Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. 10 loại trái cây đắt nhất trên thế giới.

10 loại trái cây đắt nhất trên thế giới.

18/11/2017
Mức trung cấp
The 10 most expensive fruits in the world

What is the most expensive fruit in the world? Japanese cube-shaped watermelon? Ruby red grape? Ginseng pears?

The ten most expensive fruits of the world, from cheapest to most expensive, are

10. Ginseng fruits - China. 

Inspired by "Jouney to the West" (one of the Four Classic novels of Chinese Literature), an orchard worker name Xian Zhang Hao made the pears grow with baby faces and exported them into Europe. One baby-faced pear sells for 8 US dollars, which makes it one of the most expensive fruits in the world.

9. Sekai Ichi apple - Japan

One Sekai-ichi apple weighs 1 kilo. Made in Japan, it is known as "No.1 in the world" at 21 US dollars each. It is said that these apples were assisted by humans during the pollination period and the finished products are washed by hydromel then packed by hand in order to avoid any damage or destroy the freshness.

8. Dekopon Citrus - Japan

6 pieces of Dekopon Citrus in a box costs 80 US dollars. Made in Japan, it is reputed to be the sweetest orange in the world. Dekopon citrus are bigger than the ordinary oranges, there is an embossment on the top. In 2011, Dekopon Citrus were first exported to California in America. "It feels hard on the first bite, but very soon it will melt in your mouth," as described by the Los Angeles Times.

7. Sembikiya Queen Strawberry--Japan

12 strawberries in each box costs 85 US dollars. Red from the tip to the base, and the seed color is white. It looks so very perfect that people feel reluctant to eat it. 

6. Cube-shaped watermelon--Japan

These crazy square watermelons are grown in special square boxes in Japan and can weigh up to 13lbs. They taste like regular watermelons, but the people who buy them typically use them as decorations. At $800 for one watermelon, they’re not exactly a cheap snack.

5. Pineapples of the Lost gardens of Heligan--England

The Lost Gardens of Heligan is the only place in the British isles that grows pineapples. The pineapples here are cultivated by straw, organic fertilizer and horse urine. Each crop takes two years, which makes it very expensive to buy - each pineapple costs over $1,600 US dollars.  

4. Taiyo No Tamago--Japan

One pair of Taiyo No Tamago sells for 3000 US dollars. This kind of mango is called " the egg of the sun" in Japan. Each mango weighs 350 grams, contains abundant juice and tastes very sweet. 

3. Roman Grapes-- Japan

Each string of Ruby Roman holds 30 grapes, and every single grape weighs at least 20 grams. The auction price for one string of Ruby Roman Grapes is 9350 US dollars.

2. Densuke Watermelon - Japan

Each Japanese Densuke Watermelon costs thousands of US dollars. It is not only sweet but also brings a special fragrance.

 1. The Artistic banana

This is a piece of art. It is sold expensively since there are many artists found on the banana skin. A lot of rich people purchase this kind of banana, even though it can only preserved for several days, that's how the market formed. 

Source: FreshPlaza.com

 

10 loại trái cây đắt nhất trên thế giới

Trái cây gì đắt nhất thế giới? Dưa hấu vuông Nhật Bản? Nho Ruby đỏ? Lê hình Phật?

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, từ loại rẻ nhất cho đến loại đắt nhất, chúng là:

10. Lê hình Phật- Trung Quốc

Lấy cảm hứng từ "Tây Du Ký" (một trong Tứ đại danh tác Trung Quốc), một người làm vườn tên là Xian Zhang Hao đã làm cho quả lê phát triển theo khuôn mặt em bé và xuất khẩu chúng sang châu Âu. Một quả lê đã được bán với giá 8 đô la Mỹ, làm cho nó trở thành một trong những trái cây đắt nhất trên thế giới.

9. Táo Sekai Ichi - Nhật Bản

Một quả táo Sekai-ichi nặng 1 kg. Có xuất xứ từ Nhật Bản, nó được biết đến như là "số 1 thế giới" với giá 21 đô la Mỹ mỗi quả. Trong thời kỳ thụ phấn những quả táo này được con người thụ phấn bằng tay và các quả táo hoàn thiện được rửa sạch bằng nước hydromel sau đó được đóng gói bằng tay để tránh bị hư hỏng hoặc mất độ tươi.

8. Cam lai quýt Dekopon- Nhật Bản

1 hộp gồm 6 quả cam Dekopon có giá 80 đô la Mỹ. Có xuất xứ từ Nhật Bản, cam Dekopon được biết đến là loại cam có vị ngọt ngào nhất trên thế giới. Cam lai quýt Dekopon lớn hơn cam thông thường, có một phần nhu lên trên đầu quả. Trong năm 2011, Cam lai quýt Dekopon lần đầu tiên được xuất khẩu sang California ở Mỹ. "Cảm giác cứng khi cắn miếng đầu tiên, nhưng sau đó nó sẽ tan ngay trong miệng của bạn", theo mô tả của tờ Los Angeles Times.

7. Dâu tây Nữ hoàng Sembikiya- Nhật Bản

Mỗi hộp gồm 12 quả dâu tây có giá 85 đô la Mỹ. Dâu đỏ từ đầu đến gốc, và màu hạt trắng. Nó có vẻ rất hoàn hảo đến nỗi mọi người cảm thấy tiếc không muốn ăn.

6. Dưa hấu vuông- Nhật Bản

Ở Nhật Bản những trái dưa hấu hình vuông được trồng trong hộp chứa hình vuông đặc biệt và có thể nặng đến 13 pound. Chúng có vị như dưa hấu thường, nhưng những người mua chúng thường sử dụng chúng như là đồ trang trí. Với giá 800 đô la cho một trái dưa hấu, chúng không hẳn là một món ăn vặt giá rẻ tiền.

5. Dứa của trung tâm Lost gardens of Heligan- Anh Quốc

Trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan là nơi duy nhất trong Quần đảo Anh trồng dứa. Những quả dứa ở đây được chăm sóc bằng rơm, phân hữu cơ và nước tiểu ngựa. Mỗi vụ mất hai năm, khiến việc mua dứa rất tốn kém - mỗi quả dứa có giá hơn 1.600 đô Mỹ.

4. Xoài Taiyo No Tamago - Nhật Bản

Một cặp xoài Taiyo No Tamago bán với giá 3.000 đô la Mỹ. Ở Nhật Bản loại xoài này nổi tiếng với tên gọi "trứng của mặt trời". Mỗi quả xoài nặng 350 gam, chứa nước ép dồi dào và vị rất ngọt.

3. Nho La Mã Hồng ngọc- Nhật Bản

Mỗi chùm nho La Mã Hồng ngọc gồm 30 quả nho, và mỗi nho nặng ít nhất 20 gram. Giá đấu giá cho một chùm nho La Mã Hồng ngọc là 9350 đô la Mỹ.

2.Dưa hấu đen Densuke- Nhật Bản

Mỗi quả dưa hấu đen Densuke Nhật Bản đều có giá hàng ngàn đô la Mỹ. Nó không chỉ có vị ngọt sắc mà còn mang một hương thơm đặc biệt.

1. Chuối nghệ thuật

Quả chuối là tác phẩm đỉnh cao của nghệ thuật. Nó được bán với giá cao vì có rất nhiều nghệ thuật được tìm thấy trên vỏ chuối. Rất nhiều người có tiền mua loại chuối này, mặc dù nó chỉ có thể bảo quản trong vài ngày, đó là cách mà thị trường tiêu thụ hình thành.

 

Dịch bởi: Tramtt

bài viết đặc sắc trong tháng 01/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục