Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. 2 người Việt bị bắt ở Nga vì giết mổ một con hổ Siberia

2 người Việt bị bắt ở Nga vì giết mổ một con hổ Siberia

18/05/2015
Mức căn bản

2 Vietnamese arrested in Russia for slaughtering Siberian tiger

A screenshot shows tiger teeth and head seized from the houses of two Vietnamese men’ in Moscow. Photo: Vesti.ru

Russian police have arrested two Vietnamese men who allegedly killed and trafficked parts of the endangered Siberian tiger, local media reported.

A video clip posted on Vesti.ru Saturday said the men, whose identities were not revealed, previously posted their offers to sell tiger parts online.

Moscow police set up a sting, masquerading as potential buyers to contact the pair and later arrested them.

Following a raid on the pair’s premises, the police found 59 tiger teeth, four sets of tiger bones, 15 kilograms of tiger meat, a set of tiger skin and a frozen tiger head.

The Siberian (or Amur) tigers are the world’s largest cats. They live primarily in eastern Russia’s birch forests, though some exist in China and North Korea.

There are an estimated 400 to 500 Siberian tigers living in the wild, and recent studies suggest that these numbers are stable, according to National Geographic.

Source: THANHNIENNEWS

 

 

2 người Việt Nam bị bắt ở Nga vì tội giết mổ con hổ Siberian

Arnh chụp ở màn hình cho thấy răng và đầu hổ bị tịch thu ở ngôi nhà của 2 người đàn ông Việt Nam ở Moscow. Ảnh:Vesti.ru

Theo như các phương tiện truyền thông nội địa đưa tin, cảnh sát Nga đã bắt giữ 2 người đàn ông Việt Nam bị cáo buộc về tội giết và buôn bán các bộ phận của loài hổ đang gặp nguy hiểm- Siberian.

Một đoạn clip được đăng trên Vesti.ru thứ Bảy nới rằng một người đàn ông không rõ danh tính đã đăng thông tin rao bán những bộ phận của con hổ trên mạng.

Cảnh sát Moscow sau khi biết được thông tin này đã theo dõi và giả mạo là người mua hàng tiềm năng để liên lạc với 2 người này rồi bắt giữ họ.

Sau khi khám xét chỗ ở của 2 người đàn ông này, cảnh sát đã tìm thấy 59 cái răng hổ, 4 bộ xương hổ, 15 kgs thịt hổ, 1 bộ da hổ và 1 cái đầu hổ đông lạnh.

Hổ Siberian (còn gọi là Amur) là giống hổ lớn nhất thế giới. Chúng sống chủ yếu ở các khu rừng Bulo phía đông nước Nga, một số sống ở Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Ưóc tính có khỏng 400 đến 500 con hổ Siberian sống trong tự nhiên và theo như nghiên cứu gần đây của kênh National Geographic cho thấy những con số này khá ổn định.

 

Dịch bởi: hatranthanh7

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục