Series: Nhật Ký Trùm Cuối

Phóng viên: Nghi Nguyễn

Thời báo: Ác Mộng Đường Tình

 

Tập Hai

ẤU THƠ TRONG TÔI LÀ…

 


Chương Một

...CUỘC ĐUA GIÀNH PHIẾU BÉ NGOAN

Ghi chú của người viết: Những dòng màu xanh gạch chân, các Bé Bi có thể ấn vào để xem nó có cái gì ở trỏng, và đừng quên cẩn thận đấy nhé, kẻo… BOOM!

Tiếp nối thành công từ cuộc họp các viên chức cấp cao trá hình kỳ trước, tuần này, công việc của các Bé Bi Trùm Cuối có vẻ khá thảnh thơi khi mà Bé Bi Khải Ngô đã lau tau tung ra thị trường Bản Kế Hoạch Tác Chiến ngày 14 một cách háo hức như sắp thắng trò oẳn tù tì ăn kẹo tới nơi ngay từ hôm thứ Hai, tức là sớm hơn những bảy mươi hai giờ so với dự kiến, và chỉ sau cuộc họp trá hình nói trên có một ngày. Dự là Phiếu Bé Ngoan mùa đầu tiên cầm chắc đã nằm trong tay Bé Bi Khải Ngô rồi…

Một ứng cử viên sáng giá khác cho danh hiệu Phiếu Bé Ngoan phải kể đến Bé Bi Sniper với một danh sách dài hơi toàn những trò nghịch dại mới mẻ để dành chơi khi ba mẹ vắng nhà cho nguyên một tháng - thành quả của việc trốn ngủ thức khuya đến tận nửa đêm canh Tý mà trong cuộc đua coi thử đứa nào post trước, Bé Bi Khải Ngô chỉ đủ đô làm thằng cu khiêng kiệu. Đây là một sự chăm chỉ đáng khen mà Bổn Tác Giả đề nghị Tập Đoàn Trùm Cuối nên ghi nhận và tích cực khai thác bóc lột, thay vì do tị nạnh với Bé mà làm lơ với đủ thứ lý do lý trấu bận bịu chơi bi thế nọ lọ chai khiến cho Bé Bi Sniper phải giận dỗi ngúng nguẩy đòi bỏ sang chơi với chị hàng xóm. Cũng may là Tập Đoàn Trùm Cuối đã kịp thời trích quỹ mua kẹo để chuộc Bé Bi Sniper quay lại chơi chung. Hú hồn hú vía.

Phải kể chứ không lại thiếu. Có vẻ như sau một thời gian hứa lèo để được về nhà bông băng, được cho ăn dặm đầy đủ và phục hồi thương tích liên quan đến chân trong một trận ẩu đả mà Bổn Tác Giả đã đề cập đến ở kỳ trước, Bé Bi Sai Sai cũng đã hoàn thành nhiệm vụ làm công quả cho các Trùm Cuối với bằng chứng là một tấm Banner gấu-chó lai khỉ chứa đầy thông tin được set làm Ảnh Bìa mới của Cafalita. Vậy là từ nay, các Trùm Cuối đã đỡ phải ngày ngày chịu thương chịu khó ngồi feed địa chỉ Đại Bản Doanh cho mem nữa rồi. Thật là một dấu hiệu đáng mừng. Bổn Tác Giả xin phép vote cho Bé này một Phiếu Bé Ngoan trù-bị cho bằng bạn bằng bè…

Xem tiếp trang 69...

 


Chương Hai

...BỂ DĨA TRÁI CÂY

8:30 AM, Đại Bản Doanh CEP...

Có một sự thật đắng lòng là hình như lời dặn dò nhớ mang theo vũ khí áo giáp các kiểu trước khi lâm trận của Bé Bi Trùm Cuối Nhat Phuc Huynh gửi tới bạn bè đồng trang lứa đã thành ra công cốc khi mà đồng hồ đã điểm, chuông báo giờ chiến đã vang lên mà bé nào bé nấy mình trần thân trụi, không có lấy một miếng giấy A4 che thân theo yêu cầu phải chuẩn bị từ trước. Sự vụ bị phát hiện ngay sau khi Tướng Quân Cờ Lau Ce Phan vừa kết thúc bài thuyết giảng về cách xử sự với địch nếu lỡ may quên khuấy kiếm-chì trong bịch tã vào hồi chín giờ hai mươi phút có lẻ cùng ngày. Phải nói rằng quyết định đẩy màn thuyết giảng của Tướng Quân Ce Phan lên đầu tiên là quyết định sáng suốt nhất trong ngày của Tập Đoàn Trùm Cuối, lý do thì Bổn Tác Giả sẽ từ từ làm rõ.

9:30 AM, Đại Bản Doanh CEP...

Thế trận giữa các bé diễn ra khá êm trong mười phút đầu khi bé nào cũng chăm chỉ cặm cụi tô tô vẽ vẽ với tờ A4 mới trấn lột được của các Bé Bi Trùm Cuối thay cho quyển Bé Tập Tô Màu ở nhà trẻ.  Có vẻ như bé nào cũng đang say sưa đắm chìm trong câu chuyện về những chiếc xe bay , những trận dã chiến chọi đồ ăn hay kịch tính hơn là những chiếc ống-thụt khạc ra lửa trong tay mấy tên trùm khủng bố của mình cho tới khi tiếng réo kinh thiên động địa lau chau lanh chanh như sợ mất kẹo chíp chíp của Bé Bi Khải Ngô vang lên - “hếttttttt gggggiờ!”. Quả thật là dễ cho ăn đòn mà.

Chẳng biết có phải do bài oanh tạc đầy cảm khái về mấy cái ống-thụt của Bé Bi Jack Nguyen hay do chứng hiếu động mãn tính mang tên ADHD của Bé Bi Chiêu (bằng chứng là bé này cứ nhảy lung tung giựt tranh của hết bạn này tới bạn khác để bô lô ba la không trúng hổng trật vào đâu mà Bổn Tác Giả đây là một nạn nhân điển hình khi đáng ra trên hình là một cái cây kiều diễm thì bé này lại phán thành ra một cô nương tóc rễ tre) hay không mà những bé còn lại đột nhiên lăn ra đình công tập thể khiến cho kế hoạch tác chiến lớp lang ban đầu của Tập Đoàn Trùm Cuối gần như là bể dĩa tới nơi nếu không có màn chữa cháy kịp thời của Hiệp hội Táo-ổi-muối xuất thân miền Tây ra tay nghĩa hiệp xoa dịu và dụ khị các bé tự đi mà chia bè kéo phái dưới hình thức hoạt động ngoài giờ tự quản. Có thể coi đây là một điều may mắn, tuy nhiên, Bổn Tác Giả lại cho rằng các Bé Bi Trùm Cuối nên tự coi đây là một điểm 3 trong tập vở để mà về nhà tự sỉ vả lại bản thân và tìm cách diệt trừ hậu họa về sau thay vì thở phào nhẹ nhõm, tránh để tình trạng mất kiểm soát như vậy xảy ra thêm một lần nào nữa. -vẻ mặt cực kỳ nghiêm trọng-

11:30 AM, Cầu Thang…

Chúc các bé về nhà thượng lộ bình tĩnh và đừng quên xin má đóng tiền Bảo Hiểm Tính Mạng khi quay lại đây vào tuần tới nhé.

Để biết tình hình tự sỉ vả của các Bé Bi Trùm Cuối như thế nào, xin mời Quý Độc Giả đón xem tiếp chương Ba, trang 96…

 


Chương Ba

...SỔ ĐẦU BÀI

11:30 AM ++, Đại Bản Doanh CEP...

Nếu nội dung chương Hai tạm chấp nhận được với cái tên Bể Dĩa Trái Cây (hay Bể Dĩa và Trái Cây) thì Bổn Tác Giả có thể tự tin tưởng thưởng cho mình một bì bánh chuối với tiêu đề của chương Ba. Sự thật, cuộc họp trá hình kỳ trước không biết do vô tình hay cố ý mà đã bất đắc dĩ trở thành tiền lệ. Nhưng hôm nay thì khác, không khí Đại Bản Doanh mềm rũ với một nửa của một chục khuôn mặt xìu như cọng bún búng không ra sữa của các Bé Bi Trùm Cuối sau khi bị ông ba-bị gọi tên lên Sổ Đầu Bài. Một loạt các hình thức tự sỉ vả được đưa ra kèm theo một số hướng khắc nhưng có phục hay không thì Bổn Tác Giả còn phải xem đã. Tuy nhiên nói đi cũng phải xét lại cho các bé khỏi tủi thân, như đã đề cập ở chương Hai, việc đưa Tướng-Lau lên tiên phong xem chừng là một quyết định đúng đắn đánh thẳng vào ấp chiến lược giờ cao su của địch và là một chiến thuật có thể tiếp tục xài và phát huy nếu các Bé Bi quyết định tiếp tục chơi đánh trận giả thêm vài tỷ mùa nữa. Suy cho cùng, cũng nhờ bầu tâm sự đầy nhóc mà các Bé Bi Trùm Cuối đã (không ngờ) kết thúc cuộc họp (trá hình) sớm hơn dự kiến những nửa giờ, hiệu suất tăng đến hai trăm phần trăm, và đây là bằng chứng.

Rất xin lỗi Quý Độc Giả vì phải kết thúc tập Hai của sê-ri Nhật Ký Trùm Cuối tại đây vì Bổn Tác Giả có một cái hẹn đột xuất của một người bà con xa nên phải bay qua Siena (Ý) gấp. Mời Quý Độc Giả đón đọc tập tiếp theo, phát hành vào chiều tối thứ Năm tuần sau, với tiêu đề xin phép không tiết lộ, -chuyển sang giọng thì thào-, kẻo mấy con Trâu làng bên nghe được thì Bổn Tác Giả đến không toàn mạng mà trở về. Vâng, xin chào và hẹn gặp lại.