Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. BKAV và giấc mơ đưa BPhone ra thị trường thế giới

BKAV và giấc mơ đưa BPhone ra thị trường thế giới

07/09/2015
Mức trung cấp

BKAV dreams of bringing BPhone to world market

The vice president of the Bach Khoa Antivirus Center (BKAV), the inventor of the first made-in-Vietnam smartphone BPhone, said he plans to sell BPhone on the world market.

Le spoke at a meeting on August 26 with technology reporters to introduce BKAV’s production line in Hanoi. He said that a workshop would be organized in the US to introduce BPhone to mobile network operators.

“BKAV aims to become a global company and will bring its products to the world market,” Le said.

BKAV is also considering attending an international telecom exhibition in the US soon. It will work with mobile network operators in the country on distributing products in the market.

“We are also targeting Indian and Singaporean markets,” he said.

An analyst commented that BKAV was ‘overly ambitious’ trying to sell BPhone in the international market, where Samsung and Apple products dominate. 

“This is really a bold move,” he said. “It is highly possible that BKAV would not be welcomed, even though it has high quality, because BKAV and BPhone remain unfamiliar brands in the world market.”

Many Vietnamese have criticized BPhone and the manufacturer’s way of working on high-tech fan forums since it began selling the BPhone online June 2.

BPhone can be ordered on BKAV and Vala websites. BKAV charges shipping fees of VND200,000 for orders with deliveries not in Hanoi and HCM City.

However, some buyers said that though they are in in Hanoi and HCM City, they still have to pay shipping fees based on the number of ordered products. 

BKAV later explained that this was an error of the online sale system and that it will only charge fees based on the number of orders, not number of products.

However, the public said that BKAV was not professional. The words ‘Made in China’ found on the travel adapter raised questions, and “output 9V-1,7A” has higher amperage than the old standard one – 5V-1A – but it is not integrated with Qualcomm’s fast-charging technology.

Like Apple’s products, which bear the words “Designed by Apple and assembled in China” on their backs, BPhone shows the words “Designed by BKAV - Made in Vietnam”, which has raised curiosity. Vietnamese people don’t believe that Vietnamese technologies are advanced enough to create such high-technology products like smartphones.

Meanwhile, many others believe although BPhone has some disadvantages, it is an admirable product. 

CEO of Viettel Nguyen Manh Hung said he appreciated BKAV’s time spent on research and development of high-tech products.

Dat Viet

Source: VIETNAMNET

 

 

BKAV và giấc mơ đưa BPhone ra thị trường thế giới

Phó Chủ tịch của BKAV, người phát minh ra smartphone BPhone đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, cho biết ông có kế hoạch bán BPhone trên thị trường thế giới.

Ông Lê đã phát biểu tại một cuộc họp vào ngày 26 tháng 8 với các phóng viên công nghệ để giới thiệu dây chuyền sản xuất của BKAV tại Hà Nội. Ông nói rằng một hội thảo sẽ được tổ chức tại Mỹ để giới thiệu BPhone đến các nhà khai thác mạng di động.

"Bkav đặt mục tiêu trở thành một công ty toàn cầu và sẽ mang sản phẩm của mình ra thị trường thế giới" ông Lê cho biết.

BKAV cũng đang xem xét tham dự một cuộc triển lãm viễn thông quốc tế ở Mỹ. Công ty sẽ làm việc với các nhà khai thác mạng di động trong nước này về việc phân phối sản phẩm trên thị trường.

"Chúng tôi cũng đang nhắm đến thị trường Ấn Độ và Singapore" ông nói.

Một nhà phân tích nhận xét rằng BKAV "quá tham vọng" trong việc cố gắng bán BPhone trên thị trường quốc tế, nơi mà Samsung và các sản phẩm của Apple đang thống trị.

"Đây thực sự là một bước đi táo bạo" ông nói. "Rất có thể là BKAV sẽ không được hoan nghênh, mặc dù nó có chất lượng cao, vì BKAV và BPhone vẫn chưa phải là thương hiệu quen thuộc trên thị trường thế giới. "

Nhiều người Việt Nam đã chỉ trích BPhone và cách thức làm việc của nhà sản xuất trên các diễn đàn fan hâm mộ công nghệ cao kể từ khi BPhone được bắt đầu bán trực tuyến vào ngày 02 Tháng Sáu.

BPhone có thể được đặt hàng trên BKAV và trang web Vala. BKAV tính phí vận chuyển 200.000 đồng cho các đơn hàng có giao hàng nằm ngoài Hà Nội và TP HCM.

Tuy nhiên, một số người mua cho rằng, mặc dù họ đang ở tại Hà Nội và TP HCM, họ vẫn phải trả phí vận chuyển dựa trên số lượng sản phẩm đặt hàng.

BKAV sau đó giải thích rằng đây là một lỗi của hệ thống bán hàng trực tuyến và rằng nó sẽ chỉ tính phí dựa trên số lượng đơn đặt hàng, không phải số lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, công chúng cho rằng BKAV không chuyên nghiệp. Cụm từ "Made in China" được tìm thấy trên các bộ phận làm dấy lên những câu hỏi, và "đầu ra 9V - 1,7A " có cường độ dòng điện cao hơn so với tiêu chuẩn cũ - 5V - 1A - nhưng nó không được tích hợp với công nghệ sạc nhanh của Qualcomm.

Giống như các sản phẩm của Apple, mà có cụm từ "Được thiết kế bởi Apple và lắp ráp tại Trung Quốc" trên lưng sản phẩm, BPhone có dòng chữ "Được thiết kế bởi BKAV - Made in Việt Nam" khiến nhiều người đặt ra câu hỏi. Người Việt không tin rằng công nghệ của Việt Nam có thể tạo ra các sản phẩm công nghệ cao như điện thoại thông minh cao cấp.

Trong khi đó, nhiều người khác tin rằng mặc dù BPhone có một số nhược điểm, nó vẫn là một sản phẩm đáng ngưỡng mộ.

Giám đốc điều hành của Viettel ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông đánh giá cao thời gian BKAV bỏ ra để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục