Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Bão lụt tàn phá Philippines, hạn hán kéo dài ở Thái Lan

Bão lụt tàn phá Philippines, hạn hán kéo dài ở Thái Lan

17/07/2015
Mức căn bản

Storm ravages Philippines, drought prolongs in Thailand

Tropical storm Egay has brought flooding, stranded passengers in several ports, cut power supply, and caused the canceling of domestic flights in the Philippines.

At least seven areas were inundated in the northern provinces of La Union, Palawan and Apayao, the National Disaster Risk Reduction and Management Council (NDRRMC) said, adding that 582 passengers and 89 vessels of all kinds were stranded at ports in northern and central Philippines.

Blackouts were recorded in eight towns in La Union and in several parts of Ilocos Sur province. At least 18 domestic flights bound for northern Luzon were also cancelled.

The NDRRMC said there was no reported casualty so far from Egay, which already left the Luzon island on July 5 afternoon.

Egay, which has weakened slightly, sustained the maximum winds of 85 km per hour near the center and gusts of up to 100 kph. It is expected to exit the Philippines by the afternoon of July 8.

Also on July 5, Thailand’s Department of Disaster Prevention and Mitigation (DDPM) said a drought crisis has been alleviated in 27 out of the 40 affected provinces in the country.

DDPM Director-General Chatchai Promlert attributed the improved situation to relief measures taken by the authorities, such as delivering water to drought-hit areas for household consumption and farming activities, rainmaking operations and digging wells.

The other 13 provinces remain severely impacted by drought.

The crisis still persists in 5,035 villages, or around 6.72 percent of all villages across the nation, but is expected to abate due to forecast rainfalls, he said.

Source: Vietnam Plus

 

 

 

Bão lụt tàn phá Philippines, hạn hán kéo dài ở Thái Lan

Cơn bão nhiệt đới Egay đã khiến Philippin bị lũ lụt,các hành khách bị mắc kẹt tại một số cảng, điện bị cắt dẫn đến việc phải hủy bỏ nhiều chuyến bay nội địa ở Philippines.

Ít nhất bảy vùng đất bị ngập tại các tỉnh phía Bắc là La Union, Palawan và Apayao, Ban khắc phục hậu quả thiên tai và Hội đồng quản trị (NDRRMC) cho biết thêm rằng 582 hành khách và 89 tàu nhiều loại bị mắc kẹt tại các cảng ở miền bắc và miền trung Philippines.

Nguồn điện bị mất tại tám thị trấn ở La Union và ở một số nơi trong tỉnh Ilocos Sur. Ít nhất 18 chuyến bay nội địa tới miền bắc Luzon cũng đã bị hủy bỏ.

NDRRMC cho biết không có thương vong nào do bão Egay gây ra được báo cáo cho đến nay, cơn bão đã rời đảo Luzon vào buổi chiều ngày 05 Tháng Bảy.

Cơn bão nói trên mà đã suy yếu đi một chút, tốc độ gió tối đa là 85 km mỗi giờ gần trung tâm bão và có những cơn lên đến 100 kph. Nó đã ra khỏi Philippines vào chiều ngày 08 tháng bảy.

Cũng trong ngày 05 tháng 7, Bộ Phòng chống và khắc phục thiên tai Thái Lan (DDPM) cho biết cuộc khủng hoảng do hạn hán đã được giảm bớt ở 27 trong số 40 tỉnh bị ảnh hưởng trong cả nước.

Ông Chatchai Promlert bộ trưởng DDPM cho là tình hình đã được cải thiện với các biện pháp cứu trợ được thực hiện bởi các cơ quan chức năng, chẳng hạn như cung cấp nước tới các khu vực bị hạn hán phục vụ cho các sinh hoạt của các hộ gia đình và các hoạt động nông nghiệp, tổ chức các hoạt động tạo mưa và đào giếng.

Ngoài ra vẫn còn 13 tỉnh khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán.

Cuộc khủng hoảng vẫn còn tồn tại trong 5035 ngôi làng, hoặc khoảng 6.72% của tất cả các ngôi làng trên khắp đất nước, nhưng dự kiến sẽ được giảm bớt do dự báo sắp có mưa, ông nói. 

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục