Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. 13 đất nước 'đáng thương' nhất Châu Âu

13 đất nước 'đáng thương' nhất Châu Âu

12/05/2015
Mức căn bản

The 13 most 'miserable' countries in Europe

LIFE on the continent has often been considered a laid-back, sun-drenched alternative to Britain.

German Chancellor Angela Merkel

German Chancellor Angela Merkel

But in recent years, economic woes have cast a dark cloud over Europe. 

And a look at the formidable factors of both unemployment and inflation can be used to look at the misery of economic hardship in Western Europe, according to an investment management company. 

Hermes Investment used data from the eurozone and its own projections to calculate exactly which countries face the most misery - and the findings certainly don't make for happy reading.

Overall the most miserable countries are those who have put austerity measures in place to cut fiscal deficits and debt, said the company. 

Greece was found to be the most miserable of all, perhaps of little surprise given that the debt-laden country is on the brink of bankruptcy. And it's outlook for isn't great either, said Neil Williams, chief economist at Hermes. 

He predicts that Greece will stay in the euro to avoid the far harsher fallout of leaving but that by doing will ensures a veil of gloom for the country for the immediate future.  

The happiest countries were found to be Ireland and Germany. 

But thanks to lost growth and jobs, overall eurozone 'misery' is typically higher than when the euro became the single currency.  

Furthermore, the biggest economies, Germany, France and Italy, were found to be more miserable than the before the economic crisis, as intra-regional trade remains subdued, said Hermes.  

Britain didn't factor into the index, which reflects the euro currency area. 

Most miserable countries: 

1. Greece 
2. Cyprus
3. Italy
4. Portugal
5. Spain
6. France
7. Belgium 
8. Luxembourg
9.Finland
10.Netherlands
11.Austria
12.Ireland
13.Germany

By: Lana Clements (Express.co.uk)

 

 

13 đất nước 'đáng thương' nhất Châu Âu

Cuộc sống trên lục địa thường được coi xem là nơi thoải mái, ngập tràn nắng ấm so với nước Anh.

Thủ tưởng Đức Angela Merkel

Nhưng trong những năm gần đây, khủng hoảng kinh tế đã tạo ra một đám mây đen trên toàn châu Âu.

Và một cái nhìn vào những yếu tố tệ hại của cả thất nghiệp và lạm phát có thể được sử dụng để nhìn vào những khốn khổ của nền kinh tế khó khăn tại Tây Âu, theo một công ty quản lý đầu tư.

Quỹ đầu tư Hermes đã sử dụng dữ liệu từ khu vực châu Âu và có được những dự đoán riêng của mình để tính toán chính xác các nước đang phải đối mặt những khó khăn lớn nhất - và những kết quả nghiên cứu chắc chắn không làm cho bạn thấy vui khi đọc.

Nhìn chung, các nước khốn khổ nhất là những nước đã đưa ra biện pháp thắt lưng buộc bụng cắt giảm để tránh thâm hụt ngân sách và nợ công, công ty cho biết.

Hy Lạp được cho rằng gặp nhiều khó khăn nhất trong tất cả, có lẽ không ngạc nhiên khi quốc gia đang đè nặng bởi nợ nần này đang trên bờ vực phá sản. Và triển vọng của nó cũng không phải là lớn, Neil Williams, nhà khinh tế trưởng tại Hermes đã cho biết.

Ông dự đoán rằng Hy Lạp sẽ ở lại trong khối EU để tránh những khó khăn khắc nghiệt hơn nếu rời bỏ nhưng với điều đó chắc chắn sẽ tạo thành một bức màn u ám hơn cho đất nước này trong tương lai.

Các quốc gia hạnh phúc nhất được kể đến là Ireland và Đức.

Nhưng với sự sụt giảm tăng trưởng và thất nghiệp, khu vực châu Âu nói chung thường sẽ "khốn khó" cao hơn khi đồng Euro đã trở thành đồng tiền chung.

Hơn nữa, các nền kinh tế lớn nhất như Đức, Pháp và Ý, đã phải gặp khó khăn hơn so với trước cuộc khủng hoảng kinh tế, cũng tương tự như hoạt động thương mại trong khu vực vẫn còn ở mức thấp , Hermes cho biết.

Nước Anh không bị ảnh hưởng nhiều mà chỉ phản chiếu một phần từ đồng euro.

Những quốc gia 'đáng thương' nhất:

1. Hy Lạp 
2. Cộng hòa Síp 
3. Ý 
4. Bồ Đào Nha 
5. Tây Ban Nha 
6. Pháp 
7. Bỉ 
8. Luxembourg 
9. Phần Lan 
10. Hà Lan 
11. Úc 
12. Ireland 
13. Đức

 

Dịch bởi: tanishi2992

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục