Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Bãi đậu xe ngầm được đề xuất cho trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Bãi đậu xe ngầm được đề xuất cho trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

14/09/2015
Mức căn bản

Underground car park proposed in downtown HCM City

Vingroup, a leading property developer in Vietnam, has proposed an underground car park worth over 3.3 trillion VND (nearly 146.9 million USD) in Ho Chi Minh City in a bid to meet local demand for parking.

The car park, in the vicinity of Hoa Lu Stadium in District 1, is expected to have five storeys above ground and five others underground with total parking space of 47,822 square metres, able to accommodate 2,873 motorbikes and 2,548 cars.

It will also include 72,000 square metres zoned for shops and service areas, Vingroup said, adding that it will be built within a year and invested through the public-private partnership model under the build-own-operate contract.

The municipal Department of Transport said there will be eight underground car parks in Ho Chi Minh City, but their construction has yet to be commenced.

Meanwhile, the southern economic hub is facing a severe shortage of parking space, especially in downtown areas, leading to rampant illegal parking on roads and sidewalks.

Source: VIETNAMNET

 

 

Bãi đậu xe ngầm được đề xuất cho trung tâm thành phố HCM

Vingroup, một nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, đã đề xuất một bãi đậu xe ngầm trị giá trên 3,3 nghìn tỷ đồng ở thành phố Hồ Chí Minh trong một nỗ lực để đáp ứng nhu cầu trong nước về bãi đậu xe.

Bãi đỗ xe ở gần sân vận động Hoa Lư, Quận 1, dự kiến sẽ có năm tầng trên mặt đất và năm tầng khác dưới lòng đất với tổng diện tích bãi đậu xe là 47.822 mét vuông, có thể chứa được 2873 xe máy và 2548 ô tô.

Nó cũng sẽ có 72.000 mét vuông được quy hoạch cho các cửa hàng và các khu vực dịch vụ, Vingroup cho biết thêm rằng bải đậu xe sẽ được xây dựng trong vòng một năm và được đầu tư thông qua mô hình hợp tác công - tư trong việc xây dựng.

Sở Giao thông Vận tải cho biết sẽ có tám bãi đỗ xe ngầm tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng việc xây dựng các công trình này vẫn chưa được khởi công.

Trong khi đó, trung tâm kinh tế của phía Nam đang đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng không gian đậu xe, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm thành phố, dẫn đến việc phát sinh các bãi đậu xe bất hợp pháp tràn lan trên đường và vỉa hè.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục