Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Ẩm thực Sài Gòn kỳ lạ và tuyệt vời

Ẩm thực Sài Gòn kỳ lạ và tuyệt vời

08/06/2016
Mức căn bản

Saigon chefs up the weird and the wonderful

The land of rivers in the west of southern Vietnam has long been a go-to destination for its fruit gardens, floating markets and legendary gastronomy that encompasses in itself the heat of the land and the hospitality of local people. - VnExpress International

Last week, a trade fair was held for Saigoneers to rediscover the delights their city has to offer.

Roast free-range chicken is even more mouth-watering sizzling inside an open metal pot.

Almost everything from the region is wrapped in ‘cuon’ (fresh spring rolls), and grilled river fish is no exception.

Tamarind-sauteed crab is a must-try experience. Tiny compared to sea crab, fresh water crab are left almost untouched and can be eaten whole, offering both the crisp sound and taste and the joy of not having to remove the outer shell.

Locals in Saigon are used to the bizarre, but roast sparrows on skewers still offer a fresh surprise.

Eel simmered in a pumpkin. Similar to the way pumpkin soup is served in some restaurants, only this time you use chopsticks.

Chilli-salted roast mouse: from the fields, not the city.

Tamarind sauteed fertilized duck eggs are among the specialties that put Vietnamese gastronomy on the list of the most bizarre menus in the world.

Ground dragon fish (freshwater), eaten with tamarind fish sauce.

Purple taro pie, quite a heavy snack.

Pig skin pudding mimicks the chewiness of its namesake.

A kind of snack made from cassava.

Spicy snack.

Sweet ‘banh tet’, the vertical version of the famous Tet holiday’s ‘banh chung’. In an attempt to turn a main course into a dessert, ground green beans and pork in the filling have been replaced by banana and pineapple leaves.

Steamed banana coated in grated coconut, brought to you from the province of Tien Giang.

Source: VnExpress

 

 

Ẩm thực Sài Gòn kỳ lạ và tuyệt vời

Vùng đất của những con sông ở phía tây của miền nam Việt Nam từ lâu đã là điểm đến bởi những khu vườn trái cây, chợ nổi và ẩm thực đặc trưng của người dân địa phương.

Tuần trước, một hội chợ thương mại được đã được tổ chức cho người Sài Gòn để tái khám phá những thú vui mà thành phố của họ đã mang lại.

Món gà nướng lu trông thật hấp dẫn bên trong một nồi kim loại mở.

Hầu như tất cả mọi thứ từ khu vực này đều được cuốn trong bánh tráng và cá sông nướng không là ngoại lệ.

Ba khía xào me là một món phải thử. Nhỏ hơn so với cua biển, cua nước ngọt được nấu và có thể ăn được cả con, mang lại những âm thanh giòn, hương vị và niềm vui khi gỡ bỏ lớp vỏ bên ngoài.

Người dân địa phương ở Sài Gòn đã từng kỳ lạ, nhưng chim sẻ nướng trên xiên vẫn đem tới một sự kinh ngạc mới mẻ.

Lươn om trong một quả bí ngô. Tương tự như cách mà canh bí ngô được phục vụ tại một số nhà hàng, chỉ có điều bạn sử dụng đũa với món này.

Chuột rang muối ớt: đến từ các cánh đồng, không phải từ thành phố.

Trứng vịt lộn xào me là một trong những đặc sản mang ẩm thực Việt vào danh sách các món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Cá kèo nước ngọt, ăn kèm với nước mắm me.

Bánh khoai môn, một món ăn khá nặng.

Bánh da lợn, dai như tên gọi của nó.

Một dạng món ăn làm từ sắn mì

Bánh cay

Bánh tét ngọt, phiên bản hình trụ của bánh chưng Tết cổ truyền nổi tiếng. Trong nỗ lực biến một món ăn chính thành một món tráng miệng, nhân đậu xanh và thịt lợn đã được thay thế bằng chuối và lá dứa.

Chuối hấp với dừa nạo, đến từ tỉnh Tiền Giang.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 11/2017

Những điều quan trọng mà các em học luyện thi IELTS nên biết

Thời gian gần đây, Ce Phan có kể lại một số câu chuyện về học tiếng Anh và luyện thi IELTS trên tinh thần chia sẻ lại những trải nghiệm đã qua. Ce Phan hy vọng những bài viết như…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục