn Khánh Hà, anh Triển Phát, anh Duy Hiền , còn có ba bạn nữa nhưng mà thành viên mới nên mình không nhớ tên J à quên còn chị tên Hà nữa tới hơi muộn và về cũng sớm JJ, lúc đầu được ban quản trị phát cho dụng cụng để làm lồng đèn thì nhóm nhanh nhẹn lắm chưa làm mà đã biết thiếu kẽm rồi nên đoài hỏi thêm dây kèm J và dây kẽm của ban tổ chức số lượng có hạn nên chỉ cho thêm được vài dây thôi, các thành viên thấy không ổn nên đã loăng xoăn nhìn qua nhìn lại và phát hiện ra nhóm của chị Sai Sai có dây thun thế là nhóm mình quay sang xin liền J ( bật mí xíu nhóm mình chuyên gia đi mượn đồ ), lúc bắt đầu làm thì có anh ( không biết tên nữa) thôi cứ gọi là anh áo xanh ( vì hôm đó anh mặc áo xanh ) anh xếp hình ngôi sao rất nhanh còn bạn Hà thì xếp nhưng coi lại bị méo nên phải xếp lại, sau khi xếp ra hình dáng rồi thì mọi người cùng ghép hai ngôi sao lại với nhau và dùng một thanh trẻ nhỏ để tạo khoảng cách cho 2 ngôi sao lúc này thì có một thanh ngắn quá không đủ chống lên nhóm không biết làm sao mà đâu lúc đó xuất hiện một cây đũa thế là anh áo Xanh nhanh trí bẻ nó ra làm chống cho cái lồng đèn luôn. Tới công đoạn dán giấy thì nhóm phân mỗi người một việc Hà với Thương cũng cắt và dán còn những thành viên còn lại thì lên ý tưởng thiết kế trang trí cho lồng đèn, lúc cắt giấy dán xong rồi nhưng mà giấy còn thừa nên anh Hiền đã tận dụng nó cuộn tròn lại rồi cột từng cánh của ngôi sao lại với nhau, lúc mà thiết kế thì có mặt trăng và ngôi sao nhưng mà chị Hà lấy xem và tự nhiên ghép lại với cái đầu của chú Cuội và chị Hằng mọi người thấy cũng hay hay nên cho vào làm thân của hai người đó luôn, lúc đó 2 chị kia phải vẻ thêm 1 ngôi sao và một mặt trăng khác để cho đủ J . Lúc ban quản trị trông báo hết giờ thì nhóm mình chưa kiệp dán xong nên bị trừ mất một điểm, Và kết quả là lúc anh Khải thử độ bềnh của lồng đèn thì anh ấy cho lồng đèn xoay mấy vòng luôn xém chút nữa là mình được điểm tuyệt đối vòng này rồi thế mà phút cuối một thanh tre để tạo liên kết giữa hai ngôi sao bị bung ra và nhóm mình bị trừ điểm rất nặng phần này , nhưng mà không sao nhóm mình được an ủi khi là nhóm có số bình chọn nhiều nhất đến từ các thành viên của các nhóm khác. Cơ mà số điểm bị anh Khải trừ nặng quá nên nhóm mình về đích nhì ( cả nhóm cảm thấy tiết một tí ) nhưng mọi người cảm thấy rất vui và kết thúc là phần chụp hình cùng với sản phẩm của nhóm và cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm với các nhóm khác .

 

 

 

*** Tâm sự -nhóm 3:

Anh phương: hôm bữa tổ chức làm lồng đèn rất hay và ý nghĩa .Nhóm mình làm cái lồng về bét vì không có đẹp nhưng mà mình vẫn thấy nó độc nhất hihi .Tham gia clb quen biết được nhiều bạn ,chia sẻ và nâng cao khả năng tiếng anh hàng tuần .Mình rất muốn tham gia clb lâu dài mà vô năm học mình bận sáng chủ nhật nên chắc là không tham gia clb được mình tiếc lắm .Câu lạc bộ có thể nào chuyển sang sinh hoạt chiều chủ nhật được không ạ hay một ngày nào khác để mình có thể tham gia và vui chơi với mọi người..( chào thân ái )p/s: rất mong sự phản hồi tích cực từ clb

 
 

 

*** Tâm sự- nhóm 4:

Nghi Nguyễn: Thiệt tình là quên hết tên các bạn trong nhóm rồi, trừ cái bạn đi cùng với mình =)) Tới giờ mình vẫn còn thấy cái lồng đèn nhóm mình chất lượng quả là terrible =)) Lúc làm thì chỉ toàn nghĩ tới việc làm sao cho khác đi vì Trùm Cuối đưa 10 que tre dài với 5 que ngắn (đích thị là để làm Đèn Ông Sao chứ còn gì nữa) và nghĩ tới mấy cái mặt troll thịnh hành thời nay thôi =)) thế nên lúc lên thuyết trình cứ chém gió đại chứ cũng chả biết nói gì cho ý nghĩa =)) hy vọng cái đèn đó vẫn còn sống sót tới thời điểm này =)) Nhờ làm đèn mà có mấy từ vựng không biết tiếng Anh nó là cái gì, tức quá nên về nhà mò ra cũng nhớ được vài từ =)) như là dây kẽm, giấy bóng kiếng, dây thun, blah blah =))

P/s: Nói chung là thương Trùm Cuối lắm ạ =)) thương các bạn nhóm mình nữa =)) chẳng nói được câu nào ra hồn mà cuối cùng vẫn hiểu ý nhau nhỉ =))

 

 

*** Chụp hình lưu niệm

 

 

Tổng hợp bởi Ce Phan