Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. 5 lý do bạn không nên mang giày cao gót

5 lý do bạn không nên mang giày cao gót

11/06/2015
Mức trung cấp

Five Reasons You Shouldn't Wear High Heels Anymore

The uncomfortable truth about high heels: learn why they're not such a good idea.

Have you ever seen the “Popeye” cartoon when Popeye asks for Olive Oyl’s skate size so he can take her skating, and she replies “I take a three and a half, but an eight feels so good”? I can’t help thinking of this scene every time I squeeze into my favorite pair of heels.

Women wear high heels for any number of reasons, whether to look taller, to accent the shape of their legs, or to experience the surge of power associated with the click-click of heels on tile. I’m particularly guilty of this last one. 

I always wear heels on the first day of a new semester because My logic is that it will intimidate my students more if I can glare down at them from an impressive height. It never works, but I continue to use the theory to rationalize shoe-shopping as a work expense.

Here’s the thing though. I’ve never owned a perfectly comfortable pair of heels, nor has any woman I know. Yet these persistent purchases speak to the saying that being beautiful is hard work. The truth is that research continually tells us that we’re doing our feet no favors when we wear heels, and here are five reasons why.

1. Wearing heels can cause arthritis

When we think about wearing heels, we think about aching feet and blisters, but ladies, have you thought about what bearing the burden of beautiful shoes does to your knees? A Harvard study found that wearing two-inch heels places 23 % more strain on the inner knee than wearing flats.

This strain pushes the knee forward to accommodate the pressure needed to keep women balanced when they walk or stand. This research suggests that wearing heels contributes at least partially to the fact that women are twice as likely as men to develop osteoarthritis in their knees.

Aside from the fact that this finding points to a troubling implication about the stress that beauty standards put on women’s bodies, the price of a pair of stilettos doesn’t seem worth the price of knee surgery does it?

2. Wearing heels can damage leg and foot muscles

When you wear high heels, the shoe points the heel of the foot in an unnaturally upward position, which shortens the Achilles tendon—a band of muscles at the base of the calf. The shortening of this tendon as well as the shortening of other calf muscles can cause chronic leg pain and muscle spasms.

According to osteopathic physician Dr. Natalie A. Nevins, the tightening of these muscles can also cause plantar fasciitis, the inflammation of a band of muscles in the bottom of the foot called the plantar fascia. If you must wear heels (as one in ten women do at least three times a week) doctors recommend switching to flats at some point in the day because the long-term tightening of foot and leg muscles, which makes stretching them more difficult, can eventually cause wearing flats to become uncomfortable as well.

3. Wearing heels can cause sciatica

Since wearing heels requires you to shift your body weight to accommodate the tilting of the foot, the arching of your back and pelvis puts pressure on lower back muscles.

According to Dr. Carrie Bowler, women who wear high heels frequently suffer from sciatica—chronic leg pain or numbness that can make standing, sitting, or walking extremely uncomfortable and even excruciatingly painful.

“As muscles in the groin and hip flexors tighten,” says Bowler, “lower back and gluteal muscles compensate and can go into chronic spasm, creating pressure on the sciatic nerve.”

4. Wearing heels can strain your neck

Dr. Bowler also points out that the altered posture you have to adopt to accommodate wearing heels can cause just as much damage to your upper body as your lower body. “An overarched back,” she says, “can cause a forward head posture, which strains neck muscles.”

So the next time you slip on a pair of heels and get ready to hold your head high during a big presentation at work, you might do well to keep your feet planted firmly (and flatly) on the ground.

5. Wearing heels can cause bone damage

I’m not just talking about the increased likelihood of breaking your ankle when you’re teetering around town on 4-inch stilettos because of the balance issues we’ve already talked about.

According to a report in the Washington Post, podiatrists say that walking too long in heels can cause stress fractures or cracks in the bones of the feet.

Again, if you regularly walk long distances or stand for long periods of time throughout the day, occasionally slipping into a pair of flats can help to reduce the strain on the bones of the feet.

In short, if you walk away with one piece of advice from all of this research, be kind to your body the next time you think about pumping up your new outfit with a pair of heels.

Your feet work hard to get you where you need to go in life, and they’re the only pair you’ve got. They deserve a rest.

Source: Lifehack

 

 

5 lý do bạn không nên mang giày cao gót

Mang giày cao gót thì thật sự không thỏa mái: hãy tìm hiểu lý do tại sao nhé

Bạn đã bao giờ nhìn thấy "Popeye" trong phim hoạt hình Popeye khi yêu cầu kích thước giày trượt băng cho Olive OYL để anh ta có thể mời cô ấy trượt băng, và cô ấy trả lời "Tôi lấy số 3,5, nhưng tốt nhất là cỡ số 8"? Tôi không thể không nghĩ đến cảnh này và tôi siết chặt đôi giày cao gót yêu thích của tôi.

Phụ nữ mang giày cao gót cho dù có bất kỳ số lý do gì, để trông cao hơn, để làm nổi bật hình dạng của đôi chân của họ, hoặc để trải nghiệm sự gia tăng quyền lực gắn liền với việc gót giày gõ lộp cộp trên sàn. Tôi đặc biệt thích lí do cuối cùng. 

Tôi luôn luôn đi giày cao gót trong ngày đầu tiên của một học kỳ mới, vì logic của tôi là nó sẽ đe dọa sinh viên của tôi hơn nếu tôi có thể nhìn trừng trừng vào họ từ một chiều cao ấn tượng. Nó không bao giờ hiệu quả, nhưng tôi tiếp tục sử dụng lý thuyết đó để hợp lý hóa việc mua sắm giày là chi phí công việc.

Đây là điều đáng suy nghĩ. Tôi chưa bao giờ sở hữu một đôi giày cao gót hoàn toàn thoải mái, và cũng như vậy với bất kỳ người phụ nữ nào tôi biết. Tuy nhiên, trong những cuộc nói chuyện thì người ta thường nói rằng việc làm đẹp là một công việc khó khăn. Sự thật là các nghiên cứu liên tục nói với chúng ta rằng chúng ta đang làm tổn thương chân của chúng ta và họ không ủng hộ khi chúng tôi đi giày cao gót, và đây là năm lý do tại sao.

1. Mang giày cao gót có thể gây viêm khớp

Khi chúng ta nghĩ về việc mang giày cao gót, chúng ta nghĩ về chân đau và những vết phỏng rộp, nhưng phụ nữ, có bao giờ bạn nghĩ về gánh nặng của đôi giày đẹp đang dồn lên đầu gối của bạn? Một nghiên cứu của đại học Harvard phát hiện ra rằng mang giày cao gót 2 inch đặt vào đầu gối nhiều hơn 23% mức độ căng thẳng hơn mang một đôi giày bệt.

Những căng thẳng này đẩy đầu gối về phía trước để chịu các áp lực cần thiết để giữ cho người phụ nữ cân bằng khi họ đi bộ hoặc đứng. Nghiên cứu này cho thấy rằng mang giày cao gót là một phần nguyên nhân của thực tế là số lượng phụ nữ viêm xương khớp ở đầu gối gấp đôi so với nam giới.

Bên cạnh thực tế phát hiện thấy một hàm ý tỏ ra lo ngại về những căng thẳng mà tiêu chuẩn của vẻ đẹp đè lên cơ thể phụ nữ, giá của một đôi giày cao gót có vẻ đáng giá hơn cả một cuộc phẫu thuật đầu gối?

2. Mang giày cao gót có thể gây hại cho cơ bắp chân và bàn chân

Khi bạn mang giày cao gót, chiếc giày nâng gót chân của bàn chân lên ở một vị trí không tự nhiên, trong đó rút ngắn gân Achilles - một nhóm các cơ bắp của bắp chân ở chân. Việc rút ngắn gân này cũng như các cơ bắp chân bị co rút khác có thể gây đau chân và co thắt cơ bắp mãn tính.

Theo Tiến sĩ Natalie A. Nevins một bác sĩ nắn xương, việc thắt chặt các cơ bắp cũng có thể gây ra plantar fasciitis, sự viêm của một nhóm các cơ bắp ở dưới cùng của bàn chân gọi là fascia plantar. Nếu bạn phải đi giày cao gót (như một trong mười phụ nữ làm ít nhất ba lần một tuần) các bác sĩ khuyên bạn nên chuyển sang giày bệt tại một số thời điểm trong ngày.

3. Mang giày cao gót có thể gây đau thần kinh tọa

Từ khi mang giày cao gót đòi hỏi bạn phải thay đổi trọng lượng cơ thể của bạn để phù hợp với độ nghiêng của bàn chân, cong lưng và xương chậu của bạn cũng gây áp lực lên các cơ lưng dưới.

Theo Tiến sĩ Carrie Bowler, phụ nữ mang giày cao gót thường xuyên bị đau thần kinh tọa, mãn tính hoặc bị tê có thể làm cho việc đứng, ngồi, hoặc đi bộ cực kỳ khó chịu và thậm chí đau đớn tột cùng.

Bowler nói "Khi các cơ gấp ở bẹn và hông thắt chặt, lưng dưới và cơ mông cũng có thể bị co thắt mãn tính, tạo áp lực lên các dây thần kinh hông. "

4. Mang giày cao gót có thể làm căng cổ

Tiến sĩ Bowler cũng chỉ ra rằng những thay đổi tư thế mà bạn phải chấp nhận để thích ứng với việc mang giày cao gót có thể gây ra nhiều thiệt hại cho cơ thể như là cơ thể của bạn thấp hơn. " lại, " cô nói, " có thể gây ra một tư thế đứng đầu về phía trước, mà chủng cơ cổ. "

Vì vậy, lần sau khi bạn trượt trên một đôi giày cao gót và sẵn sàng để giữ đầu của bạn cao trong một bài thuyết trình lớn tại nơi làm việc, bạn thể làm tốt để giữ chân bám chặt (và thẳng thừng ) trên mặt đất.

5. Mang giày cao gót có thể gây tổn thương xương

Tôi không chỉ nói về sự gia tăng khả năng phá vỡ mắt cá chân của bạn khi bạn đi loạng choạng quanh thành phố trên đôi giày cao gót 4 inch vì vẫn đề cân bằng chúng ta đã nói trước đó.

Theo một bài báo trên tờ Washington Post, bác sĩ chuyên khoa chân nói rằng đi bộ quá lâu trên đôi giày cao gót có thể gây gãy xương do căng thẳng hoặc các vết nứt ở xương bàn chân.

Một lần nữa, nếu bạn thương xuyên đi bộ quãng đường dài hoặc đứng một thời gian dài trong suốt cả ngày, thì thỉnh thoảng bạn nên mang một đôi dép xẹp để giúp làm giảm sự căng thẳng trên các xương bàn chân.

Trong ngắn hạn, nếu bạn tiến hành với một lời khuyên từ tất cả các nghiên cứu này, hãy tốt với cơ thể của mình trong lần sau khi bạn nghĩ về việc tôn lên bộ trang phục mới của bạn với một đôi giày cao gót.

Bàn chân của bạn làm việc chăm chỉ để đưa bạn đến nơi bạn cần phải đi trong cuộc sống, và chúng là đôi chân duy nhất bạn đã có. chúng xứng đáng được nghỉ ngơi.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục