Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Facebook
  4. 10 cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả dành cho học sinh sinh viên

10 cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả dành cho học sinh sinh viên

25/02/2017
Mức trung cấp

10 Ways Students Can Use Social Media Effectively

As you move through school it is important that you start to work towards getting your name out there for a career. Plenty of studies have shown that employers are more likely to look at your social media background than ever before, so making sure you use social media effectively can give you an edge in the market as you close in on your graduation date.

1. Be Genuine

If you build a Twitter or Facebook profile that is constantly pushing one aspect of your skills and focusing only on trying to come across as employable, you won’t come across as a genuine person. Use the same accounts that you connect with friends and family with to help push your name into the market you wish to enter. Just be careful about putting up pictures or statements that would turn off future recruiters.

2. Get Connected

By connecting with people already working in the industry through LinkedIn, Twitter and Facebook, you’ll slowly drop your name into conversations. Over time, especially if you start doing this when you start college, you’ll be more recognized in the field when it comes time to hire new graduates.

3. Use it as a Job Hunting Tool

If you follow recruiters from different companies, they will often post a need for new employees. Feel free to strike up conversations and make your name known at any point, but pounce on these options when they show up. If you aren’t yet qualified for the position, ask them if they would be willing to grant an internship.

4. Be Curious

By following those in the industry, you can start conversations about what you are learning. Ask specifics about what you are learning and be willing to accept what they say without getting into arguments. Discussions are good, arguments are bad.

5. Stay Semi-Professional

Try to keep your posts on a casually professional level. Stay away from internet lingo whenever you can. Things like “Dinner b4 movie gonna be gr8!” won’t look good when those in the industry start to take notice of you.

6. Don’t Be Selfish

Self-promotion is fine to a certain extent, but you’ll get more bang for your buck by sharing the spotlight with others that are doing great things. If you are having difficulty on a particular part of your education and someone in the field comes through for you and makes it clear, thank them publicly and help them get some recognition. They will do the same for you.

7. Be a Little Showy

When people in your future industry start discussing issues, jump in where you are most knowledgeable and show off how well you understand the subject. People will take notice.

8. Keep it Clean

There are very few college students that went through life without dropping a few choice words. Do what you can to keep the most “unacceptable” speech off your feeds.

9. Play the Long Game

By focusing on what you want to do in the future, plant seeds slowly. Don’t hesitate to make it clear that you are heading into a particular field and make minor mentions about your accomplishments. Give people a slow understanding of your growth in your expertise.

10. Stay Involved

Even in situations where you are not an expert, involve yourself in conversations. As questions to better understand the subject and thank people that explain things to you. Showing that you are willing to learn is going to go a long way when someone starts digging through your profiles.

www.schneiderb.com

10 cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả dành cho học sinh sinh viên

Khi bạn tốt nghiệp một trường họcviệc quan trọng là bạn bắt đầu xem xét để định vị bạn trong nghề nghiệp tương lai. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng dường như đánh giá dựa vào những thông tin cá nhân trên mạng xã hội của bạn nhiều hơn trước, vì vậy việc đảm bảo rằng bạn sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả có thể tạo cho bạn một lợi thế cạnh tranh khi bạn tốt nghiệp.

1. Hãy là người dùng chính danh

Nếu bạn lập một tài khoản Twitter hoặc Facebook chỉ để dùng trong một khía cạnh của cuộc sống hoặc chỉ tập trung hướng đến người tuyển dụng, bạn sẽ không phải là một người dùng chính danh. Sử dụng cùng một tài khoản mà bạn dùng để liên hệ với bạn bè và gia đình có thể giúp nâng cao tên tuổi của bạn trong lĩnh vực mà bạn muốn tham gia. Nhưng cần cẩn trọng khi đăng những tấm hình hoặc những lời tuyên bố có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn trong tương lai.

2. Tạo mối liên hệ

Bằng cách kết nối với những người đã làm việc trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi thông qua LinkedIn, Twitter và Facebook, bạn sẽ dần đưa tên mình vào các cuộc nói chuyện. Qua thời gian, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu làm như vậy ngay khi bạn bước chân vào đại học, bạn sẽ được công nhận nhiều hơn trong lĩnh vực bạn theo đuổi khi nó có nhu cầu tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp.

3. Sử dụng nó như một công cụ tìm việc

Nếu bạn theo dõi các nhà tuyển dụng từ nhiều công ty khác nhau, họ sẽ thường xuyên đăng nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới. Hãy dũng cảm trò chuyện và khiến tên của bạn được biết đến bất kỳ khi nào, nhưng hãy nhanh chóng nắm bắt những cơ hội khi chúng xuất hiện. Nếu bạn chưa đủ điều kiện cho vị trí đó, hỏi xem liệu họ có sẵn sàng nhận một thực tập sinh không.

4. Hãy tò mò

Bằng cách theo dõi những người như vậy trong lĩnh vực bạn theo đuổi, bạn có thể bắt đầu những cuộc trò chuyện về những gì bạn đang học. Những yêu cầu cụ thể về ngành bạn học và sẵn sàng chấp nhận những gì họ nói mà không tranh cãi. Thảo luận là tốt nhưng tranh cãi thì rất tệ.

5. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Cố gắng trau chuốt những bài viết của bạn ở một mức chuyên nghiệp nhất định. Tránh xa những từ lóng trên internet mọi lúc bạn có thể. Những câu như "Ăn tối trc khi xem phin sẽ rất tuyệt!" sẽ khiến bạn bị điểm trừ khi những người có vị trí trong lĩnh vực bạn học bắt đầu chú ý đến bạn.

6. Đừng ích kỷ

Tự quảng bá bản thân ở một mức độ nào đó là tốt, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn bỏ ra khi bạn chia sẻ sự chú ý với những người đang làm những điều tuyệt vời khác. Nếu bạn gặp khó khăn ở một phần nào đó trong học tập và ai đó giúp đỡ bạn, hãy cảm ơn họ một cách công khai và giúp họ được thừa nhận. Họ sẽ làm điều tương tự với bạn.

7. Hãy thể hiện bản thân một chút

Khi những người trong lĩnh vực mà bạn hướng đến trong tương lai thảo luận về các vấn đề, hãy tham gia vào vấn đề mà bạn hiểu biết rõ nhất và thể hiện sự hiểu biết của mình về vấn đề đó. Mọi người sẽ chú ý đến bạn.

8. Giữ trang cá nhân của bạn "sạch"

Có rất ít sinh viên đại học lựa chọn từ ngữ kỹ lưỡng trước khi đăng lên mạng xã hội. Hãy cố gắng đừng đăng những thứ "không thể chấp nhận được" trên mạng xã hội của bạn.

9. Chơi một 'trò chơi lâu dài'

Bằng cách tập trung vào những gì bạn muốn làm cho tương lai, dần chuẩn bị mọi thứ cho sự nghiệp của bạn. Đừng ngại cho mọi người biết lĩnh vực mà bạn hướng đến và hé lộ những thành tựu của bạn. Dần dần cho mọi người thấy sự phát triển trong chuyên môn của bạn.

10. Hãy tham gia

Thậm chí trong những trường hợp mà bạn không phải là chuyên gia cũng hãy tham gia vào cuộc trò chuyện. Đặt những câu hỏi để hiểu biết hơn về vấn đề và cảm ơn những người giải thích cho bạn. Thể hiện rằng bạn sẵn sàng học hỏi để chuẩn bị cho thời điểm khi ai đó tìm trong hồ sơ của bạn.

Dịch bởi: phamthiminhthu

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục