Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. 5 địa điểm mà ông Obama nên ghé thăm khi tới Việt Nam

5 địa điểm mà ông Obama nên ghé thăm khi tới Việt Nam

25/04/2017
Mức trung cấp

5 Places Obama Should See in Vietnam

Halong Bay in Vietnam. Credit Kham/Reuters

President Barack Obama made history in Viet Nam, lifting the arms embargo in advance of a visit to Hiroshima and a Group of 7 meeting in Japan. Between time constraints and presidential security, he may not have a chance to sightsee in a country that has plenty to offer tourists, including picturesque port cities, temples and seemingly countless historic sites.

If the president happens to find some room in his itinerary, however, travel experts share the top five attractions that he, along with any traveler to Vietnam, should consider seeing.

Halong Bay

This collection of more than 1,600 limestone islands and islets scattered around emerald green waters is a Unesco World Heritage site in northeast Vietnam and a must-see, according to Beth Sherer, the Asia product manager and Vietnam specialist for the upscale trip outfitter Abercrombie & Kent. “They are incredibly beautiful and full of limestone caves and grottoes you can explore and also floating villages you can visit to see how people make their livelihoods from the water,” she said.

The best way to navigate around the bay, she said, is by taking an overnight junk boat tour. Many local tour companies as well as A&K offer these.

The Temple of Literature

The Temple of Literature is a sprawling complex in Hanoi that, because of traffic, is about a 30-minute drive from the center of the city. Built in 1070 and dedicated to Confucius, it was also Vietnam’s first university. “It’s a peaceful place with courtyards, green lawns and a pond, and a highlight is seeing the names of more than a thousand scholars inscribed on tombstones,” said Eva Van Truong, a native of Vietnam and managing director of the Reverie Saigon, an upscale hotel in Ho Chi Minh City. Visitors may also spot local students; many come to the temple to pray before their exams.

Cu Chi Tunnels

Situated in a tropical jungle about two and a half hours from Ho Chi Minh City, this network of extensive tunnels is where several military campaigns took place during the Vietnam War and also where Viet Cong soldiers based themselves. Travelers can go into the tunnels, said Ms. Sherer, but they are not for the faint of heart. “You have to crouch down on your hands and knees and crawl in so they are not suited for those who are claustrophobic,” she said.

The best way to see and learn about them, she said, is to hire a guide who can explain the structure of the tunnel system and how Vietnamese soldiers used them during the war.

Hoi An

Ms. Truong says that it is worthwhile for travelers to Vietnam to spend at least a day in Hoi An, a Unesco World Heritage site city on the central coast. A Southeast Asian trading port from the 15th to 19th centuries, it’s incredibly well-preserved, she said, and best explored on foot. “The streets are pedestrian friendly, and you can walk around and see the historic houses and also walk along the Thu Bon River,” she said.

Tourists who visit on the 14th day of the lunar month — the night of the full moon — are in for even more of a spectacle: Come evening, all electrical lights are shut off, and locals turn the city aglow by lighting colorful lanterns; locals and visitors alike also light smaller versions of the lanterns to float down the river.

Hanoi’s French Quarter

Get a flavor of city life by whiling away an afternoon in Hanoi’s French Quarter, also the center of activity in Hanoi. “The architecture is from when the French colonized the city, and the scene is always vibrant and bustling,” Ms. Sherer said. Tourists will see neon light displays, vendors hawking local goods such as lanterns and slippers, street stalls selling bowls of the Vietnamese noodle soup pho and plenty of cafes with outdoor tables filled with locals drinking Vietnamese coffee. Ms. Sherer recommends taking a tuk-tuk or three-wheeled scooter ride through the area to get a sense of place before stopping at a cafe to people-watch and absorb the sights and sounds.

 

Source: SHIVANI VORA (NyTimes.com)

 

5 địa điểm mà ông Obama nên ghé thăm khi tới Việt Nam

Vịnh Hạ Long, Việt Nam. Nguồn: Kham/Reuters

Cựu tổng thống Barack Obama đã làm nên lịch sử tại Việt Nam, gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí trước chuyến viếng thăm Hiroshima và cuộc họp G7 tại Nhật Bản. Giữa những hạn chế về thời gian và an toàn của tổng thống, ông có thể không có cơ hội tham quan ở một đất nước nơi có nhiều du khách, bao gồm các thành phố cảng đẹp như tranh vẽ, đền thờ và vô số các di tích lịch sử dường như nhiều đến nỗi không đếm xuể.

Tuy nhiên, nếu như ngài cựu tổng thống muốn tìm vài địa điểm để đi trong chuyến hành trình của ông thì, những chuyên gia đã chia sẻ tốp 5 những địa điểm thu hút mà ông nên xem xét ghé thăm.

Vịnh Hạ Long

Quần đảo chứa hơn 1600 đảo đá vôi và các đảo nhỏ khác nằm rải rác trong làn nước xanh màu ngọc lục bảo, đây là 1 di sản thế giới được Unesco công nhận tại phía đông bắc Việt Nam và là một nơi nên đi tham quan, theo bà Beth Sherer giám đốc sản phẩm Châu Á và chuyên gia về những chuyến đi thượng hạng Abercrombie & Kent: "Quần đảo thật sự là tuyệt đẹp với những hang đá vôi và những động đá mà bạn có thể khám phá cùng những ngôi làng nổi mà bạn có thể ghé thăm để xem người dân sinh sống như thế nào với nước."

Cô ấy nói rằng cách tốt nhất để khám phá vịnh là bắt một chuyến tàu xuyên đêm. Có rất nhiều công ty du lịch địa phương như là A&K cung cấp những chuyến tham quan như vậy.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu là khu phức hợp trải dài ở Hà nội, do giao thông nên sẽ tốn 30 phút để lái xe từ trung tâm thành phố ra Văn Miếu. Được xây dựng từ năm 1070 và thờ Khổng Tử, đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam. Eva Văn Trương, một người Việt Nam và là giám đốc điều hành của Reverie Saigon, nói: "Đây là một nơi yên bình với sân cỏ, bãi cỏ xanh và một cái ao, một điểm nổi bật là ta được nhìn thấy tên của hơn một nghìn học giả ghi trên các bia mộ". Những du khách cũng có thể là những học sinh sinh viên, họ đến đây để cầu nguyện cho kỳ thi của họ.

Điạ đạo Củ Chi

Tọa lạc trong một khu rừng nhiệt đới cách 2 tiếng rưỡi đồng hồ lái xe từ TP. HCM, mạng lưới đường hầm rộng lớn này là nơi có nhiều chiến dịch quân sự xảy ra trong chiến tranh Việt Nam và cũng là nơi mà quân đội Việt Cộng tự thành lập. Cô Sherer nói, khách du lịch có thể đi vào đường hầm, nhưng không dành cho những người yếu tim. Cô cho biết "Bạn phải quỳ xuống trên tay và đầu gối vì thế địa danh này không thích hợp cho những người hay sợ hãi,".

Cách tốt nhất để xem và tìm hiểu về địa đạo, đó là thuê một hướng dẫn để giải thích cấu trúc của hệ thống đường hầm và cách thức quân đội Việt Nam sử dụng chúng trong chiến tranh.

Phố cổ Hội An

Cô Trương nói rằng sẽ rất đáng giá nếu du khách đến Việt Nam dành ít nhất một ngày tại Hội An, một thành phố thuộc Di sản Thế giới nằm ở bờ biển miền Trung. Cô cho biết đây là một cánh cổng thương mại ở Đông Nam Á từ thế kỉ 15 đến thế kỷ 19, nó được bảo tồn tuyệt vời, và cách tốt nhất để khám phá là đi bộ. Bà nói: "Các con phố rất thuận tiện cho người đi bộ, bạn có thể đi bộ xung quanh và xem các ngôi nhà lịch sử và cũng có thể đi dọc theo sông Thu Bồn.

Những khách du lịch đến vào ngày 14 của âm lịch - đêm trăng tròn - sẽ được hòa mình vào một quang cảnh tuyệt vời: Khi buổi tối đến, tất cả các đèn điện tắt hết, khu phố trở nên rực rỡ bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc; người dân địa phương và du khách thả những chiếc lồng đèn nhỏ xinh trôi trên sông.

Phố cổ Hà nội

Có những trải nghiệm về hương vị cuộc sống thành phố bằng cách bỏ ra một buổi chiều để dạo qua Khu phố cổ thời Pháp ở Hà Nội, đây cũng là trung tâm hoạt động tại Hà Nội. Bà Sherer nói: "Kiến trúc là từ thời Pháp thuộc, khung cảnh lúc nào cũng sôi động và nhộn nhịp. Khách du lịch sẽ nhìn thấy ánh đèn neon, người bán hàng rong ruổi bán các hàng hoá địa phương như đèn lồng, dép, các quầy hàng đường phố bán bát phở Việt và nhiều quán cà phê vỉa hè đầy người dân địa phương uống cà phê Việt Nam. Bà Sherer khuyên bạn nên đi xe tay ga, xe tuk-tuk hoặc xe ba bánh qua khu vực này để có thể thưởng thức được nơi đây trước khi dừng lại tại các quán cafe và cảm nhận cảnh quan cũng như âm thanh nơi này.

 

Dịch bởi: Tranthibichha

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục