Cứ mỗi 3 tuần sinh hoạt tại CEP thì đến tuần thứ 4 của tháng CLB sẽ có chuyến ngoại khóa ngoài trời. Địa điểm hoạt động tuần này là công viên Tao Đàn, thời gian từ 8h đến 11h.  

Sáng sớm chủ nhật các thành viên BQT cũng như các thành viên tham gia điều thức sớm, tranh thủ để đến công viên- nơi “tập kết” tiếp theo của buổi ngoại khóa thường niên. Điều đặc biệt tuần này là BQT cùng thầy Cephan quyết định đi bộ từ trung tâm Anh ngữ CEP đến công viên Tao Đàn, tọa lạc tại quận 1. Độ dài tuyến đường khoảng 7km.

7h sáng, các thành viên tham gia đi bộ tập trung tại trung tâm CEP và lên đường!!! Có 8 thành viên viên tham gia đi bộ: Cảnh Dương, LM Trắc, Ce Phan, Đại, Linh (Sai Sai), Linh (Jack Nguyễn), Hoài Thương và Như. Lúc trưa về, có thêm 1 thành viên ham vui nữa là Thúy Kiều tham gia "lội bộ" về từ công viên Tao Đàn - nhà Ce Phan.

Trên đường đi, mọi người đã khám phá ra một số thứ mới mẻ như: các quán cafe, quán ăn sáng và những công trình kiến trúc nằm lùi vào một phần so với đường (lạ vì hầu hết các công trình "mặt tiền" đều áp sát đường. Mọi người dừng chân nghỉ ngơi, mua bánh mì, cafe trước trường ĐH Kiến Trúc. Ngồi ăn bánh mì, uống nước cho tới khi bị bảo vệ đuổi ra ngoài mới chịu đi bộ tiếp đến điểm hẹn (CV Tao Đàn)

Song song đó, các thành viên còn lại cũng tự túc đến công viên.

8h30, chúng tôi có mặt tại công viên. Các thành viên BQT nhanh chóng họp phân công nhiệm vụ cho sinh hoạt. Các thành viên khác được anh Vũ Linh tập hợp tại một địa điểm khác (không có nhớ đâu luôn..kaka). Sau khoảng 30 phút thì công tác chuẩn bị hoàn thành. Các thành viên BQT được phân công về vị trí của mình. Các thành viên tham gia chơi trò chơi được chia thành các nhóm nhỏ, 4 đội chơi (nhớ rồi J). Xuất phát…!!!

Các đội chơi được nhận gợi ý đầu tiên và cố gắng giải mã câu hỏi để nhanh chóng di chuyển đến các chướng ngại vật khác. Thông tin từng trạm: 

* Trạm đầu (hay có thể gọi là trạm 0 hay gì đó nói chung là chả quan trọng =]]) kiêm luôn trạm cuối do Khải Ngô đảm nhận :3. Nhận nhiệm vụ cao cả là nơi khởi đầu cũng như kết thúc cho trò chơi lớn của buổi sinh hoạt, áp lực vô cùng to lớn nhưng mình vẫn can đảm nhận lấy vì tinh thần trách nhiệm đầy cao cả ( thực ra là do bốc thăm hên xui nên phải đứng ở trạm này thôi chứ chỗ này chả vui vẻ gì == )Nhiệm vụ đầu tiên là đi giấu “chuối”. Đi đến đền Vua Hùng, cố gắng tìm ra một chỗ giấu lí tưởng nhất để vừa cho các đội không thể tìm ra một cách dễ dàng, vừa tránh cho kẻ gian không thó mất kho báu quý giá này. Sau một ngó nghiêng, ngó dọc, cân, đo, đong, đếm, vắt chân lên trán suy nghĩ mình quyết định giấu “chuối” bên dưới một cái nắp màu xanh, cẩn thận chèn thêm lá cây vô để ngụy trang cho “chuối”. Giấu xong, liếc nhìn xung quanh không thấy ai để ý đến việc mình đang làm gì nãy giờ, yên tâm về kho báu, mình hớn hở chạy về nơi xuất phát. 

Về đến nơi. Sau khi phổ biến luật chơi, phát mật thư đầu tiên cho mỗi đội và ngồi chờ xem đội nào bí để phạt:)). Đội anh Lâm Mã Trắc là đội giải đúng đầu tiên( vỗ tay bộp bộp). Tiếp đó là đội của bạn Hiền và Lý Khánh Hà. Đội anh Ce Phan nhận được một mật thư hình như là tiếng anh, tưởng trúng tủ nên cười thầm trong bụng và lấy từ điển ra tra ( mà có phải tiếng anh đâu =]]), sau một hồi suy nghĩ và đưa ra các đáp án… trật lất thì đội ảnh đành phải chịu phạt để qua trạm, hình phạt là kêu tiếng các con vật. Và đội cuối cùng, đội anh Jack Nguyen (Linh) là đội bàn luận sôi nổi nhất, đưa ra nhiều đáp án nhất và cũng...trả lời sai nhiều nhất (có đáp án nào đúng đâu). Mà cái đội này còn to mồm nhất nữa, muốn bị phạt thì phải đợi phạt xong đội khác đã rồi mới tới mình, đằng này cứ từ xa đưa mồm ra sủa, ủa lộn đưa mồm la to phạt đi phạt đi tỏ vẻ là thích được phạt lắm=)). Thế là tính phạt đội này thật nặng cho bõ ghét, nhưng rồi suy nghĩ lại thôi thì mình cũng là người hiền lành chân chất ai lại đi làm thế nên đưa ra một hình phạt hết sức nhẹ nhàng rồi cho qua. (Thực ra là bí ý tưởng các bạn ạ :3)

 

Các đội đều đã đi hết, coi như mình hoàn thành một nửa nhiệm vụ rồi, yên tâm ngồi xuống nghỉ ngơi. Hết nhìn qua trái, qua phải rồi lại nhìn đằng trước, quay ra đằng sau rồi lại nhìn qua trái, qua phải rồi lại nhìn đằng trước, quay đằng sau, lâu lâu chán lại nhìn phải, nhìn trái, nhìn trước, nhìn sau rồi thỉnh thoảng thở dài rồi nhìn trước, nhìn sau, quay sang trái rồi sang phải. Ngẫm trong bụng chắc cũng phải 1 tiếng nữa mới có đội về đến nên chắc còn phải quay qua phải, qua trái, nhìn trước, nhìn sau lâu lắm. Vậy mà mới có nửa tiếng sau đội anh Ce Phan chạy về nói đã qua hết các trạm. Mắt chữ o mồm chữ o ( như vậy nè :-o ) nhìn ảnh, xác nhận lại số trạm ảnh qua rồi gợi ý chỗ tìm kho báu. Nghe xong gợi ý đội ảnh nhanh chóng ba chân bốn cẳng chạy đi tìm. Lại ngồi xuống và tiếp tục công việc nhìn đất, nhìn trời, nhìn trái, nhìn phải, nhìn trước và nhìn sau. Bỗng nhận được cú điện thoại từ kẻ bắn tỉa hỏi sao đội anh Ce Phan chưa qua trạm đó, thế là lật đật chạy tới đền để yêu cầu đội ảnh quay về chơi lại những trạm chưa qua. Tới đền, kiểm tra thử coi “ chuối” còn không thì thật là đau lòng khi “chuối” đã không cánh mà bay T.T. Thế là trò chơi kết thúc, phần thắng thuộc về kẻ thó được “chuối”.

P/s: Trò chơi diễn ra không thành công lắm vì kết thúc sớm hơn dự tính nhưng dầu sau cũng rất vui, một tràng pháo tay thật to cho ban tổ chức *bộp bộp bộp, tung hoa*. Chỉ có điều, buổi sinh hoạt vui chơi hôm ấy đã để một vết thương lòng quá lớn. Đến nỗi giờ đây, ngồi viết ra những dòng này, vẫn còn cảm thất tiếc nuối vì mất chuối. Xin hết ạ :3

* Trạm số 3: do Cảnh Dương phụ trách. Trạm này được bố trí trước đền thờ Vua Hùng. Nơi đây khung cảnh đẹp, có hồ sen ở giữa, xung quanh có nhiều tiểu cảnh trang trí. Muốn vượt qua trạm này, các đội chơi phải vượt qua thử thách cho người đứng trạm đưa ra. Vượt qua thử thách các bạn được nhận mật thư và giải được mật thư xem như các bạn qua được trạm. Đội đầu tiên đến trạm rất thông minh chỉ trong thời gian ngắn, đội chơi đã vượt qua một cách xuất sắc. Đội số 2 cũng không kém, các bạn chọn cách vượt trạm rất hay, sáng tạo…kaka. Đội số 3 hơi kém nè..kaka…Các bạn bị BTC “xoay” quá hihi..Nhưng cũng hoàn thành sau đó. Chỉ có duy nhất 1 đội là không đến trạm thôi (đội thầy Cephan kaka).

 

* Mỗi buổi sinh hoạt, công tác chuẩn bị cho mỗi buổi sinh hoạt luôn làm đau đầu các thành viên ban tổ chức. Phải làm thế nào để đổi mới sinh hoạt, nghĩ ra trò chơi, nghĩ ra gợi ý, nghĩ ngợi đủ thứ, chuẩn bị đủ kiểu. Các thành viên ai cũng bận và đổ công việc cho bạn Bắn Tỉa -_-, một phần lo kiếm việc, một phần đủ thứ chuyện, hẹn hò, chơi bời đủ kiểu nên hậu quả tối thứ 7 thức đến 1h sáng làm xong tập gợi ý các trạm, có lẽ vì đó mà con mắt sưng vù :)). (Lý do phụ để đổ lỗi cho việc cày phim ….. :))

* Bắn tỉa đứng trạm số 4, nơi đây tre xanh tươi, mát mẻ, phong cảnh hữu tình thật là một nơi tuyệt vời để hành hạ lũ trẻ . moahahahaha =)). Muốn đến trạm này phải qua một thử thách vô cùng thú vị và đồng đội đó là “Chạy tiếp háng”. Một trò chơi mang tinh thần đồng đội rất cao, slogan của trò chơi này mang đến “Háng khỏe, háng đẹp, vì một thế giới háng không hôi” =)).

Đội đầu tiên đến đây là đội số 4, với cái mật thư chua như xơi khế, kết quả thì ai cũng biết, bị phạt =)). Hình phạt ở trạm này là “ Cá Đớp Mồi”, nói sang chảnh thế thôi chứ phiên bản gốc của nó định đưa ra là “Chó đớp mồi” nhưng phạt thế mắc công mấy ẻm tự ái lại khổ, ai đời lại ví mấy ẻm như con cờ hó cơ chứ, thật sự là một sự sỉ nhục rất lớn với mấy con cờ hó =)). Phạt được đội đầu tiên thật là sung sướng. Thảy hột đậu mà tụi nó thi nhau đớp, ngộ thiệt, có thằng cờ hó ah mà nhầm có “con cá” Hiền nhảy lên đớp rất siêu, ẻm đớp được 2 phát cứu cả đội.


 

Còn đội thứ 2 tới là đội số 3, phải nói cái định mệnh đội này, xài bản hack phiên bản gì không biết, auto hack khủng thật  mới đưa mật thư giải cái rẹt, mình chắc chắn có nghi vấn hack ở đây. Lần này tạm tha, lần sau phát hiện được sẽ ban đội này :3. Không phạt được cũng hơi buồn.

Vậy là còn bịch đậu rang, tính để phạt mà thôi đội ấy giỏi quá, không phạt được nên ngồi buồn đem ra nhâm nhi. Công nhận đậu thơm và ngon phết, ăn hết nửa bịch, có đội của Thầy CePhan tới. Công nhận mình cũng thuộc loại nguy hiểm mà gặp đối thủ, thầy CePhan nguy hiểm gấp trăm ngàn lần. Vừa gặp đã phán ngay, chắc chắn là đội này rồi, không sai đâu được. Mình xem cái giấy thông hành, ôi thôi thánh Phán của CLB là đây =)).

Đội cuối cùng đến là đội mấy không biết, chưa đến đòi phạt liền, đâu dễ đến vậy, đậu thơm và ngon thế này, đổi ý lại không phạt nữa, giấu một mình :)).Tụi này manh động lại giành đậu với BTC mới ghê, kệ cho ăn, hốt nhiu thì hốt, bịch đậu ấy rất đặc biệt.=> (Đội Mắm Tôm nè!)

Thế là cuối cùng cũng xong 4 đội, ah cái đặc biệt của bịch đậu ở đây đó là, trong lúc chờ đội cuối cùng tới, trong thời gian chờ đợi buồn quá, nhâm nhi bịch đậu, tự nhiên hắt xì mấy cái, đậu rớt tung tóe. Chắc có đứa nào đó tìm không ra trạm nên chửi mình đây, mà thôi kệ =)). Vì công viên sạch đẹp, với lại bỏ bịch đậu thì tiếc, nên có nhặt lại mấy hạt đậu rơi bỏ vào bịch rồi cầm, tính phạt đội cuối cùng, moahahaha, mà tiếc là mấy ẻm giải được mật thư không bị phạt, nhưng cũng may mấy ẻm manh động chưa phạt đã giành bịch đậu bốc ăn ngon lành, mình mấy lần định cản nhưng thấy ẻm ăn ngon quá nên thôi :3.

Vậy là xong 4 đội qua trạm, ra về lại  điểm xuất phát, tự nhủ là sẽ bỏ bịch đậu này vào thùng rác vì không xài đc nữa, thấy cũng hơi tiếc, về đến nơi nghe tin nải chuối bị mất, tức quá chửi ngay đứa nào thó mất nải chuối mà quên cái chuyện bịch đậu đi, mãi nghĩ đến nải chuối tới khi nhìn lại thì chỉ thấy cái bịch trống không và còn vài hạt lèo tèo. Kết thúc thật có hậu =)).

Chốt lại, dù gì trong sinh hoạt thế nào cũng có lỗi và vài điều chưa đạt, rất mong các bạn và các thành viên thông cảm, góp ý để các buổi sau có chất lượng tốt hơn.

Mình phải công nhận anh chủ nhiệm đập chai ghê. mình thích ảnh mất tiêu rồi. sao lại có người đập chai mà zui tánh zậy ko biết nữa/ <3 <3

 

Được viết bởi Cảnh Dương, Ce Phan, Sniper, Khải Ngô

 

CLB tiếng Anh Cafalita

40/1 Huỳnh Đình Hai, P14, Bình Thạnh

Số ĐT liên hệ: 083.551.0878