Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bánh tráng Mỹ Lồng - đặc sản của miền Nam Việt Nam

Bánh tráng Mỹ Lồng - đặc sản của miền Nam Việt Nam

23/11/2015
Mức căn bản

My Long Rice Paper – special food of Southern Vietnam

 My Long Rice Paper is a special food from Ben Tre Province. Coconut rice paper from My Long are famous because they are particularly fatty, tasty and aromatic when roasted over hot coal.

There are three main types of rice paper cakes in My Long: rice paper with coconut but no milk; rice paper with milk but no coconut; special rice paper with coconut, milk and hens eggs. There is also another special rice paper that is used to roll with other food such as meat, fish and shrimp.

Almost all rice paper stoves in My Long are located in Nghia Huan. The local residents reveal that the quality of rice paper cakes in My Long are higher than in other areas due to the special soft rice and high quality coconut milk that can only be found in the area. My Long rice papers are not only well known on the domestic market, but also exported to other countries throughout the world.

Making rice paper begins with several steps. Firstly, the flour is soaked under water and copra (dried coconut) is taken from inside the coconut. Rice flour is then husked and mixed with coconut milk.

After that, the rice paper is coated in the early morning dew of the next day, and dried under natural sunlight. The process seems easy, but requires the skillful hands and diligence of the local people.

It is this combination of tradition and care which make the rice papers of My Long so delicious and a favorite to many visitors.

Source: VIETNAMNET

 

 

Bánh tráng Mỹ Lồng - đặc sản của miền Nam Việt Nam

Bánh Tráng Mỹ Lồng là món ăn đặc biệt của tỉnh Bến Tre. Bánh tráng dừa Mỹ Lồng nổi tiếng bởi vì chúng đặc biệt béo, ngon và thơm khi nướng trên than nóng.

Có ba loại bánh tráng chính ở Mỹ Lồng: bánh tráng với dừa nhưng không có sữa Bánh tráng với sữa nhưng không có dừa; bánh tráng đặc biệt với dừa, sữa và gà đẻ trứng. Ngoài ra còn có một giấy gạo đặc biệt được sử dụng để cuộn với các thực phẩm khác như thịt, cá và tôm.

Hầu hết tất cả các lò bánh tráng ở Mỹ Lồng nằm ở xã Nghĩa Huân. Người dân địa phương cho rằng chất lượng của bánh tráng ở Mỹ Lồng cao hơn ở các khu vực khác do gạo đặc biệt mềm và nước cốt dừa chất lượng cao mà chỉ có thể được tìm thấy trong vùng. Bánh tráng Mỹ Lồng không chỉ nổi tiếng trên thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước khác trên toàn thế giới.

Việc làm bánh tráng bắt đầu với một vài bước. Thứ nhất, sàn nhà được ngâm dưới nước và cùi dừa (dừa khô ) được lấy từ trái dừa. Bột gạo lứt là sau đó trộn với nước cốt dừa.

Sau đó, bánh tráng được phơi trong sương buổi sáng sớm ngày hôm sau và được phơi khô dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên. Quá trình này có vẻ dễ dàng, nhưng đòi hỏi bàn tay khéo léo và sự cần cù của nhân dân địa phương.

Đó là sự kết hợp của truyền thống và sự quan tâm những thứ đã khiến cho bánh tráng của Mỹ Lồng rất ngon và được yêu thích bởi nhiều du khách.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục