Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. 4 điều tuyệt vời để làm ở Hội An mà bạn có thể chưa biết đến

4 điều tuyệt vời để làm ở Hội An mà bạn có thể chưa biết đến

09/07/2015
Mức căn bản

4 great things to do in Hoi An that you may not know about

The ancient town is already an interesting place, but here are a few more things to make your visit even better

Given Hoi An's immense popularity, one should never have difficulties finding guidebooks which recommend them what to do in the ancient town. Cycling, riding a boat along the Hoai River, or simply having a cup of coffee at a street café, to name a few.

The following activities, despite being on many lists, are not quite popular. They can considerably enhance tourists' experiences in Hoi An.

Camping on Cu Lao Cham

Located about 15 kilometers off the coast of Hoi An, the group of eight islets has increasingly drawn attraction of tourists in recent years with wild beaches and fresh seafood.

Most of visitors spend only one day on the islands snorkeling, enjoying seafood or riding a motorbike around.

But why not spend the night on Cu Lao Cham? Local beaches are ideal places for a small party or camping among friends.

Enjoying traditional arts

You may not understand Vietnamese, but it does not mean that you cannot enjoy the performances of traditional music at No.66 Bach Dang Street.

The small and intimate theater can offer its audience of a variety of genres, from the centuries-old bai choi singing to Champa dancing, all with sophisticated production.

Those who love crafts must visit No.9 Nguyen Thai Hoc Street, where beautiful works of 12 traditional crafts like lantern making and embroidery are displayed.

Visitors can also take part in some stages of the jobs under artisans' instructions.

Cooking Hoi An dishes

Cuisine is undeniably one of Hoi An's best features. 

Those who wish to be able to cook some of its famous dishes like rice noodle cao lau at home, they can take cooking classes around the town. Some of the best classes are at 106-109 Nguyen Thai Hoc Street and 175 Cua Dai Street.

Each class is about three hours long, including visits to local markets.

Exploring Bay Mau nipa palm forest

The 100-hectare-plus forest, some five kilometers from Hoi An, boasts a great biodiversity.

Visitors can ride a bicycle around a small village there, or ride coracles for fishing. They can also learn to make hats or little animal figurines from palm leaves, under the instructions of locals or tour guides.

Source: Thanhnien News

 

 

4 điều tuyệt vời để làm ở Hội An mà bạn có thể chưa biết đến

Thị trấn cổ này đã là một nơi thú vị, nhưng sẽ có một vài điều có thể làm cho chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn

Với sự nổi tiếng của Hội An thì sẽ không khó khăn gì trong việc tìm được những cuốn sách hướng dẫn khuyên bạn nên làm gì trong phố cổ. Đi xe đạp, cưỡi thuyền đi dọc theo sông Hoài, hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức một tách cà phê tại một quán cà phê lề đường.

Các hoạt động dưới đây, dù đã được liệt kê nhiều trong các danh sách, nhưng không phải là quá phổ biến. Chúng có thể nâng cao đáng kể các trải nghiệm của khách du lịch ở Hội An.

Cắm trại trên Cù Lao Chàm

Nằm cách bờ biển Hội An khoảng 15 km, nhóm tám hòn đảo nhỏ này ngày càng thu hút du khách trong những năm gần đây với những bãi biển hoang sơ và hải sản tươi sống.

Hầu hết du khách chỉ bỏ ra một ngày ở lại trên đảo để lặn, thưởng thức hải sản hoặc đi xe máy xung quanh vòng quanh.

Nhưng tại sao bạn không dành ra một đêm trên Cù Lao Chàm? Bãi biển địa phương này là nơi lý tưởng cho một bữa tiệc nhỏ hay cắm trại với bạn bè.

Thưởng thức nghệ thuật truyền thống

Bạn không thể hiểu được tiếng Việt, nhưng nó không có nghĩa rằng bạn không thể thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống tại số 66 đường Bạch Đằng.

Các rạp hát nhỏ và ấm cúng có thể mang đến cho khán giả một loạt các loại hình nghệ thuật, từ "ca bài chòi" có hàng thế kỷ tuổi tới trình diễn những điệu múa Champa, tất cả đều được chăm chút kĩ lưỡng.

Những người yêu thích hàng thủ công nên đến số 9 phố Nguyễn Thái Học, nơi các tác phẩm đẹp của 12 ngành nghề truyền thống như làm lồng đèn và thêu được trưng bày.

Du khách cũng có thể tham gia vào một số công đoạn của công việc theo sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Nấu các món ăn của Hội An

Ẩm thực là một yếu tố hấp dẫn không thể phủ nhận được của Hội An.

Những người muốn học nấu một số món ăn nổi tiếng của Hội An như cao lầu, có thể tham gia các lớp nấu ăn xung quanh thị trấn. Một số các lớp học tốt nhất là tại 106-109 Nguyễn Thái Học và 175 đường Cửa Đại.

Mỗi lớp học kéo dài khoảng ba giờ, kể cả cả thời gian ghé thăm các chợ ở địa phương.

Khám phá rừng dừa nước Bảy Mẫu

Với 100 heta rừng, cách Hội An 5 km, nơi tự hào có một sự đa dạng sinh học tuyệt vời.

Du khách có thể đi xe đạp xung quanh một ngôi làng nhỏ ở đó, hoặc chèo thuyền câu cá. Họ cũng có thể học cách làm nón hoặc các con vật bé nhỏ từ lá dừa nước dưới sự hướng dẫn của người dân địa phương hoặc hướng dẫn viên du lịch.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục