Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. 9 lời khuyên để lớt Web như một Hacker

9 lời khuyên để lớt Web như một Hacker

15/06/2015
Mức trung cấp

9 Tips To Surf The Web Like A Hacker

Do you spend a lot of time surfing the web? Use these tips to make your life easier. We will cover tips from browser shortcuts to search engine hacks.

Have you ever watched your grandma use the Internet? If she is anything like my grandmother, it’s painful, slow process—she always does everything the hardest way possible with the most clicks. Don’t be like your grandma. Use the following pro tips to surf the web like a hacker.

We will cover everything from browser shortcuts to search engine operators that will make it easy to find anything on the Web. The average US adult spends 5 hours and 46 minutes in front of a computer, mobile phone or tablet. We spend some much of our lives using the Internet, so let’s learn some tricks to make life a little bit easier.

1. Reopen the last tab that you accidentally closed.

Use Command+Shift+T for Mac OS and Control+Shift+T for Windows. This works with Chrome and Firefox. This is perfect for when you’re comparing products on competing websites and accidentally close the wrong tab.

2. Open incognito windows to simultaneously use two Google accounts.

According to Microsoft in 2011, the average person in the US had 3 email accounts; chances are, that number has only gone up since then. A few years back, Google made all their products available to one login username. This means you can use Gmail, Hangouts, YouTube and Drive with the same username. What if your YouTube account and Gmail are on different email addresses? Instead of logging out, use a incognito window to be in both accounts at the same time. Use the short cut Command+Shift+N to open a incognito window in Chrome or a private window in Safari and Firefox.

3. Use password mangers so you never have to remember or type in a password again.

Password managers like LastPass and Mitro are great ways to save time and frustration. Password managers work as a plug-in for Chrome or Firefox. To use them, simply sign in to a website like Facebook or Gmail and the manger will ask you if you want to save that password for future use. It works across multiple computers so you can have the same passwords saved at work and at home. Companies have the option of setting up a company account so all passwords are save with the company and access to them is granted through the plug-in this adds security to the network.

4. Use search function site: to search any domain specifically to find a page you lost.

Have you ever been browsing deep in to a website at work and found something interesting that you want to share? Then later, you go back to that site and cant find the path you took to access the page. Use the search operator, site:website.com, in Google search to have google search just that site. You can add a keyword after the operator to narrow down the pages on that site. For example, the search query, “site:lifehack.org”tips to surf “should return this page.  

5. In Chrome, leave a bookmark name empty to only display the icon and take up less space.

 Is your bookmark bar in Chrome getting a little to crowded? Right click a bookmark, select edit, delete the name field and leave it blank, save. This will leave what is known as the favicon which is usually the logo of the site. If you need more room on the bookmarks bar use folders to further organize.

6. Use Adblock to filter out the advertising.

Sick of advertisements on your favorite content sites like Mashable and Digg? Download the plug in Adblock to filter those ads out of your browsing experience. There a products available that block ads at the network level giving you an ad free experience on any device in your home.

7. Hover links to see their destination pop up in the bottom left corner.

Simply hover of a hyperlink in Chrome, then look at the bottom left corner to see where the link will take you. This is good for browsing at work and avoiding NSFW websites.

8. Hold command when you click on a link to open it in a new tab.

Want a link to open in a new tab but not sure if it will? Hold Command on a Mac or Control on a PC as you click to have it open in a new tab. You can also conp the scrolling wheel on your mouse to do the same function on click.

9. Highlight a term or phrase that you want to search for in Google, right click and click “search in Google.”

Simply highlight any term or phrase, right click and select search in Google, the Google search will open in a new tab, saving you some clicks in the process.

Source: Lifehack

 

 

9 lời khuyên để lớt Web như một Hacker

Bạn có dành nhiều thời gian lướt web? Sử dụng những mẹo sau để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ có lời khuyên trong việc sử dụng các phím tắt trình duyệt để tìm kiếm nhanh hơn.

Bạn đã bao giờ xem bà của bạn sử dụng Internet? Nếu bà của bạn không giống như bà tôi, thật đau đớn, Bà luôn làm mọi thứ theo cách khó khăn nhất có thể với hầu hết các cú nhấp chuột. Không được như bà của bạn. Sử dụng những lời khuyên sau đây để lướt web chuyên nghiệp như một hacker.

Chúng tôi sẽ đề cập tất cả mọi thứ từ các phím tắt trình duyệt để tìm kiếm khai thác công cụ mà sẽ làm cho nó dễ dàng để tìm thấy bất cứ điều gì trên Web. Những người trưởng thành ở Mỹ trung bình dành 5 giờ và 46 phút sử để dụng máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Chúng ta dành phần lớn cuộc sống của chúng ta để sử dụng Internet, vì vậy hãy tìm hiểu một số thủ thuật để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn một chút.

1. Mở lại tab cuối cùng mà bạn vô tình tắt

Hãy sử dụng tổ hợp phím: Ctrl + Shift + T cho Windows khi bạn đóng nhầm một tab nào đó. Điều này sẽ thực hiện được với trình duyệt Chrome và Firefox. Đây cũng là một mẹo để lướt web nhanh hơn.

2. Mở trình duyệt với dạng ẩn danh để đồng thời sử dụng hai tài khoản Google.

Theo Microsoft trong năm 2011, trung bình mỗi người ở Mỹ có 3 tài khoản email; rất có thể là, con số đó đã tăng lên kể từ đó. Một vài năm trở lại đây, Google đã làm cho tất cả các sản phẩm của họ có sẵn cho một tên người dùng đăng nhập. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Gmail, Hangouts, YouTube và Drive với một tên người dùng. Điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản YouTube và Gmail của bạn có các địa chỉ email khác nhau? Thay vì đăng xuất, hãy sử dụng một cửa sổ ẩn danh để mở được cả hai tài khoản cùng một lúc. Sử dụng các phím tắt + Shift + N để mở một cửa sổ ẩn danh trong Chrome hoặc một cửa sổ riêng trong Safari và Firefox.

3. Sử dụng chức năng ghi nhớ mật khẩu để không phải đăng nhập lại trong những lần khác.

Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian cho bạn. Chức năng này có thể thực hiện dễ dàng với Chrome và Firefox. Để sử dụng chúng, chỉ cần đăng nhập vào một trang web nào đó như Facebook hay Gmail, sẽ có một thanh công cụ hiện ra để bạn có thể lưu lại mật khẩu cho lần đăng nhập tiếp theo. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn là người duy nhất sử dụng chiếc máy tính đó để có thể bảo mật tốt nhất.

4. Sử dụng chức năng tìm kiếm trang: tìm kiếm bất kỳ tên miền đặc biệt để tìm thấy một trang web mà bạn đã mất.

Đã bao giờ bạn xem kĩ một trang web tại nơi làm việc và tìm thấy một cái gì đó thú vị mà bạn muốn chia sẻ? Rồi sau đó, bạn quay trở lại trang web đó và không thể tìm thấy đường dẫn mà bạn đã truy cập trang. Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm trang web ( tên website.com), trong tìm kiếm Google để tìm kiếm google có chỉ trang web đó. Bạn có thể thêm vào một từ khoá sau khi các nhà điều hành để thu hẹp các trang trên trang web đó. Ví dụ, truy vấn tìm kiếm, "site: lifehack.org" lời khuyên để lướt "nên trở về trang này".

5. Trong Chrome, để làm gọn danh sách các trang được đánh dấu trước đây (bookmark) chỉ còn các biểu tượng để không gian trang nhìn thoáng hơn.

Danh sách các trang được đánh dấu (bookmark) của bạn trong Chrome nhìn có vẻ chật chội? Kích chuột phải vào danh sách này, chọn chỉnh sửa (edit)> Delete cột name > Save. Việc này sẽ để chỉ lại những hình ảnh biểu tượng (favicon) mà thường là biểu tượng của trang web. Nếu bạn cần thêm không gian cho danh sách các trang được đánh dấuhãy sử dụng thư mục (folder) để tiếp tục sắp xếp chúng.

6. Sử dụng phần mềm Adblock để chặn các nội dung quảng cáo

Quảng cáo luôn chiếm một phần giao diện không hề nhỏ trên mỗi trang web, hãy sử dụng Adblock để lọc những quảng cáo đó ra khỏi trang web yêu thích của bạn. Điều này giúp bạn có những khoảng thời gian thoải mái khi lướt web hơn.

7. Xem trước địa chỉ web trước khi click vào một liên kết nào đó

Đơn giản chỉ cần chỉ chuột vào phần liên kết trên trang web mình đang đọc, nhìn xuống góc dưới cùng bên trái của màn hình máy tính để xem địa chỉ bạn sẽ đến. Điều này cực kì tốt tại nơi làm việc, tránh click nhầm vào các trang web có nội dung không phù hợp và nhạy cảm.

8. Giữ nguyên tab đang xem khi click vào một liên kết để mở tab mới

Nhấn giữ phím Ctrl và click vào các liên kết bạn muốn vào để mở ra một tab mới, điều này sẽ giúp bạn giữ nguyên được tab mình đang đọc. Ngoài ra, bạn sẽ click được vào nhiều liên kết hơn mà không tốn thời gian quay lại tab ban đầu.

9. Tìm kiếm nhanh bằng cách bôi đen cụm từ, bấm chuột phải và chọn "search in Google"

Bôi đen một từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm kiếm bằng google, nhấp chuột phải vào rồi chọn “Tìm kiếm Google”. Một tab mới sẽ hiện ra với nội dung tìm kiếm mà bạn đã chọn. Điều này rất thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian cho bạn khi làm việc.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục