Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bánh gối - loại bánh yêu thích của người Việt

Bánh gối - loại bánh yêu thích của người Việt

06/01/2016
Mức căn bản

Pillow cake - a favourite cake of Vietnamese people

As a good dish for cold days in Vietnam, 'banh goi' (pillow shaped cake) intrigues guests at first sight for its pretty baby pillow shape and its colorful sauce.

Like most cakes in Vietnam, pillow cake is not baked but deep fried to create a charming yellow pastry skin, crispy and fragrant.

Firstly, water and rice flour are mixed to perfect ratio, making soft and moist dough. Next, glass noodle, wood ears, kohlrabi and mushroom, all tendered and finely chopped, are blended with minced pork and seasonings; this is an easy recipe for a flavorful filling.

It is more interesting with the design task: add the filling in the middle of the round pastry skin, fold the skin into a half-circle and then skillfully stick the edges together to make the pillow pattern.

Finally, drop the puffs into heated oil until their skins turn golden and crispy.

Not less important is making dipping sauce with fine proportion of garlic, chili, sugar, lime juice, fish sauce, and water.

The sweet salty cake is also served with some fresh herbs such as lettuce, coriander to reduce its oily taste and raise guests’ appetite. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Bánh gối - loại bánh yêu thích của người Việt

Là một món ăn ngon cho ngày trở lạnh ở Việt Nam, bánh gối gây tò mò cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với hình dáng chiếc gối nhỏ xinh và chén nước chấm đầy màu sắc.

Giống như hầu hết các loại bánh ở Việt Nam, bánh gối là một loại bánh chiên để tạo ra một lớp vỏ bánh vàng quyến rũ, giòn và thơm.

Đầu tiên, nước và bột gạo được trộn với tỷ lệ hoàn hảo, tạo ra loại bột mềm và ẩm. Tiếp theo, miến, mộc nhĩ, su hào và nấm, tất cả thái mỏng và băm nhỏ, trộn với thịt lợn băm và gia vị; đây là một công thức dễ dàng cho một món ăn đầy hương vị.

Việc nặn bánh còn thú vị hơn: bỏ nhân vào giữa vỏ bánh hình tròn, gấp vỏ bánh vào thành một nửa vòng tròn và sau đó khéo léo dính các cạnh với nhau để tạo ra hình cái gối.

Cuối cùng, thả bánh vào dầu nóng chiên cho đến khi da của chúng trở nên vàng và giòn.

Không kém phần quan trọng là làm nước chấm với tỷ lệ vừa phải tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm, và nước.

Loại bánh có vị mặn ngọt này cũng được phục vụ với một số loại rau tươi như rau diếp, rau thơm để làm giảm hương vị của béo của dầu và tăng sự thèm ăn của du khách.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục