Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. 7 cảnh đẹp tự nhiên của Phú Yên

7 cảnh đẹp tự nhiên của Phú Yên

08/08/2016
Mức căn bản

The 7 natural wonders of Phu Yen

Mossy beaches, slender wooden bridges and countless ponds and streams in the coastal province of Phu Yen have been sights to behold since forever.

Phu Yen sits 561 kilometers to the north of Saigon, right above the famous Khanh Hoa Province that gave us the fabulous Nha Trang and its beaches. Its seaside location offers a beauty that rivals fantasy film sets, and its low-profile status keeps it safe from the forces of mass tourism that have saturated many attractions.

Mossy beach Xom Ro

Hybrid cohabitation between moss and sea defenses. Moss, one of the most trustworthy indicators of time, finds perfect harmony covering the concrete embankments by the sea in Phu Yen.

O Loan Lake

The lake is home to a famous seafood specialty: the blood cockle, a shellfish that oozes a blood-like liquid even when boiled. Be it in rice soup or slightly boiled, order yourselves some and embark on a fishing boat for a tour of the lake to snap some pictures to take home.

Bai Mon

The sights here are akin to the scenes found in the adventures of Sinbad or the great Jason and his Argonauts. Streams, grass, sand and sea, all in close proximity.

Mang Lang Church

Home to the first book written in modern Vietnamese by the man who 'converted' the country to the Roman alphabet, missionary Alexandre de Rhodes. Appropriately, "Catechismus” was printed in 1651 in Rome, Italy. The church was named after an extinct flower that only exists today in stories told by the elderly.

Ghenh Da Dia

Ghenh Da Dia is Vietnam's smaller version of Ireland's Giant's Causeway with hundreds of columns and plates rising up like a staircase. It’s nearly impossible for visitors to find a place for pictures void of the sea of humans that crowd it.

Dong Cam Dam

The symmetry of this manmade construction creates a comforting curtain of water.

Binh Thanh Wooden Bridge

Said to be the longest of its kind in Vietnam at 700 meters, from afar the bridge belies the weight it can carry.

 

Source: VnExpress International

 

 

7 cảnh đẹp tự nhiên ở tỉnh Phú Yên

Bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh với bãi biển phủ đầy rêu, những cây cầu gỗ mãnh khảnh, nhiều ao nước và suối ở tỉnh Phú Yên.

Phú Yên xa gần 561 km so với phía Bắc của Sài gòn, nằm kế bên Tỉnh Khánh Hòa là thành phố biển du lịch Nha Trang. Bãi biển ở đây được ưu đãi bởi một vẻ đẹp nổi bật với những cảnh phim tuyệt vời, và vẻ đẹp nguyên sơ của nó vẫn được giữ an toàn sau nhiều đợt bùng nổ về du lịch.

Bãi biển phủ đầy rêu Xóm Rớ

Sự hòa quyện với nhau giữa rêu và những hòn đá chắn xói mòn ở gần bờ. Rêu, một trong những biểu tượng trường tồn với thời gian, đã tìm kiếm cho mình sự cân đối hoàn hảo tự sự bao bọc trên những con đê bằng bê tông dọc bãi biển Phú Yên.

Đầm Ô Loan

Đầm là nơi trú ngụ của nhiều loại hải sản nổi tiếng: Sò huyết, mà khi luộc nó rỉ ra một loại nước như máu. Loại này thường để nấu cháo hoặc luộc sơ, bỏ lên trên một ít gia vị nữa và mang theo trên một chiếc thuyền câu trong một chuyến du lịch ở hồ và chụp vài tấm hình mang về nhà.

Bãi Môn

Quang cảnh ở đây gần giống với cảnh tượng trong chuyến phưu lưu của Sinbad, Jason và Argonauts. Suối, cỏ cây, đá và biển, tất cả đều nguyện trong một khung cảnh.

Nhà Thờ Mằng Lăng

Đây là nguồn gốc của một cuốn sách đầu tiên được viết bằng tiếng Việt bởi một nhà truyền giáo và chuyển ngữ từ ký tự Roman, nhà truyền giáo Alexandre de Rhodes. Đúng với sự kiện đó, "Giáo lý" được vào năm 1651 tại Rome, Ý. Nhà thờ được đặt tên sau sự tuyệt chủng của một loại hoa duy nhất tồn tại đến ngày nay trong những câu chuyện đươc kể từ những người già.

Gành Đá Dĩa

Gành Da Dia là một phiên bản khác của cảnh đẹp tương tự ở Giant's Causeway ở Ai Len. Hàng trăm khối và mảng xếp tựa lên nhau giống bậc thang. Gần như là điều không thể để tìm một nơi nào khác khi muốn có những bức hình đẹp về biển và con người lớn lên ở đây.

Đập đồng cam

Sự cân đối của một công trình do con người ta ta đã tạo nên một tấm màn nước dịu nhẹ.

Cầu gỗ Binh Thanh

Câu cầu này được cho là cây cầy khỉ dài nhất với 700 met chiều dài, nó có vẻ quá dài so với trọng lượng mà nó phải gánh tải.

 

Dịch bởi: vubeu1001, hatranthanh7

bài viết đặc sắc trong tháng 09/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục