Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. 10 biểu hiện của người thực thụ

10 biểu hiện của người thực thụ

05/05/2015
Mức trung cấp

 10 behaviors of genuine people

Whether you're building a business, a network, or friendships, you always want to look for people who are genuine. After all, nobody wants to work or hang out with a phony. On the flipside, that goes for you, as well. Bet you never considered that. 

In case you're wondering, genuine means actual, real, sincere, honest. Genuine people are more or less the same on the inside as their behavior is on the outside. Unfortunately, it's a tough quality to discern. The problem is that all human interactions are relative. They're all a function of how we perceive each other through our own subjective lenses. 

Being genuine is also a rare quality. In a world full of phony fads, media hype, virtual personas, positive thinkers, and personal brands – where everyone wants what they don't have, nobody's content to be who they are, and, more importantly, nobody's willing to admit to any of that – it's becoming more and more rare all the time.  

To help you identify this rare breed -- in yourself, as well -- this is how genuine people behave. 

They don't seek attention. They don't need constant reinforcement of their own ego. Where attention seekers have a hole that constantly needs to be filled, genuine people are already filled with self-confidence and self-awareness.

They're not concerned with being liked. The need to be liked is born of insecurity and narcissism. It creates a need to manipulate your own and other's emotions. Confident and authentic people are simply themselves. If you like them, fine. If not, that's fine, too.

They can tell when others are full of it. Perhaps naïve folks can be easily fooled, but genuine people are not naïve. They're grounded in reality and that gives them a baseline from which they can tell when things don't add up. There's a big difference. 

They are comfortable in their own skin. In his late 70s, actor Leonard Nimoy said he was closer than ever to being as comfortable with himself as Spock appeared to be. Most of us struggle with that. As Henry David Thoreau observed, "The mass of men lead lives of quiet desperation."

They do what they say and say what they mean. They don't tend to overreach or exaggerate. They meet their commitments. And they don't parse their words or sugarcoat the truth. If you need to hear it, they'll tell you … even if it's tough for them to say and for you to hear.

They don't need a lot of stuff. When you're comfortable with whom you are, you don't need a lot of external stuff to be happy. You know where to find happiness – inside yourself, your loved ones, and your work. You find happiness in the simple things.

They're not thin-skinned. They don't take themselves too seriously so they don't take offense when none is intended.

They're not overly modest or boastful. Since they're confident of their strengths, they don't need to brag about them. Likewise, they don't exhibit false modesty. Humility is a positive trait but it's even better to just be straightforward.

They're consistent. You might describe genuine people as being weighty, solid, or substantial. Since they know themselves well and are in touch with their genuine emotions, they're more or less predictable ... in a good way.  

They practice what they preach. They're not likely to advise people to do something they wouldn't do themselves. After all, genuine people know they're no better than anyone else so it's not in their nature to be self-righteous.  

All those seemingly different behaviors have the same thing at their core: self-awareness that's consistent with reality. Genuine people see themselves as others would if they were objective observers. There's not a lot of processing, manipulating, or controlling going on between what's in their head and what people see and hear.

Once you get to know them, genuine people turn out to be more or less consistent with the way they initially hold themselves out to be. What you see is what you get. It's sad that, in today's world, such a positive quality is at risk of becoming endangered. Not only is it harder to find in others, it's becoming harder to be genuine ourselves.


By: Steve Tobak (The Entrepreneur)

 

 

 

 

10 biểu hiện của người thực thụ

Bạn luôn luôn muốn tìm kiếm con người thật của mình. Nói cho cùng, không ai muốn làm việc hay kết giao với một người giả tạo. Với một khía cạnh khác, điều đó đã có trong bạn, vậy thì càng tốt. Đánh cược là bạn thường không chú ý đến điều đó!

Nếu bạn do dự về ngữ nghĩa của nó: thành thật hay thực thụ có nghĩa là có thật, thực tế, thẳng thắng hay trung thực. Người trung thực nhiều hay ít đều có những biểu hiện bên trong cũng như bên ngoài của họ. Thật không may, nó là một phẩm chất khó để phân biệt được. Vấn đề là tất cả các tương tác của chúng ta chỉ mang tính tương đối. Chúng là bao quát cách thức mà chúng ta nhận thức khác nhau qua lăng kính chủ quan của chúng ta.

Trở thành thành một người thực thụ là có một phẩm chất hiếm có! Trong một thế giới đầy những điều giả dối, phương tiện truyền thông cường điệu, con người ảo, người suy nghĩ thực dụng, và sự đề cao cá nhân - nơi mà mọi người muốn những gì họ không có, không ai bằng lòng với việc họ là ai, và quan tọng hơn, không ai muốn thừa nhận với bất cứ điều đó - nó càng ngày càng trở nên khan hiếm hơn.

Để giúp mọi người nhận ra điều tiềm ẩn này trong chính bản thân mình, đây cũng là cách mọi người sống thực.

Không tìm kiếm sự chú ý: họ không cần sự ủng hộ từ bên ngoài để 'củng cố' cái tôi của họ. Có nhiều trường hợp ai đó tìm kiếm sự chú ý trong một tâm hồn lạc lõng, một người thực thụ được 'lấp đầy' với sự tự tin và sự nhận thức thật sự của họ.

Không quan tâm với việc họ có trở nên được yêu thích hay không: Ham muốn có được sự yêu thích sinh ra sự thiếu tụ tin và tự đại. Nó tạo ra một nhu cầu để kéo theo cảm xúc riêng của mình và của người khác. Người tự tin và đáng tin chỉ đơn giản là tự bản thân họ toát ra điều đó. Nếu bạn thích họ thì tốt, nếu không thì cũng không sao.

Nhìn nhận sự thật trong khi đám đông bị nhồi nhét : Có lẽ người khờ khạo có thể dễ dàng bị lừa, nhưng người thực thụ thì không ngây ngô như vậy. Họ căn cứ vào thực tế và điều đó mang cho họ những cơ sở để từ đó họ có thể nhìn nhận rõ ràng sự việc. Đó một sự khác biệt lớn.

Thoải mái với diện mạo của chính mình: Trong cuối những năm 70 của mình, diễn viên Leonard Nimoy cho biết ông đã có được thoải mái dễ chịu với chính mình hơn bao giờ hết với nhân vật Spock mà ông ấy thủ vai trước đó. Hầu hết chúng ta phải đấu tranh với điều đó. Như Henry David Thoreau đã nhận xét, "Số đông những người đàn ông sống một cuộc sống của sự tuyệt vọng lặng thầm. "

Làm điều họ nói và nói điều họ muốn: Họ không chú ý để đánh lừa hoặc cường điệu. Họ thỏa mãn các cam kết của họ. Và họ cũng không phân tích lời nói của họ hay tô vẽ sự thật. Nếu bạn cần phải nghe nó, họ sẽ nói cho bạn... ngay cả khi nó là khó khăn để họ nói và cho bạn nghe.

Không cần có rất nhiều thứ: Khi bạn thoải mái với việc bạn là ai, bạn không cần nhiều vật bên ngoài để được hạnh phúc. Bạn biết nơi có thể tìm thấy hạnh phúc là trong chính bản thân mình, những người thân yêu của bạn và công việc của bạn. Bạn tìm thấy hạnh phúc trong những điều đơn giản.

Sự hấp dẫn không đến từ làn da: họ không quá chú tâm về bản thân mình vì vậy họ không bực tức khi không được chú ý.

Không quá khiêm tốn hay khoe khoang. Khi họ tự tin vào sức mạnh của mình, họ không cần phải khoe khoang về chúng. Tương tự như vậy, họ không thể hiện sự khiêm tốn giả tạo. Khiêm tốn là một đặc điểm tích cực nhưng nó thậm chí còn tốt hơn nếu cứ sống thẳng không giấu diếm.

Sự kiên định: Bạn có thể hình dung một người thực thụ là người có sự kiên định, vững chắc hay có lời nói chắc nịch. Từ việc họ hiểu rõ bản thân và họ chạm tới những cảm xúc chân thật của chính họ. Họ ít nhiều có thể dự đoán...đó là một điều tốt.

Chuẩn bị kỹ lưỡng những gì họ trình bày: Họ thường không khuyên người khác điều gì mà họ chưa từng trải qua. Hơn hết, những người thực thụ biết họ không phải giỏi giang gì so với ngươì khác vì vậy họ nói mọi điều theo cách họ trải nghiệm.

Tất cả những biểu hiện khác nhau đường như xuất phát từ điều cốt lõi: tự nhận thức đó là phù hợp với thực tế. Những người thực thụ xem bản thân mình cũng như những người khác và họ sẽ nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan. Không có nhiều tiến trình, thao tác, hoặc điều chỉnh xảy ra giữa những gì trong đầu của họ và những gì mọi người nhìn thấy và nghe thấy.

Một khi bạn hiểu nhiều về họ, những người thực thụ trở nên kiên định hơn hoặc ít hơn so với bản thân họ lúc trước. Những gì bạn cảm nhận cũng chính là những gì bạn biết rõ về họ. Thật đáng buồn, trong thế giới ngày nay, một phẩm chất tích cực đó là nguy cơ 'tuyệt chủng'. Đây không chỉ là khó tìm thấy ở những người khác, nó trở nên khó khăn hơn để được chính bản thân mình.

 

Dịch bởi: nguyenthitam

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục