Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. 8 phụ nữ Việt bị bắt ở Hàn Quốc vì mưu đồ bất chính

8 phụ nữ Việt bị bắt ở Hàn Quốc vì mưu đồ bất chính

26/06/2015
Mức căn bản

8 Vietnamese women arrested in South Korea for major job scam

The gang swindled around $190,000 from Vietnamese who wanted to work abroad

South Korean police on Tuesday arrested eight Vietnamese women suspected to be members of a gang that swindled around US$190,000 from Vietnamese who wanted to work in South Korea, Vietnam News Agency reported.

The police in Changnyeong County, South Gyeongsang Province, said one of the eight women, who is married to a South Korean and has become a South Korean citizen, is the ringleader.

In June of last year, the 37-year-old woman advertised on some social network pages that her company, which does not exist, can send Vietnamese workers legally to South Korea, with working visas.

The company charged each Vietnamese a fee of VND100-180 million ($4,583-8,249).

A 27-year-old woman acted as a middle-person and the six others looked for job seekers who wanted to work in South Korea.

Police said the gang swindled a total 210 million won ($189,403) from 143 Vietnamese, but never helped them find jobs.

Some of the victims lodged complaints with local police.

Source: Thanhnien News

 

 

8 phụ nữ Việt bị bắt ở Hàn Quốc vì lừa đảo

Băng nhóm đã lừa đảo 190,000 USD từ những người Việt Nam muốn làm việc ở nước ngoài

Vào hôm thứ ba, Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ tám người phụ nữ Việt bị nghi ngờ là thành viên của một băng đảng lừa đảo khoảng 190,000 USD từ người Việt Nam muốn làm việc tại Hàn Quốc, Thông tấn xã Việt Nam báo cáo.

Cảnh sát ở Changnyeong thuộc tỉnh Nam Gyeongsang cho biết một trong tám phụ nữ người đã kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc và đã trở thành một công dân Hàn Quốc, là kẻ cầm đầu.

Trong tháng Sáu năm ngoái, người phụ nữ 37 tuổi này đã quảng cáo trên một số trang mạng xã hội về công ty vốn không tồn tại của mình, có thể bảo lãnh pháp lí để đưa lao động Việt Nam đến Hàn Quốc với loại thị thực để đi làm việc.

Công ty thu mỗi người Việt Nam một khoản phí từ 100-180 triệu (4,583-8,249 USD).

Một phụ nữ 27 tuổi đã đóng vai trò như là một người trung gian và sáu người còn lại tìm kiếm những người muốn làm việc ở Hàn Quốc.

Cảnh sát cho biết băng nhóm này đã lừa tổng cộng 210 triệu ₩ (189,403 USD) từ 143 Việt, nhưng chưa bao giờ giúp họ tìm được việc làm.

Một số nạn nhân đã khiếu nại với cảnh sát địa phương.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 12/2016

Lớp học IELTS vào sáng Chủ Nhật cho học viên có khả năng tự học | Học phí 600.000đ/tháng

Đây là chương trình học luyện thi IELTS dành cho các bạn có khả năng tự học tiếng Anh tại nhà với sự hướng dẫn của thầy Ce Phan vào chiều thứ 7 hoặc buổi sáng Chủ Nhật hàng tuần…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục