Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. 70% các quán vỉa hè ở quận 1, Sài Gòn không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn

70% các quán vỉa hè ở quận 1, Sài Gòn không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn

24/02/2017
Mức trung cấp

70% street food vendors in Saigon’s District 1 fail to meet safety standards

Less than 30 percent of roadside food stalls in downtown Ho Chi Minh City satisfy food safety and hygiene requirements, results from a collective report by local clinics show.

The report was made public at a meeting chaired by the municipal People’s Council on Thursday to review the enacted food safety laws in District 1 during the 2015-16 period.

Hygiene inspections of 2,222 local street food vendors in District 1 during 2016 by ten public clinics revealed that only 663 met food safety standards.

The number was a slight improvement from 2015 reports, which indicated that less than 11 percent of street stalls in the downtown district strictly adhered to food safety regulations.

The district’s Preventive Medicine Center is currently planning to establish street food-free streets in three of its wards, potentially by the end of this year, according to Nguyen Thi Thu Huong, deputy chairwoman of District 1’s administration.

The streets to be purged of street food are Le Duan in Ben Nghe Ward, Phung Khac Khoan in Da Kao Ward, and Le Cong Kieu in Nguyen Thai Binh Ward, Huong said.

The district’s administration also has plans to force the closing of three temporary markets on Ton That Dam, Nguyen Van Trang, and Co Giang streets to improve the appeal of the downtown area.

In April, the district administration announced a pilot project to establish exclusive street food zones in two areas along Nguyen Van Chiem Street and at the park along the Bach Dang Harbor in an effort to end the illegal occupation of sidewalks and roadways by vendors and remove food safety threats.

Source: Tuoitre News

70% các quán vỉa hè ở quận 1, Sài Gòn không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn

Kết quả từ báo cáo tổng hợp của địa phương cho thấy có ít hơn 30 phần trăm các quán ăn vỉa hè ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bản báo cáo được công bố tại một cuộc họp dưới sự chủ trì của Hội đồng nhân dân thành phố vào thứ năm để xem xét về luật an toàn thực phẩm được ban hành tại quận 1 trong thời gian 2015 - 2016.

Các đợt kiểm tra vệ sinh 2.222 đơn vị cung cấp thức ăn vỉa hè ở Quận 1 trong năm 2016 được thực hiện bởi mười phòng khám công cho thấy chỉ có 663 nơi đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Con số có một chút cải tiến so với bao cáo năm 2015, trong đó chỉ ra rằng có ít hơn 11 phần trăm các quầy hàng vỉa hè ở các quận trung tâm thành phố nghiêm chỉnh tôn trọng các quy định an toàn thực phẩm.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch Quận 1, Trung tâm Y tế dự phòng của Quận đang có kế hoạch thiết lập các đường phố không thức ăn trong khu vực 3 phường trong quận, có khả năng đưa vào thực hiện vào cuối năm nay.

Bà Hường cho biết, các con đường nằm trong lế hoạch là đường Lê Duẩn Phường Bến Nghé, đường Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao và đường Lê Công Kiều ở phường Nguyễn Thái Bình.

Chính quyền quận cũng đã có kế hoạch buộc đóng cửa ba chợ tạm trên các đường Tôn Thất Đạm, Nguyễn Văn Tráng và Cô Giang để cải thiện sự hấp dẫn của khu vực trung tâm thành phố.

Vào tháng Tư, chính quyền quận đã công bố một dự án thí điểm để thành lập khu thức ăn đường phố tại hai khu vực, một nằm dọc theo đường Nguyễn Văn Chiêm và nơi thứ hai nằm dọc theo bến công viên Bạch Đằng, đây là một nỗ lực để chấm dứt sự chiếm đóng bất hợp pháp của các quán ăn ở vỉa hè và lòng đường và loại bỏ các mối đe dọa về an toàn thực phẩm.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục