Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Ánh Viên phá vỡ thêm 2 kỷ lục SEA Games

Ánh Viên phá vỡ thêm 2 kỷ lục SEA Games

08/06/2015
Mức trung cấp

Vien breaks another two Games records

Viet Nam's top female swimmer Nguyen Thi Anh Vien broke two more Southeast Asian (SEA) Games records on the second day of the 28th SEA Games in Singapore yesterday.

She finished first in women's 200m individual backstroke in 2:14.12 and broke her own record of 2:14.80, which she set in the 2013 Games in Myanmar.

Yosaputra Yessy Ven-esia of Indonesia took the silver medal by finishing in 2:17.17, while the bronze medal went to Filipina Yu Roxanne Ashley who finished in 2:18.45.

Eighteen-year-old Vien also triumphed in her favourite sport, women's 200m individual medley, in 2:13.53, breaking the record of Malaysia's Siow Yi Ting, set in the 2009 Games in Laos.

Thailand's Pawapotako Phiangkhwan timed 2:18.56 to win the silver medal, while Yeo Samantha Louisa Ginn of Singapore won the bronze medal with a time of 2:18.77

However, Vien, who became the first Vietnamese to rank among the world's top 10 swimmers in women's 400m medley, failed in women's 50m butterfly final yesterday, while Hoang Quy Phuoc won a bronze in men's 100m free style.

On Saturday, Vien brought home two more gold and also broke two Games records. She timed 4:43.93 in heat two of the 400m individual medley at the OCBC Aquatic Centre, comfortably lowering her previous Games mark of 4:46.16 set in Myanmar in 2013.

In the women's 800m freestyle, Vien also set a Games record with a time of 8:34.85, beating Singapore's Lim Lynette Shu En's 8:35.41, which she set in the 2009 Games in Laos.

Her teammate Hoang Quy Phuoc also broke a Games record in men's 200m freestyle with 1:48.96.

"I always want the best result in every tournament because I can know my strong and weak points from them. These are not my best results in training sessions. In fact, my rivals this year are very young and are known to have made fast progress in the past. However, I feel very comfortable in this competition. I am very happy to have won gold and to have broken SEA Games records," said the Can Tho province-born player.

"My target is to bag gold medals in the remaining categories as well. I will have to struggle against Singaporean rivals to reach my target," Vien added.

Surprise gold

Tran Quoc Cuong won a surprise gold medal in 10m air pistol in men's individual; he was followed by Wong Johnathan Guanjie of Malaysia and Cuong's teammate Hoang Xuan Vinh.

Cuong, Vinh, and Nguyen Hoang Phuong took home another gold medal for Viet Nam in men's team's 10m air pistol event.

In women's individual 10m air pistol, Vietnamese Nguyen Minh Chau took a bronze medal. The gold and silver medals went to Teo Shun Xie of Singapore Thailand's Klaisuban, respectively.

Meanwhile, Duong Thuy Vi outstandingly won the first gold medal for wushu Viet Nam at the ongoing Games.

Vi earned 9.70 points to take the lead in women's optional straight sword.

"I am very glad to bring the first gold medal for wushu Viet Nam, but I am not satisfied with my achievement. I am only 0.02 points better than my runner-up," said Vi.

"I had set a high target for myself in this Games as I considered this as preparation for a coming world event. I think I can do better," Vi added.

The 22-year-old Vietnamese pocketed gold medals at World Championships and the Southeast Asian Games in 2013 and was crowned champion at the 17th Asian Games held in South Korea last September.

On Saturday, fencers continued their excellent performance, wining two additional gold medals in men's team epee and sabre events, raising the total gold medal tally of Viet Nam's fencing team to six.

Meanwhile, female race walker Nguyen Thi Thanh Phuc outpaced her rivals to take gold in women's 20km walk event with 1h45'19. This is the third time Phuc has won gold at the Games.

The other three gold medals went to men's gymnastics team, judo artist Nguyen Thi Thanh Thuy in women's 52kg category, and petanque player Nguyen Thi Thi in women's shooting event.

Yesterday, Viet Nam ranked second in the medal tally, with 21 gold, seven silver, and 20 bronze. Singapore topped the table with 26 gold, 20 silvers, and 37 bronzes. Thailand stood third with 20 gold, 24 silvers, and 19 bronzes. — VNS

Source: Vietnam News

 

 

Ánh Viên phá vỡ thêm 2 kỷ lục SEA Games

Nữ vận động viên bơi lội hàng đầu của Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã phá vỡ thêm 2 kỷ lục SEA Games vào ngày thứ hai của SEA Games 28 tại Singapore hôm qua.

Cô đã về nhất ở nội dung bơi ngửa 200m cá nhân nữ với thành tích 2p14s12 và đã phá vỡ kỷ lục của chính mình là 2p14s80, mà cô ghi được trong năm SEA Games 2013 ở Myanmar.

Yosaputra Yessy Ven-esia của Indonesia đoạt huy chương bạc với thành tích 2p 17s17, trong khi huy chương đồng thuộc về Filipina Yu Roxanne Ashley với thành tích 2p18s45.

Vận động Viên mười tám tuổi Ánh Viên cũng đã chiến thắng trong hạng mục yêu thích của mình, 200m cá nhân hỗn hợp nữ, trong 2p13s53, phá kỷ lục của Siow Yi Ting đội Malaysia, thiết lập trong năm 2009 SEA Games tại Lào.

VĐV Pawapotako Phiangkhwan của Thái Lan cán đích với thành tích 2p18s56 giành huy chương bạc, trong khi Yeo Samantha Louisa Ginn của Singapore đã đoạt huy chương đồng với thời gian là 2p18s77

Tuy nhiên, Viên - người Việt Nam đầu tiên được xếp hạng trong top 10 vđv bơi lội 400m hỗn hợp nữ thế giới, đã thất bại trong hạng mục 50m bơi bướm nữ ở vòng chung kết ngày hôm qua, trong khi Hoàng Quý Phước giành được một huy chương đồng trong 100m bơi tự do.

Vào ngày thứ bảy, Viên mang về thêm hai huy chương vàng và cũng đã phá vỡ hai kỉ lục SEA Games. Cô cán đích với thành tích 4p43s93 ở hạng mục 400m cá nhân hỗn tại Trung tâm OCBC, dễ dàng phá vỡ kỷ lục 4p 46s16 lập tại Myanmar vào năm 2013.

Trong hạng mục 800m tự do nữ, Viên cũng lập kỷ lục mới với thời gian là 8p34s85, phá vỡ kỉ lục của Lim Lynette Shu En đội Singapore với thành tích 8p35s41 đạt được trong SEA Games 2009 tại Lào.

Đồng đội của cô là vận động viên Hoàng Quý Phước cũng đã phá vỡ kỷ lục SEA Games ở hạng mục 200m tự do nam với thành tích 1p 48s96.

"Tôi luôn muốn đạt kết quả tốt nhất trong mỗi giải đấu bởi vì tôi có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu của tôi. Đây không phải là kết quả tốt nhất của tôi trong các buổi huấn luyện. Trên thực tế, các đối thủ của tôi trong năm nay rất trẻ và được biết là đã có những tiến bộ nhanh chóng trong quá khứ. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất thoải mái trong cuộc thi này. Tôi rất hạnh phúc khi giánh được huy chương vàng và phá vỡ được kỉ lục SEA Games" vận động viên sinh ra ở tỉnh Cần Thơ cho biết .

"Mục tiêu của tôi là có được thêm huy chương vàng trong các hạng mục còn lại. Tôi sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ Singapore để đạt được mục tiêu của tôi" Viên nói thêm.

Huy chương vàng bất ngờ

Trần Quốc Cường đã giành một huy chương vàng bất ngờ trong hạng mục súng hơi 10m cá nhân nam; theo sau anh là Wong Johnathan Guanjie của Malaysia và đồng đội của Cường là Hoàng Xuân Vinh.

Cường, Vinh, và Nguyễn Hoàng Phương đã mang về thêm một huy chương vàng cho đội Việt Nam trong hạng mục súng hơi 10m đồng đội nam.

Trong môn súng ngắn cá nhân 10m nữ, Nguyễn Việt Minh Châu giành được huy chương đồng. Huy chương vàng và bạc đã thuộc về Teo Shun Xie và Klaisuban của hai đội lần lượt là Singapore và Thái Lan.

Trong khi đó, Dương Thúy Vi xuất sắc giành huy chương vàng đầu tiên cho Wushu Việt Nam tại SEA Games 28.

Vi giành được 9,70 điểm để vươn lên dẫn trước trong hạng mục kiếm thẳng của nữ.

"Tôi rất vui mừng khi mang huy chương vàng đầu tiên cho Wushu Việt Nam, nhưng tôi không hài lòng với thành tích của tôi. Tôi chỉ có 0,02 điểm tốt hơn so với vận động viên hạng nhì" Vinói.

"Tôi đã đặt mục tiêu cao cho bản thân mình trong mùa SEA Games này như tôi coi đây là sự chuẩn bị cho giải thế giới sắp tới. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm tốt hơn" Vi nói thêm.

Vận động viên Việt Nam 22 tuổi đã giành được huy chương vàng tại giải vô địch thế giới và đại hội thể thao các nước Đông Nam Á vào năm 2013 và lên ngôi vô địch tại Asian Games lần thứ 17 được tổ chức tại Hàn Quốc tháng Chín năm ngoái.

Vào ngày thứ bảy, các vận động viên dấu kiếm tiếp tục thực hiện xuất sắc phần thi của họ, và giành được hai huy chương vàng trong hạng mục kiếm ba cạnh và kiếm lưỡi cong nam, nâng tổng số huy chương vàng của đội Việt Nam lên sáu.

Trong khi đó, vận động viên nữ môn đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc đã vượt qua các đối thủ của mình để giành huy chương vàng trong hạng mục đi bộ 20km nữ với thành tích 1h45p19. Đây là lần thứ ba Phúc đã giành huy chương vàng tại SEA Games.

Ba huy chương vàng khác đi đến từ đội thể dục dụng cụ nam, vận động viên judo biểu diễn Nguyễn Thị Thanh Thúy trong hạng mục 52kg của nữ, và vận động viên bi sắt Nguyễn Thị Thi ở hạng mục của nữ.

Ngày hôm qua, Việt Nam đứng thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương với 21 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và 20 huy chương đồng. Singapore đứng đầu bảng với 26 huy chương vàng, 20 huy chương bạc và 37 huy chương đồng. Thái Lan đứng thứ ba với 20 vàng, 24 bạc, 19 đồng. - VNS

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục