Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bánh Căn - một món ăn phải thử đối với du khách đến Ninh Thuận

Bánh Căn - một món ăn phải thử đối với du khách đến Ninh Thuận

14/04/2016
Mức căn bản

'Can' cake - a must-try dish for visitors to Ninh Thuan

 'Can' Cake is a popular cake in Ninh Thuan that originated from the Cham community.

The cake is made from rice powder and steamed on soil stoves. These stoves are produced in Bau Truc, with 10 -15 small holes to cook the cake in.

To make this cake, the rice powder is first mixed with eggs and water, and then this mixture is poured into each hole on the soil stove.

When the cake has been cooked, it is taken off the stove and dabbed with onion oil, shrimps, fish or meat.

But the most unique factor of this cake is the sauce that is served with it. Each sauce gives the cake a different taste.

Normally, Can cake is used with fish sauce or peanut sauce, but in Ninh Thuan, people seem to prefer the sauce from brined fish. A large bowl of this sauce is brought in, and then the cake dipped freely in this sauce.

The flavor of rice, shrimp, oil, onion and fish is combined harmonically to become an delicious and unforgettable taste. One advice to those who want to taste this cake is that Can cake should be eaten right in the restaurant when they are still hot and crispy because this is when the cake is tastiest.

Source: VIETNAMNET

 

 

Bánh Căn- một món ăn phải thử đối với du khách đến Ninh Thuận

Bánh căn là bánh phổ biến ở Ninh thuận có nguồn gốc từ cộng đồng người Chăm.

Bánh được làm từ bột gạo và được nấu trên một bếp lò đúc bằng đất. Những bếp lò được sản xuất ở Bầu Trúc, với 10-15 ngăn bánh nhỏ để đổ bánh.

Để làm được bánh này, bước đầu tiên bột gạo trộn với trứng gà và nước, và bước tiếp theo là đổ vào mỗi ô trên bếp lò.

Khi bánh đã được nấu, nó được lấy ra khỏi lò và được rắc lên trên cùng với dầu hành, tôm, cá hoặc thịt.

Nhưng điểm độc đáo nhất là nước chấm ăn cùng với bánh. Mỗi nước chấm mang lại chiếc bánh có mùi vị khác nhau

Thông thường, Bánh Căn được ăn cùng với nước mắm hoặc nước chấm đậu phộng, nhưng ở Ninh Thuân., dường như mọi người thích nước chấm từ cá biển. Một bát nước chấm lớn và sau đó chiếc bánh được nhúng vào trong

Hương vị của gạo, tôm, dầu, hành và cá được kết hợp hài hòa với nhau để trở thành một món ăn hấp dẫn và có hương vị khó quên. Một lời khuyên cho những ai muốn thưởng thức chiếc bánh này là bánh căn nên ăn trong quán khi mà chúng vẫn còn nóng và giòn bời vì khi đó bánh ngon nhất

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 12/2016

Lớp học IELTS vào sáng Chủ Nhật cho học viên có khả năng tự học | Học phí 600.000đ/tháng

Đây là chương trình học luyện thi IELTS dành cho các bạn có khả năng tự học tiếng Anh tại nhà với sự hướng dẫn của thầy Ce Phan vào chiều thứ 7 hoặc buổi sáng Chủ Nhật hàng tuần…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục