Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Google
  4. 4 lý do tại sao SEO không còn hiệu quả

4 lý do tại sao SEO không còn hiệu quả

29/05/2015
Mức trung cấp

The top 4 reasons SEO is dead

For years Google has dominated the internet and more or less held a monopoly on consumer searches. Nobody ever says, "Yahoo those song lyrics." However, with rapid changes in social media and new trends in consumer behavior online, the giant now faces some uncharted challenges.

How does this affect you? Well, if your business up to this point has relied Google searches to generate revenue, the following emerging trends are something you should keep an eye on to make sure your business doesn't take an unexpected hit.

1. Organic reach is down.

Although Google is still the dominating force in search-engine traffic, consumers' intelligence level and frame of mind have changed big time in just the past few years. First, organic reach is down. Organic reach is the number of people shown your post through unpaid distribution -- and it's down because users are searching elsewhere (see the next point).

Consumers are aware of the difference between sponsored listings and organic listings more so than ever before. This has arguably created cynicism in many users, who avoid clicking on paid ads altogether even though they're often the best source of the information they seek.

Since competition has gone up for many keywords, driving up the prices on ads and causing a frenzy of mixed information in organic-search results, users have begun trending toward internet searches, where they can confirm and mirror their peer groups' opinions and decisions.

2. People want what their friends have.

The days are fading of people typing their searches into Google and trusting anything it spits back at them. This has people searching in new ways. Facebook's move to step up its search options poses the largest threat to Google's market share. 

When users search for something like a new restaurant or movie, they want to see the opinions and behaviors of people they actually know and respect. Google was too slow to adapt this trend and so it now has to either catch up or get left behind. 

Consumers are more likely to care what their friends' favorite restaurant is than what restaurant is on the first page that comes up on a local Google search.

3. Mobile apps and niche social networks are taking market share.

We Millenials are the generation of Googling, Tindering and Uber-ing. We love to do everything on our phones, from looking up song lyrics to finding dates, to hailing a ride home after a wild night.

Consumer traffic online is splitting into niches faster than reality-star couples are splitting up. With more competition online, app developers have seen great success in appealing to specific niches exclusively.

How does this affect SEO? The reason that this trend toward splitting-up is one of the biggest killers of traditional search engine strategies is that it gives tech-savvy users a much more targeted search option. 

Instead of searching all of Google for the best restaurants in Manhattan and being flooded with difficult-to-decipher results, users can search Yelp, an application completely dedicated to detailed lists of the best establishments, with review peer ratings, and make a more educated, simpler decision.

Likewise, a consumer who in the past may have searched for the latest fashion trends on Google is now more likely to search Pinterest. Therefore, as a marketer or business owner, it is more important to know where your customer is looking for your product, than to rely solely on your product appearing at the top of Google. 

4. Facebook has. . . faces.

You may not agree, but many people just don't trust Google the way they used to. Facebook has the advantage of faces. Google lacks the incorporation of social proof.

Although Google tried to to catch up by rolling out its Google Plus social network, and although it was forced on us like the Kardashians, the feature never could deliver benefits to users enough to justify using a second social network.

Social proof is one of the biggest driving factors in consumers' decisions today and there is just no way to force or fake that. Until Google figures out a different way to out-appeal Facebook and give people a platform to socialize, to share where they eat, to party and kick back, Google may end up being a tool just for boring factual research, like those old-school hardcover encyclopedias consigned to the back shelf.

Search engines, specifically Google, will likely always be the place we go to get the information we need. However, the point is that now that customers have so many other options of where to search, it is important that businesses which traditionally relied fully on SEO to pick up customers be aware of where their customers are trending to -- or get left behind.

By: Tim Burd (The Entreupreneur)

 

 

 

4 lý do tại sao SEO không còn hiệu quả

Trong nhiều năm qua Google đã thống trị Internet và gần như là công cụ tìm kiếm mặc nhiên của người tiêu dùng. Mọi người không ai nhắc đến "thời hoàn kim của Yahoo". Tuy nhiên, với những thay đổi nhanh chóng trong phương tiện truyền thông xã hội và những xu hướng mới xuất hiện trong hành vi của người dùng trực tuyến, gã khổng gồ ngày nay phải đối mặt với một số thách thức chưa thể định vị được.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến bạn? Thật vậy, sẽ ảnh hưởng tới doanh nghiệp của bạn nếu bạn đang dựa vào Google để tạo ra doanh thu, việc tìm hiểu thêm các xu hướng nới nổi được kê bên dưới sẽ đảm bảo về khả năng trang web doanh nghiệp của bạn không bị mất hút bất ngờ.

1. Lượng tiếp cận hữu cơ đang giảm

Mặc dù Google vẫn là một thế lực thống trị về lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm, lượng người điền thông tin vào chiếc hộp tìm kiếm đã thay đổi lớn trong những năm gần đây. Đầu tiên là, lượng truy cập hữu cơ giảm xuống. Lương truy cập hữu cơ là lượng truy cập tìm đến trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm ở dạng không quảng cáo (đến từ SEO)- và con số này đang giảm bởi vì người dùng đang tìm kiếm ở nơi khác chứ không chỉ có Google (Xem phân tích tiếp theo).

Người dùng tự nhận thức được sự khác biệt giữa danh sách truy cập có chi tiền cho quảng cáo và lượng truy cập hữu cơ nhiều hơn bao giờ hết. Điều này đã tạo ra sự hoài nghi cho nhiều người dùng, người dùng dần tránh nhấp chuột vào nội dung quảng cáo mà bạn có trả tiền mặc dù chúng thường là những nguồn thông tin tốt mà họ đang muốn tìm kiếm.

Kể từ khi sự cạnh tranh từ khoá trên Google đang tăng cao đã đẩy giá quảng cáo lên theo và tạo ra sự điên cuồng của thông tin trong kết quả tìm kiếm hữu cơ, người dùng đã có xu hướng tìm kiếm những công cụ tìm kiếm online nơi mà họ có thể tuỳ chọn (xác nhận và phản hồi) và quyết định.

2. Mọi người đều muốn có những gì bạn bè mình có

Theo quãng thời gian phai nhạt dần trong số người tìm kiếm trên Goolge và chặng đường tạo niềm tin trong bất kỳ điều gì do nó gợi ý cho người dùng. Bây giờ người dùng đã có những hành vi khác. Động thái về sự tăng trưởng của Facebook trong tuỳ chọn tiềm kiếm là mối đe doạ lớn nhất cho thị phần của Google.

Khi người dùng muốn tìm kiếm một thứ gì đó, ví như: nhà hàng, rạp phim họ muốn xem các ý kiến của người tham gia mà họ thực sự biết hoặc tôn trọng. Google đã quá chậm để thích nghi xu hướng này và bây giờ nó phải học cách bắt kịp hoặc sẽ bị bỏ lại đằng sau.

Người dùng dường như muốn quan tâm tới những nhà hàng yêu thích của bạn bè hơn là kết quả của nhà hàng hiện lên trên kết quả tìm kiếm của Goolge.

3. Ứng dụng di động và mạng xã hội đang tranh giành thị phần

Chúng tôi là những Millenials, đang là thế hệ của Googling (chuộng Google), Tindering (chuộng Tinder) và Ubering (chuộng dùng Uber). Chúng tôi muốn thao tác mọi thức trên điện thoại, từ việc tìm kiếm bài hát, đế hẹn hò và tìm một chiếc xe để về nhà sau một đêm thác loạn.

Lượng người tiêu dùng trực tuyến bị phân mảng nhanh hơn so với tỷ lệ các cặp vợ chồng ly hôn. Với nhiều đối thủ cạnh tranh trực tuyến, các nhà phát triển đã tìm thấy thành công lớn trong việc duy trì các phân mảng cụ thể.

Nó ảnh hưởng tới SEO như thế nào? Lý do mà xu hướng người dùng bị phân mảng và lưỡi dao giết chết những công cụ tiềm kiếm trực tuyến truyền thống và nó mang lại am hiểu công nghệ với một cách tìm kiếm có mục tiêu hơn.

Thay vì tìm kiếm trên Google tất cả các nhà hàng tốt nhất ở Manhattan với vô vàng những khó khăn trong giải mã để phân lọc kết quả, người dùng có thể tìm đến Yelp, một ứng dụng hoàn toàn dành riêng cho danh sách các địa điểm một cách rất chi tiêt và cơ sở đáng tin cậy nhất, các xếp hạng, đánh giá những địa điểm đồng hạng mang tới cho người dùng cách lựa chọn thông minh hơn, đơn giản hơn.

Tương tự như vậy, người dùng trong quá khứ có thể tìm kiếm các xu hướng thời trang mới nhất trên Google thì hiện nay nhiều khả năng họ sẽ tìm kiếm với Pinterest. Vì vậy, đối với một nhà quảng cáo hay một chủ doanh nghiệp, điều này thật quan trọng để biết đâu là nơi mà khách hàng của bạn thật sự sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn, hơn là chỉ dựa vào sản phẩm của bạn xuất hiện hàng đầu trên Google.

4. Facebook là nơi mà Google sẽ đối mặt

Bạn có thể sẽ không đồng tình, nhưng nhiều người chỉ không còn tin vào Google như họ đã từng. Facebook có những điểm mạnh trong các giao thức tiếp cận người dùng. Google thiếu sự kết kết hợp các mối liên kết xã hội.

Mặc dù Google đã cố gắng để bắt kịp khi tung ra mạng xã hội Google Plus, mặc dù nó đã nỗ lực gắn chúng ta vào vì dụ như sự thu hút của gia tộc Kardashians, nhưng những tính năng của nó chưa bao giờ mang lại lợi ích cho người sử dụng, chưa đủ để minh chứng cho sự hiện diện của một mạng xã hội thứ hai.

Căn nguyên của giao thức xã hội là một trong những yếu tố quyết định trong sự lựa chọn của người tiêu dùng, không có cách nào khác để ràng buộc là làm giả nó. Cho đến khi nào Google tìm ra được những cách khác để thu hút lượng người từ Facebook và cung cấp một nền tảng xã hội, chia sẻ nơi họ ăn, tiệc tùng và giải trí, Google mới có thể chấm dứt được cách tìm kiếm nhàm chán giống như một trường học cũ kỹ với danh sách các cuốn bách khoa toàn thư bị xếp lại.

Công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, có thể sẽ dẫn đến đúng địa chỉ mà chúng ta cần đến. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là khách hàng có rất nhiều nơi để có lựa chọn khác về nơi họ đến, điều quan trọng cho doanh nghiệp ( nơi còn quen với cách lưạ chọn SEO như cách để chào đón khách hàng) nhận thức được xu hướng khách hạng, hoặc bạn sẽ bị bỏ lại đằng sau.

Dịch bởi: cephan

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục