Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. 2 người Việt Nam bị bắt tại Pháp với 95 kg ngà voi

2 người Việt Nam bị bắt tại Pháp với 95 kg ngà voi

15/12/2015
Mức căn bản

2 Vietnamese air passengers arrested in France with 95 kilos of ivory

French customs suspect they are part of an organized smuggling ring

Two Vietnamese heading for Hanoi were arrested in Paris for smuggling 95 kilograms of elephant tusks and ivory products from Ethiopia, the biggest ivory smuggling haul ever busted by French customs on air passengers.

The Vietnam News Agency cited a Thursday statement from French customs as saying that they found the illegal goods inside the suitcases of the Vietnamese man and woman as they transited at Charles de Gaulle on December 7.

The couple claimed they had no check-in luggage but security tests then found three elephant tusks, many small pieces and more than 1,500 ivory items including jewelry and chopsticks, the customs said.

Further investigation is continuing as the customs suspected that the two are part of a well-organized smuggling ring.

They said the haul is the biggest they ever caught from airline passengers. In June they also discovered 136 kilograms of ivory being shipped from the Democratic Republic of Congo en route to Vietnam.

Vietnam has banned ivory trade since the 1990s, and yet it has been fueled by the rising affluence in recent years and the demand for using ivories for decoration.

Animal rights activists say more than 100,000 elephants were shot dead for the ivory black market in Asia between 2010 and 2012.

Source: Thanhnien News

 

 

2 người Việt Nam bị bắt tại Pháp với 95 kg ngà voi

Hải quan Pháp nghi ngờ họ là một phần của một nhóm buôn lậu có tổ chức

Hai người Việt Nam muốn đi đến Hà Nội đã bị bắt giữ tại Paris vì buôn lậu 95 kg ngà voi và các sản phẩm ngà voi từ Ethiopia, vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất bị phá bởi hải quan Pháp đối với hành khách hàng không.

Thông tấn xã Việt Nam trích dẫn một tuyên bố vào thứ Năm từ hải quan Pháp nói rằng họ đã tìm thấy nhiều hàng hóa bất hợp pháp bên trong vali của một người đàn ông và một người phụ nữ Việt Nam khi họ quá cảnh tại sân bay Charles de Gaulle vào ngày 07 tháng 12.

Cặp đôi này tuyên bố họ không làm thủ tục check-in nhưng an ninh sau đó đã kiểm tra hành lý và tìm thấy ba cái ngà voi, cùng nhiều mảnh nhỏ khác và hơn 1.500 mặt hàng ngà voi bao gồm đồ trang sức và đũa, hải quan cho biết.

Cuộc điều tra đang được tiếp tục vì hải quan nghi ngờ rằng hai người là một phần của một đường dây buôn lậu có tổ chức tốt.

Họ cho biết đây là đường dây lớn nhất mà họ từng bắt được từ hành khách của các hãng hàng không. Trong tháng sáu họ cũng đã phát hiện 136 kg ngà voi được vận chuyển từ nước Cộng hòa Dân chủ Congo và đang trên đường tới Việt Nam.

Việt Nam đã cấm buôn bán ngà voi từ những năm 1990 và nhưng nhu cầu sử dụng ngà để trang trí lại ngày càng tăng bởi sự giàu có tăng lên trong những năm gần đây.

Những nhà hoạt động vì quyền động vật nói rằng có nhiều hơn 100.000 con voi bị bắn chết cho thị trường ngà voi bất hợp pháp ở châu Á từ năm 2010 đến năm 2012.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục