Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. 5 cách giúp truyền cảm hứng đam mê học tập của bạn

5 cách giúp truyền cảm hứng đam mê học tập của bạn

13/02/2017
Mức trung cấp

5 Ways to Share Your Passion for Learning

Many teachers would verify that they entered the field of teaching because they love it. Not only do they love teaching others, but the subject material they teach thrills them. Stories abound of would-be teachers switching out of college majors to pursue the career they love. In other cases, teachers work with their subject material – whether it be English, Math, Science, or whatever – in arenas beyond just their classroom. They gravitate towards those venues. They feel complete when they work with and talk about what they love.

And then they meet students who are, shall we say, not quite as enthusiastic. Some teachers can be caught up in a moment of pure passion when talking about a topic without realizing their audience doesn’t exactly sympathize with their sentiment.

The truth is that teachers regularly love “this stuff,” whatever it is they may be teaching. The question is, “How can passionate teachers get their students to be passionate, too?” After all, unless students have some degree of interest in the topic, they are not going to be motivated to excel.

1. Be open with your own passion. It’s unbelievably boring to learn from someone who doesn’t even seem to care about what they are saying. It’s incredibly inspiring, on the other hand, to have someone talk about a topic with pure joy. If you love something, then show it. It’s contagious.

2. Regularly apply your passion, and tell your students. Be an example. If you were thinking about something, working on a project, or just walking along and found something interest that relates to class, tell you students about the experience. What you and your students talk about doesn’t have to be isolated to your classroom. Let them see how what you’re teaching applies to the world beyond the classroom.

3. Get students to apply it, too. Whatever your content is, if students have experience applying that knowledge to more than a test, they’ll be hooked. The world is diverse and fascinating. Classrooms, on the other hand, are abysmally isolating at times. Give them a glimpse of the real world.

4. Passion is cool. At least, that what we adults think. Students often shy away from becoming too “academic” or “nerdy” because school isn’t always presented as something cool. But it is. Constantly remind students that being smart, passionate, engaged people is cool – and give them plenty of opportunities to be cool.

5. Set goals and reward improvement. When students set a goal for their own academic growth, half the battle is already won. Now they have an internal motivating factor that will help propel them to that next level of success. And lavishly reward students who make any improvements.

Turning even just one student onto a particular topic is not easy, and getting an entire class passionate is a true challenge. But with the right enthusiastic atmosphere, students might just realize that learning can be really, really cool.

http://www.teachhub.com

 

5 cách giúp truyền cảm hứng đam mê học tập của bạn.

Nhiều giáo viên bước vào lĩnh vực giảng dạy vì họ yêu nghề. Các giáo viên không chỉ yêu việc giảng dạy cho người khác mà còn yêu công việc truyền cảm hứng cho các học sinh. Các câu chuyện về các giáo viên của tương lai, những người đã rời khỏi chuyên ngành ở trường đại học để theo đuổi đam mê nghề nghiệp của họ. Trong các trường hợp khác, dù môn giảng dạy chính của họ có thể là tiếng Anh, Toán học, Khoa học hay bất kỳ môn gì, họ đều giảng dạy hết mình chứ không chỉ trong khuôn khổ lớp học. Họ bị thu hút bởi những môn học đó. Họ cảm thấy thỏa mãn khi họ làm việc và nói chuyện với những gì mình yêu thích.

Và sau đó họ gặp những học sinh không nhiệt tình cho lắm. Một số giáo viên có thể bị cuốn vào một khoảnh khắc đam mê bất tận khi nói về một chủ đề mà không nhận ra rằng học sinh của họ không hoàn toàn đồng cảm với niềm đam mê của họ .

Sự thực là các giáo viên thường yêu thích bất cứ ai mà họ có thể dạy. Nhưng câu hỏi là "Làm thế nào để các giáo viên cảm thấy đầy nhiệt huyết có thêt truyền niềm đam mê ấy cho các học sinh của họ?" Xét cho cùng, nếu các học sinh không có sự quan tâm đến môn học ở một mức độ nhất định thì họ sẽ không có động lực để tiến xa hơn.

1. Hãy mở lòng với đam mê của bạn. Việc học sẽ trở nên nhàm chán vô cùng nếu giáo viên dường như thậm chí không quan tâm họ đang nói gì. Ngược lại nó sẽ trở nên truyền cảm khi giáo viên nói về một chủ đề với sự hứng thú. Nếu bạn yêu thích thứ gì đó và bạn thể hiện sự yêu thích ấy, đó chính là truyền cảm hứng.

2. Thường xuyên sử dụng niềm đam mê của bạn, và nói với các học sinh của bạn. Hãy làm gương cho họ. Nếu bạn đang nghĩ về một điều gì đó, đang làm một dự án hoặc chỉ đi dạo và tìm niềm hứng thú liên quan đến lớp học, hãy nói với học sinh của bạn về trải nghiệm này. Những gì bạn và học sinh nói chuyện không bắt buộc giới hạn trong phạm vi lớp học. Hãy để cho họ thấy những gì bạn dạy được ứng dụng trong thực tế bên ngoài lớp học như thế nào.

3. Để các học sinh đồng thời ứng dụng nó. Cho dù nội dung của bạn như thế nào đi nữa, nếu để các học sinh có cơ hội áp dụng những kiến thức đó vào thực tế nhiều hơn là chỉ qua một bài kiểm tra, họ sẽ bị thu hút bởi điều này. Thế giới đa dạng và hấp dẫn. Mặt khác thì các lớp học hoàn toàn cô lập. Hãy cho chúng nhìn thấy thế giới thực.

4. Đam mê là điều tuyệt vời. Ít nhất thì đó là những gì người lớn chúng ta nghĩ. Các học sinh thường né tránh trở thành "học giả" hoặc "mọt sách" vì trường học thường không được nói đến như một nơi tuyệt vời. Nhưng nó là như vậy. Luôn nhắc nhở học sinh rằng trở thành một người thông minh, đam mê và bận rộn là một điều đáng tự hào - và cho họ nhiều cơ hội để làm được điều đó.

5. Thiết lập các mục tiêu và giải thưởng cho sự tiến bộ. Khi các học sinh đặt ra mục tiêu cho quá trình học tập của họ thì họ đã chiến thắng một nửa trong cuộc chiến này. Bây giờ họ có một nhân tố thúc đẩy bên trong nhằm giúp thúc đẩy họ đến bước tiếp theo của thành công. Và hào phóng thưởng cho các học sinh có sự tiến bộ.

Thậm chí việc khiến một học sinh hứng thú với một chủ đề nào đó là không dễ dàng, và có được sự nhiệt tình của toàn bộ lớp học là một thử thách thực sự. Nhưng với bầu không khí nhiệt huyết, các học sinh có thể nhận ra rằng việc học có thể thực sự rất tuyệt vời.

 

Dịch bởi: phamthiminhthu

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục