Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. 5 tư thế đọc sách hoàn hảo

5 tư thế đọc sách hoàn hảo

01/12/2018
Mức căn bản

5 postures to read books perfectly

Bibliophiles can read a book, immerse in the story completely, and finish a book anywhere without even realizing that the experience could have been enhanced by the correct posture of sitting. Yes, a correct posture of sitting while reading a book can actually up your concentration levels leading to an active mind.

Plus, a good posture is always beneficial for your sine. This will in turn make the act of reading the book more interesting. Here are some easy-to-follow postures that you could totally try while reading that exciting and intriguing book, starting today!

1. Sitting with the right leg height

When you are sitting on a chair to read your book, make sure your legs are placed correctly or else you can have a painful end! It is important that the blood circulation to your legs continues. So, make sure that the edge of your chair does not stop the blood supply to your legs. Your thighs should be parallel to the floor when your lower legs are perpendicular to the floor.

2. Support your feet

If you want to be seated in a relaxing posture, give your feet a platform to lift up. The more cushion you provide to your feet, the more relaxed you will feel. Probably your mind will also read better those intrinsic details of a scene.

3. Back your back

While you are sitting, a proper back support is a must. Hunching forward can surely lead to neck and a back pain leading to reducing your focus, concentration, and your reading time. So, if you want to continue reading the book seamlessly, please take care of your back.

4. Sit up straight

You should always keep your spine in a neutral position. This can be easily done by sitting straight up in your chair with your tailbone snug against the chair's back and keeping your feet flat on the floor. Slouching your shoulders or lowering your face to read should be avoided as the head weighs quite a bit and can cause some pain in the spine.

5. Eye Contact

It is advisable to bring the book up to meet the level of your eyes, which will help in keeping your back straight. You can support your elbows with few pillows.

6. Breaks

We need breaks from everything. Even while reading, try to give yourself a little break. Take small walks between your read, prepare some coffee or eateries or shake a leg, just anything that gives your body a break from sitting in one posture for a long period. This will also enhance your concentration as well as the curiosity to back to the story will be intact - making the read a more pleasurable one.

Source: Times of India

 

5 tư thế đọc sách hoàn hảo

Những người đam mê sách có thể đọc một quyển sách, hoàn toàn đắm chìm vào câu chuyện, và đọc hết cuốn sách ở bất cứ đâu mà không hề nhận ra rằng những trải nghiệm từ cuốn sách có thể được nâng cao bằng cách ngồi đúng tư thế. Vâng, tư thế ngồi đúng khi đang đọc một quyển sách có thể thực sự nâng cao mức độ tập trung của bạn dẫn đến trí óc hoạt động có hiệu quả.

Ưu điểm là một tư thế ngồi đúng luôn luôn có lợi cho phương dọc của cơ thể. Điều này sẽ làm cho hoạt động đọc sách thú vị hơn. Dưới đây là một số tư thế dễ dàng thực hiện mà bạn hoàn toàn có thể thử trong khi đọc một cuốn sách thú vị và hấp dẫn, bắt đầu ngay hôm nay nào!

1. Ngồi với chân đặt ở độ cao vừa phải

Khi bạn đang ngồi trên ghế để đọc sách, hãy chắc chắn rằng chân của bạn được đặt ở vị trí chính xác, nếu không bạn có thể phải nhận một kết cục đau đớn! Điều quan trọng là việc lưu thông máu đến chân bạn phải được diễn ra liên tục. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cạnh của chiếc ghế không chặn đường cung cấp máu cho chân. Đùi của bạn nên được đặt song song với sàn trong khi chân thấp hơn để vuông góc với sàn nhà.

2. Đỡ bàn chân của bạn lên

Nếu bạn muốn ngồi ở tư thế thoải mái, hãy đặt bàn chân của bạn lên một cái đệm để nâng cao lên. Bạn càng cung cấp nhiều nệm để đôi bàn chân gác lên, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái. Có lẽ tâm trí của bạn cũng sẽ hiểu tốt hơn những chi tiết bản chất của một lớp cảnh.

3. Có chỗ dựa lưng

Trong khi đang ngồi, chỗ dựa lưng thích hợp là phải có. Việc khom lưng về phía trước chắc chắn có thể dẫn đến cổ và lưng bị đau làm giảm sự chú ý, độ tập trung và thời gian đọc của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp tục đọc liền mạch một cuốn sách, hãy quan tâm chăm sóc lưng của bạn.

4. Ngồi thẳng dậy

Bạn nên luôn luôn giữ cột sống của bạn ở một vị trí trung lập. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách ngồi thẳng lưng trên ghế với xương sống dựa vào lưng ghế và giữ chân của bạn nằm thẳng trên sàn nhà. Nghiêng vai hoặc cúi mặt để đọc là điều nên tránh vì đầu có chút nặng và có thể gây ra đau cột sống.

5. Tiếp xúc bằng mắt

Đó là việc khôn ngoan khi bạn nâng cuốn sách lên để vừa với tầm mắt, điều này sẽ giúp bạn giữ cho lưng thẳng. Bạn có thể nâng khuỷu tay bằng một vài chiếc gối.

6. Nghỉ ngơi

Khi làm bất cứ việc gì chúng ta cũng đều cần nghỉ ngơi. Ngay cả khi đọc sách, hãy thử nghỉ ngơi một chút. Giữa những lúc đọc sách hãy dừng lại và đi bộ, chuẩn bị cà phê hoặc ăn uống hoặc lắc chân, bất cứ thứ gì làm cho cơ thể bạn được thư giãn sau khi ở một tư thế trong thời gian dài. Điều này cũng sẽ tăng cường sự tập trung của bạn, cũng như sự tò mò khi trở lại câu chuyện sẽ được giữ nguyên vẹn - làm cho việc đọc sách trở nên vui hơn.

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục