Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Alibaba trả 1 tỷ USD để mua lại cổ phần kiểm soát của Lazada

Alibaba trả 1 tỷ USD để mua lại cổ phần kiểm soát của Lazada

17/04/2016
Mức trung cấp

Alibaba pays $1 billion to acquire controlling stake in Lazada

Chinese online marketplace Alibaba has struck a deal to acquire a controlling stake in Lazada Group SA, Southeast Asia's leading e-commerce platform, at a cost of US$1 billion.

Alibaba Group Holding Limited has announced to pour US$1 billion to acquire controlling stake in Lazada Group SA, the leading e-commerce platform in Southeast Asia.

The companies said the transaction consists of US$500 million worth of newly issued Lazada shares and an acquisition of shares from existing shareholders.

CNBC reported that Germany's Rocket Internet would sell a 9.1 per cent stake in Lazada for $137 million in cash but will still have an 8.8 per cent stake.

British supermarket giant Tesco will sell 8.6 per cent for $129 million, brining down its stake in Lazada to 8.3 per cent.

Bloomberg added one more name to the list: Investment AB Kinnevik.

Alibaba said the deal is expected to help brands and merchants around the word that already do business on its platform access the Southeast Asia consumer market.

"Globlisation is a critical strategy for the growth of Alibaba Group today and in the future," Michael Evans, president of Alibaba said.

"With the investment in Lazada, Alibaba gains access to a platform with a large and growing consumer base outside China, a proven management team and a solid foundation for future growth in one of the most promising regions for e-commerce globally."

Alibaba has entered into a put-call arrangement with certain Lazada shareholders, giving it the right to buy their remaining stakes at fair market value within 12 to 18 months.

Alexandre Dardy, CEO of Lazada Viet Nam, said: "This partnership aligns with our vision of making e-commerce a part of everyday life in Viet Nam. We are determined to enhance the online shopping experience and confident that, together with Alibaba, we will bring value to Vietnamese consumers by providing better choices, service, convenience and value."

Founded in 2012, Lazada is a marketplace for local and international brands in six countries: Indonesia, Malaysia, the Philippines, Singapore, Thailand, and Viet Nam.

They have a combined population of 560 million and an estimated Internet user base of 200 million, according to Internet Live Stats.

Lazada is the biggest online shopping platform in Viet Nam where it is growing rapidly. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Alibaba trả 1 triệu USD để mua lại cổ phần kiểm soát của Lazada

Trang thương mại trực tuyến Alibaba của Trung Quốc đã có một thỏa thuận để mua lại cổ phần kiểm soát tại Lazada Group SA, trang thương mại điện tử hàng đầu khu vực Đông Nam Á, với giá 1 tỷ USD.

Tập đoàn Alibaba đã công bố việc dành ra 1 tỉ USD để mua lại cổ phần kiểm soát tại Lazada Group SA, trang thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á.

Công ty cho biết giao dịch bao gồm cổ phiếu mới phát hành của Lazada trị giá 500 triệu USD và mua lại cổ phần của cổ đông hiện hữu.

CNBC cho biết Rocket Internet của Đức sẽ bán 9.1 phần trăm cổ phần trong Lazada với giá 137 triệu USD tiền mặt nhưng vẫn sẽ con lượng cổ phần là 8,8 phần trăm.

Siêu thị khổng lồ Tesco của Anh sẽ bán 8,6 phần trăm với giá 129 triệu USD, giảm cổ phần của mình tại Lazada còn 8,3 phần trăm.

Bloomberg đã liệt kê thêm một tên nữa vào danh sách: Đầu tư AB Kinnevik.

Alibaba cho biết thỏa thuận này dự kiến sẽ giúp thương hiệu này và các thương hiệu xung quanh tiếp cận thị trường người tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Á.

"Toàn cầu hóa là một chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của Tập đoàn Alibaba ngày nay và trong tương lai" Michael Evans, Chủ tịch của Alibaba cho biết.

"Với sự đầu tư vào Lazada, Alibaba giành quyền tiếp cận vào nền tảng khách hàng sẵn có và và ngày càng tăng ở bên ngoài Trung Quốc, cùng một đội ngũ quản lý đã được kiểm chứng và một nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai ở một trong những khu vực hứa hẹn nhất cho thương mại điện tử trên toàn cầu."

Alibaba đã ký thỏa thuận với một số cổ đông nhất định của Lazada, về quyền mua số cổ phần còn lại của họ với giá thị trường trong vòng từ 12 đến 18 tháng.

Alexandre Dardy, Giám đốc điều hành của Lazada Việt Nam, cho biết: "Sự hợp tác này gắn với tầm nhìn của chúng tôi về việc khiến cho thương mại điện tử là một phần của cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam Chúng tôi quyết tâm nâng cao kinh nghiệm mua sắm trực tuyến và tin tưởng rằng, cùng với Alibaba, chúng tôi sẽ mang lại giá trị cho người tiêu dùng Việt bằng cách cung cấp sự lựa chọn, dịch vụ, tiện lợi và giá trị tốt hơn."

Được thành lập vào năm 2012, Lazada là một thị trường cho các thương hiệu trong nước và quốc tế của sáu quốc gia: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam.

Tổng dân số là 560 triệu người và ước tính có 200 triệu người sử dụng Internet, theo Internet Live Stats.

Lazada là trang mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam có sự phát triển nhanh chóng.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục