Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. 70% gia đình tỷ phú mất đi sự giàu có ở Thế hệ thứ hai

70% gia đình tỷ phú mất đi sự giàu có ở Thế hệ thứ hai

13/05/2017
Mức trung cấp

70% of Rich Families Lose Their Wealth by the Second Generation

Scene from Arrested Development with Jessica Walter and Portia de Rossi Carin Baer—20th Century Fox Licensing/Everett Collection

When Stephen Lovell used to visit his grandparents as a kid, it was like entering the world of Cole Porter or The Great Gatsby.

People dressed in tuxedos and sipped cocktails. They owned boats, airplanes, a hobby farm. Not to mention a lavish mansion in Ontario, Canada, and a summer home in Southampton, New York.

He estimates that his grandfather, who founded the John Forsyth Shirt Co, had a fortune of at least $70 million in today's dollars. But through a combination of bad decisions, bad luck, and alcohol dependency, the next generation squandered that money.

"I think about it all the time," says Lovell, a financial planner in Walnut Creek, California.

Indeed, 70% of wealthy families lose their wealth by the second generation, and a stunning 90% by the third, according to the Williams Group wealth consultancy.

U.S. Trust recently surveyed high-net-worth individuals with more than $3 million in investable assets to find out how they are preparing the next generation for handling significant wealth.

"Looking at the numbers, 78% feel the next generation is not financially responsible enough to handle inheritance," says Chris Heilmann, U.S. Trust's chief fiduciary executive.

And 64% admit they have disclosed little to nothing about their wealth to their children.

The survey lists various reasons: People were taught not to talk about money, they worry their children will become lazy and entitled, and they fear the information will leak out.

When I asked financial planners why the wealthy are so poor at passing along money smarts and why second- and third-generation heirs turn out to be so ham-handed, the answers were surprisingly frank.

A sampling: "Most of them have no clue as to the value of money or how to handle it." "Generation Threes are usually doomed." "It takes the average recipient of an inheritance 19 days until they buy a new car."

Yes, the statistics may be grim. But just because most wealthy families see their fortunes evaporate within a couple of generations does not mean yours will. Some strategies to avoid it:

You may think you are encouraging hard work by not disclosing wealth to your kids, but that really just fosters ignorance.

If you have just never talked about money, get over it, and give your kids a crash course in financial literacy. Many financial institutions, including U.S. Trust, offer specialized learning materials and courses to get heirs up to speed.

That goes for grandkids, too: Instill smart money lessons in them, and you have pushed family wealth forward another 30 or 40 years.

Discuss the Will

If you are ready for true transparency, take it up a notch and bring up the elephant in the room: the will.

"Parents and grandparents should communicate the whats and whys of their will in a group setting, with all their children present, long before the will is read," says David Mullins, a planner in Richlands, Virginia.

That way, you can hash out any issues as a family beforehand. It is better than after the fact, when the patriarch or matriarch is not around to explain or make adjustments, and things devolve into all-out legal war.

"Trust me, siblings will find out who got what," says Mullins. "Without proper communication, this can destroy families."

Create a Roadmap

Almost one-quarter of baby boomers think their kids will not be able to handle wealth properly until the ripe age of 40. And almost half of wealthy individuals over 70 agree.

That is why you should give your heirs a financial roadmap in the form of a family mission statement, advises U.S. Trust. You can lay out what you expect in terms of spending, saving, and giving back, as well as pass along strategies for building wealth.

Stephen Lovell wishes his mother had that kind of roadmap.

"How did my mother blow it?" he says. "She just didn't know any better. And now we all live with that regret, every day."

Source: Chris Taylor / Reuters (time.com)

 

70% gia đình tỷ phú mất đi sự giàu có ở thế hệ thứ hai

Phân cảnh từ bộ phim Arrested Development (Phá sản) với diễn viên Jessica Walter và Portia de Rossi. Ảnh: Carin Baer — bản quyền thuộc 20th Century Fox/Everett Collection

Khi Stephen Lovell còn nhỏ, mỗi lần đến thăm ông bà, anh có cảm giác như bước vào thế giới của Cole Porter hay The Great Gatsby - đại gia Gatsby (hai nhân vật này ám chỉ những giấc mơ).

Mọi người mặc tuxedo và nhấm nháp cocktail. Họ sở hữu những chiếc thuyền, những chiếc máy bay, một trang trại tư nhân. Chưa kể đến một dinh thự xa hoa ở Ontario, Canada và một ngôi nhà nghỉ mát ở Southampton, New York.

Anh ước tính rằng ông nội của anh, người sáng lập ra John Forsyth Shirt Co, có khối tài sản ít nhất là 70 triệu đô la theo tỷ giá hiện nay. Nhưng do các quyết định sai lầm, kém may mắn và việc nghiện rượu mà thế hệ kế tiếp đã lãng phí tiền bạc.

Lovell, nhà hoạch định tài chính ở Walnut Creek, California nói rằng: "lúc nào tôi cũng nghĩ về nó".

Trên thực tế, 70% các gia đình tỷ phú đã mất sự giàu có của họ ở thế hệ thứ hai, và kinh ngạc hơn nữa là 90% ở thế hệ thứ ba, theo tham khảo của Tập đoàn Williams.

U.S. Trust gần đây đã khảo sát các cá nhân có thu nhập cao với khối tài sản có thể đầu tư là hơn 3 triệu USD để tìm hiểu xem họ đang chuẩn như thế nào cho thế hệ tiếp theo về việc sử dụng khối tài sản đáng kể đó.

Chris Heilmann, Giám đốc bộ phận ủy thác tại U.S. Trust cho biết: "Nhìn vào số liệu, có 78% số người cảm thấy thế hệ kế tiếp không đủ uy tín về tài chính để quản lý tài sản thừa kế.

Và có 64% số người thừa nhận rằng họ đã không tiết lộ bất cứ điều gì về sự giàu có của mình cho con cái họ nghe.

Cuộc khảo sát liệt kê ra nhiều lý do: Mọi người được dạy không tiết lộ về tiền bạc, họ lo lắng con cái của họ được thừa kế và sẽ trở nên lười biếng, và họ sợ thông tin sẽ bị rò rỉ.

Khi tôi hỏi những nhà hoạch định tài chính lý do tại sao những người giàu có lại nghèo đi khi truyền lại những mưu mẹo về tiền bạc và tại sao những người thừa kế thế hệ thứ hai và thứ ba lại trở nên quá hậu đậu, câu trả lời thẳng thắn đến bất ngờ.

Một ví dụ: "Hầu hết trong số họ không biết về giá trị của đồng tiền hoặc cách sử dụng nó." "Thế hệ thứ ba thường bị suy tàn." "Trung bình thì người nhận giữ được gia tài toàn vẹn trong vòng 19 ngày cho đến khi họ mua một chiếc xe mới."

Vâng, số liệu thống kê có thể rất phũ phàng. Nhưng chỉ vì hầu hết các gia đình giàu có nhìn thấy tài sản của họ tiêu tan trong vòng vài thế hệ không có nghĩa là bản thân bạn sẽ như vậy. Một số chiến lược để tránh:

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang khuyến khích làm việc chăm chỉ bằng cách không tiết lộ sự giàu có cho con của bạn, nhưng điều đó thực sự chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết.

Nếu bạn chưa bao giờ nói về tiền bạc, hãy khắc phục nó, và đưa con của bạn đến một khóa học về kiến thức tài chính khi phá sản. Nhiều tổ chức tài chính, kể cả U.S. Trust, cung cấp các tài liệu học tập chuyên dụng và các khóa học để đào tạo những người thừa kế.

Điều đó cũng áp dụng cho những đứa cháu: Học những bài học kinh nghiệm về chi tiêu hợp lý, và bạn đã thúc đẩy sự giàu có của gia đình lên tới 30 hoặc 40 năm.

Thảo luận về di chúc

Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc rõ ràng minh bạch, hãy cố gắng đưa vấn đề khó xử ra quyết định: Di chúc.

David Mullins, một nhà lập kế hoạch ở Richlands, Virginia, cho biết: "Một thời gian dài trước khi di chúc được đọc, cha mẹ và ông bà nên truyền đạt những suy nghĩ và ý muốn của họ về di chúc, khi tất cả con cái có mặt đầy đủ".

Bằng cách đó, bạn có thể thảo luận bất kỳ vấn đề gì trước gia đình. Điều này tốt hơn là sau khi xảy ra sự việc, khi người lớn không ở gần để giải thích hoặc điều chỉnh, và mọi thứ rơi vào một cuộc chiến pháp lý.

Mullins nói rằng: "Tin tôi đi, anh chị em trong gia đình sẽ tìm ra ai được hưởng gì". "Nếu không có truyền thông thích hợp, điều này có thể phá hủy các gia đình."

Thiết lập một lộ trình

Gần một phần tư các bậc phụ huynh nghĩ rằng con cái của họ đến 40 tuổi mới có thể sử dụng tài sản một cách đúng đắn. Và gần một nửa số người giàu có trên 70 tuổi đồng ý điều này.

Đó là lý do tại sao bạn nên cung cấp cho những người thừa kế một lộ trình tài chính dưới hình thức một bản tuyên bố nhiệm vụ gia đình, lời khuyên của U.S. Trust. Bạn có thể đặt ra những gì bạn mong đợi về số tiền chi tiêu,tiền tiết kiệm, và tiền hoàn lại, cũng như truyền lại các chiến lược để xây dựng sự giàu có.

Stephen Lovell ước gì mẹ anh có lộ trình đó.

"Mẹ tôi đã phung phí tiền bạc như thế nào?" anh ta nói. "Bà ấy đã không biết bất kì điều gì tốt hơn, và bây giờ tất cả chúng tôi mỗi ngày đều sống trong sự hối tiếc đó."

 

Dịch bởi: tranmai

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục