Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. 10 lợi ích tuyệt vời của chuối đối với sức khỏe và sắc đẹp của bạn

10 lợi ích tuyệt vời của chuối đối với sức khỏe và sắc đẹp của bạn

14/07/2015
Mức trung cấp

10 Incredible Benefits of Bananas for Your Health and Beauty

Did you know these sweet yellow fruits offer other amazing health benefits. Here’s why you should bake ’em, blend ’em, and add them to your regular meals.

You might snack on bananas  for breakfast or on your way to a meeting because you know that they’re good for you. But bananas have loads more to offer you than just lowering your blood pressure and keeping your energy intact. Here are surprising things bananas can do for you.

1. They tenderize your meat dish.

Some tropical countries use banana leaves to wrap meat when it’s cooking so that it turns out nice and soft. But you can also use the actual banana during this process. Is your banana not ripe yet? No worries! You can still cook it with your meat. Not only is this a great way to make use of those green bananas in your fruit rack, but they’re also a great source of vitamins and fiber.

2. They give you gorgeous hair.

If you want to skip the chemicals that are found in store-bought hair products, make a banana hair mask. Bananas are great for your hair because they’re packed with nutrients that your hair needs to be healthy, such as B-vitamins and folate. When you add other hair-nourishing foods to them, you amplify the smoothing results. All you need for this recipe is a banana, whole milk and honey. After blending the ingredients, sit with it on your hair for about 20 minutes. The bonus? You can totally drink the rest of the mixture.

3. They make you glow.

Bananas are an easy way to make your face glow. Just mash one and apply it to your face. Sit with it for 15 minutes then wash it off with cool water. Bananas are natural skin lighteners because they’ve got Vitamin A that erases discoloration and Vitamin E that provides protection against free radicals. Use bananas all over if you want to get rid of any discoloration before a special event like your wedding so that your gorgeous bridal jewelry will look even more radiant on you.

4. They provide you with probiotics.

Probiotics are essential to consume because they balance the bacteria in your gut, which prevents the overgrowth of unhealthy bacteria that leads to inflammation all over the body. Bananas are a natural source of probiotics because they contain fructooligosaccharides (FOS) that encourage healthy bacteria to flourish.

5. They zap anxiety.

Bananas are rich in potassium, which isn’t only good for lowering your blood pressure. This nutrient also helps to decrease stress levels and boost your mental performance. This is because it regulates stress hormones such as cortisol in the body. Now that’s a good reason to snack on a banana before your stressful work conference.

6. They boost your weight loss.

Bananas can help you lose weight because they’re a great substitute for high-calorie snacks. Since they’re sweet, bananas will satisfy your sugar cravings without the calories. One medium-sized banana only contains 105 calories. Added to this, bananas also rev up your metabolic rate because they contain chromium, a mineral that helps your body burn more calories.

7. They make you work out harder.

You might not realize that your body needs Vitamin C to ensure a more powerful gym session. This is because it makes your muscles, ligaments, and tendons stronger. Bananas are high in Vitamin C. Along with how bananas boost your energy, this makes them a great pre-workout snack.

8. They nourish your feet.

If you have cracked heels, banana can help to smooth your skin because it has moisturizing properties. Mash up the pulp of one banana and apply it to your dry feet. Sit with it for a while so that you give it a chance to be absorbed into your skin. Now you can wear those summer sandals with pride.

9. They deliver you to dreamland.

Forget counting sheep when you can’t get to sleep—eat bananas! They’re a good source of tryptophan, an amino acid that contributes to the production of serotonin in the brain. This hormone is a natural sedative, while it also busts a bad mood. Bite into a banana about an hour or so before bedtime so that your body can digest it and allow tryptophan to score you some Zzzzs.

10. They send migraines away.

The terrible pain of headaches and migraines can turn your day sour, but bananas are a food that can fight and prevent them. The reason for this is that they’re a good source of magnesium. The next time you feel a headache coming on, reach for a nutrient-packed banana.

Buy more bananas during your next trip to the grocery store and make use of all these interesting ways that they can heal you.

Source: Lifehack

 

 

10 Lợi ích tuyệt vời của chuối đối với sức khỏe và sắc đẹp của bạn

Như bạn đã biết những loại trái cây ngọt màu vàng mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Đây là lý do tại sao bạn nên thường xuyên thêm chúng vào các bữa ăn.

Bạn có thể dùng chuối cho bữa ăn nhẹ như ăn sáng hoặc trên đường đến một cuộc họp vì chúng tốt cho bạn. Nhưng chuối còn cung cấp cho bạn nhiều chức năng khác như làm giảm huyết áp và giữ năng lượng của bạn còn nguyên vẹn. Dưới đây là những điều đáng ngạc nhiên mà chuối có thể làm cho bạn,

1. Chúng kích thích quá trình làm chín món thịt.

Một số quốc gia nhiệt đới sử dụng lá chuối để bọc thịt khi nấu để giúp thịt trông đẹp và mềm mại hơn. Nhưng thực tế bạn có thể sử dụng lá chuối trong suốt quá trình này. Nên dùng chuối chín hay sống? Không phải lo lắng! Bạn vẫn có thể nấu với món thịt của mình. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tận dụng những quả chuối xanh trong danh sách trái cây của bạn, đồng thời chúng cũng là một nguồn vitamin và chất xơ tuyệt vời.

2. Chúng giúp bạn có mái tóc tuyệt đẹp

Nếu bạn không muốn sử dụng các hóa chất trong các cửa hàng chăm sóc tóc, hãy làm mặt nạ chuối cho tóc. Chuối là sản phẩm tuyệt vời cho mái tóc của bạn vì chúng mang nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp tóc của bạn khỏe mạnh, chẳng hạn như vitamin B và folate. Khi bạn thêm các loại thực phẩm nuôi dưỡng tóc khác cùng với chuối, bạn có thể làm tăng công dụng của chúng. Tất cả những gì bạn cần cho công thức này là một quả chuối, sữa nguyên chất và mật ong. Sau khi trộn các thành phần, ủ tóc với hỗn hợp trong khoảng 20 phút. Và bạn hoàn toàn có thể uống phần còn lại của hỗn hợp.

3. Chuối giúp bạn rạng rỡ hơn.

Sử dụng chuối là một cách dễ dàng để làm sáng khuôn mặt bạn. Chỉ cần nghiền nát một quả chuối và áp vào mặt. Ngồi chờ 15 phút sau đó rửa sạch với nước mát. Chuối làm trắng da tự nhiên lighteners vì chúng có vitamin A chống sự đổi màu và vitamin E cung cấp chất bảo vệ chống lại các gốc tự do. Sử dụng chuối nếu bạn muốn có một làn da trắng mịn trước một sự kiện đặc biệt như đám cưới để bạn trông trạng rỡ hơn khi mang nữ trang.

4. Chuối cung cấp men vi sinh cho bạn.

Probiotics rất cần thiết trong quá trình tiêu thụ vì chúng cân bằng vi khuẩn trong đường ruột của bạn, ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn không lành mạnh dẫn đến viên khắp cơ thể. Chuối là một nguồn tự nhiên của chế phẩm sinh học vì chúng có chứa fructooligosaccharides (FOS) khuyến khích các vi khuẩn lành mạnh phát triển.

5. Chúng đẩy lùi sự lo âu.

Chuối rất giàu kali, không chỉ tốt cho chứng hạ đường huyết của bạn. Chất dinh dưỡng này cũng giúp làm giảm mức độ căng thẳng và tăng hiệu năng tinh thần của bạn. Chúng điều chỉnh hormones căng thẳng như cortisol trong cơ thể. Đó là một lý do tốt để bạn ăn nhẹ một quả chuối trước khi làm việc căng thẳng.

6. Chuối thúc đẩy việc giảm cân.

Chuối có thể giúp bạn giảm cân vì chúng là một thay thế tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ giàu calo. Vì có vị ngọt, chuối sẽ làm hài lòng cơn thèm đường của bạn mà không hề tạo ra năng lượng. Một quả chuối cỡ trung chỉ chứa 105 calo. Thêm vào đó, chuối còn tăng tốc độ trao đổi chất của bạn vì có chứa crom, một khoáng chất giúp cơ thể đối cháy nhiều calo.

7. Chuối giúp bạn làm việc chăm chỉ hơn.

Bạn có thể không nhận ra rằng cơ thể mình cần vitamin C để đảm bảo một buổi tập thể dục tràn đầy năng lượng. Chúng giúp cho cơ bắp, dây chằng và gân mạnh mẽ hơn. Chuối có rất nhiều vitamin C. Cùng với cách chuối tăng cường năng lượng cho bạn, điều này làm nên một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trước khi tập luyện.

8. Chuối chăm sóc bàn chân của bạn.

Nếu bạn bị nứt gót chân, chuối có thể giúp làm mịn da vì nó có tính chất giữ ẩm. Nghiền nát một quả chuối rồi dùng nó để lau khô chân của bạn. Giữ chúng trong một thời gian để chúng có cơ hội để được hấp thụ vào da của bạn. Bây giờ bạn có thể mang những đôi dép tông mùa hè với sự hãnh diện.

9. Chuối giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

Quên đếm cừu khi bạn không thể ngủ được, ăn chuối! Chúng là nguồn tryptophan, một axit amin góp phần vào việc sản xuất serotonin trong não. Hormone này là một thuốc an thần tự nhiên, nó cũng tương đồng với một tâm trạng xấu. Ăn một quả chuối khoảng một giờ hoặc lâu hơn trước khi ngủ để cơ thể bạn có thể tiêu hóa nó và cho phép tryptophan giúp bạn ngủ ngon hơn.

10. Chuối làm giảm chứng đau nửa đầu

Sự đau đớn khủng khiếp của việc đau đầu và đau nửa đầu có thể khiến bạn có một ngày kinh khủng, nhưng chuối là loại thực phẩn có thể chiến đấu và ngăn chặn chúng. Lý do cho việc này là chuối chứa nguồn magie tốt. Lần tới khi cảm thấy cơn đau đầu sắp tới, hãy lấy một quả chuối có đầy dinh dưỡng.

Mua nhiều chuối hơn trong chuyến đi tiếp theo của bạn đến các của hàng tạp hóa và tận dụng tất cả những cách thụ vị mà chúng có thể chữa lành cho bạn.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục