Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bảy lễ hội đặc sắc nhất ở Việt Nam xuất hiện trên tạp chí Vương quốc Anh

Bảy lễ hội đặc sắc nhất ở Việt Nam xuất hiện trên tạp chí Vương quốc Anh

04/04/2016
Mức căn bản

Vietnam's 7 most spectacular festivals in UK magazine

The UK's prestigious magazine Wanderlust has highlighted 7 most spectacular festivals in Vietnam. Let’s tour the festivals:

Hoi An Lantern Festival

Boasting magnificent architecture and riverside settings, Hoi An’s ancient town is a UNESCO World Heritage Site on Vietnam’s central coast. Every month, when the full moon shines, fluorescent lights are switched off, roads are closed to traffic and the streets are illuminated with thousands of colourful lanterns. Join in with the festivities: full of old-fashioned games, delicious food and tuneful music.

Chu Dong Tu Festival

Named after one of four immortal gods in the Vietnamese pantheon, the festival takes place in Chu Dong Tu Temple in Da Hoa and Da Trach, near Vietnam’s capital, Hanoi. A dragon procession, martial arts competition, powerful lion dances and soulful Cheo (traditional music) performances commemorate Saint Chu Dong Tu, who introduced the practice of agriculture into Vietnamese society

Thay Pagoda Festival

A celebration of Buddhist monk Tu Dao Hanh’s life in Quoc Oai, Hanoi's suburbs, with water puppetry performances and a procession of monks from Thay Pagoda. During his life, Tu Dao Hanh made many advances in medicine and religion, and invented the Vietnamese water puppet show.

Hue Festival

The biennial cultural event honours the social values of Vietnam’s former capital city, Hue (Hanoi became the capital of Vietnam in 1976 after the North’s victory in the Vietnam War). Enjoy the wide variety of poetry, exciting street art performances, colourful exhibitions, drum and percussion concerts, and historical films.    

Liberation Day

Also known as Reunification Day, this marks the event when the Viet Cong and North Vietnamese troops captured Saigon (Ho Chi Minh City) on 30 April 1975, signifying the end of the Vietnam War. The anniversary is marked by several festivals across Vietnam, and the big cities such as Hanoi, Hue and Da Nang are decorated with colourful banners, flags and lights. Because it is a national holiday, many people head home and spend the day with their family.

Vu Lan Festival

Celebrated throughout the country, friends and family gather together to bless the souls of their lost loved ones, making offerings of food and flowers. One of the most renowned meeting places is at Vinh Nghiem Pagoda in Ho Chi Minh City.

Mid-Autumn Festival

This is one of the most important festivals for celebrating family relationships in Vietnam: it is thought to date back as far as 20,000 years ago as a way for parents to make up for lost time with their children after a busy harvest. Nowadays, gifts are given to school children, and farmers are congratulated for harvesting the crops. Held under the full moon – which represents fullness and prosperity of life – local delicacies such as Mooncakes (a round pastry filled with meat, egg, dried fruit and nuts) are eaten.

Source: VIETNAMNET

 

 

Bảy lễ hội đặc sắc nhất ở Việt Nam xuất hiện trên tạp chí Vương Quốc Anh

Tạp chí nổi tiếng Vương Quốc Anh Wanderlust đã nêu 7 lễ hội đặc sắc nhất ở Việt Nam. Hãy tham gia các lễ hội:

Lễ hội Đèn lồng Hội An.

Tự hào với kiến trúc tráng lệ và được nằm bên cạnh dòng sông. Thị trấn cổ Hội An là một di sản thế giới UNESCO nằm ở trung tâm bờ biển của Việt Nam. Vào mỗi tháng, khi trăng tròn, những ánh đèn điện được tắt, những con đường cấm xe cộ tham gia giao thông và những con phố được chiếu dọi với hàng trăm chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Đến với lễ hội gồm có những trò chơi truyền thống, đồ ăn tuyệt với và âm nhạc du dương.

Lễ hội Chử Đồng Tử

Là một trong 4 vị thần bất tử trong đền thờ dân tộc người Việt Nam, lễ hội diễn ra ở đền Chử Đồng Tử ở Đà Hoa và Đà Trạch, gần thủ đô của Việt Nam, Hà nội. Một đám rước rồng, cuộc thi võ thuật, điệu múa sử tử hùng hồn và hát Chèo (âm nhạc truyền thống) trình diễn kỷ niệm Thánh Chử Đồng Tử, đã đưa nghề nông nghiệp vào xã hội Việt Nam,

Lễ hội Chùa Thầy

Một buổi lễ kỷ niệm thầy tăng Phật Tử Từ Đạo Hanh sống ở Quốc Oai, ngoại thành của Hà Nội, với những màn trình diễn múa rối nước và một đám rước của các thầy tăng đến từ Chùa Thầy. Trong cuộc đời của thầy, Từ Đạo Hành đã sáng tạo nhiều thành tựu vào y khoa và tín ngưỡng, và phát minh trò múa rối nước Việt Nam,

Lễ hội Huế

Sự kiện văn hóa hai năm một lần tôn vinh những giá trị xã hội của thủ đô cổ xưa Việt Nam. Huế (Hà nội đã trở thành thủ đô Việt Nam vào năm 1976 sau khi chiến thắng miền bắc ở Chiến tranh Việt Nam). Tận hưởng sự phong phú của thơ ca, thích thú với màn trình diễn nghệ thuật đường phố, những buổi triển lãm đầy màu sắc, buổi hòa tấu giữa trống và bộ gõ, và những bộ phim lịch sử.

Ngày giải phóng

Cũng được biết đến như Ngày Thống Nhất, sự kiện này đánh dấu khi Việt Cộng và quân đội phía Bắc Việt Nam đã dành lại Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) vào 30/4/1975, báo hiệu chiến tranh Việt Nam kết thúc. Lễ kỷ niệm được đánh dấu bởi vài lễ hội trên khắp đất nước Việt Nam, và những thành phố lớn như Hà Nội, Huế và Đà Nẵng đã trang trí những khẩu hiệu nhiều màu sắc, những ngọn cờ và ánh sáng. Bởi vì đây là một ngày của đất nước, nhiều người ở nhà và dành ngày này cho gia đình của họ.

Lễ hội Vu Lan

Tổ chức khắp cả nước, bạn bè và gia đình tụ họp lại cùng nhau để cầu nguyện cho những linh hồn người thân bị mất của họ, đồ cúng bao gồm thức ăn và hoa. Một buổi nghi lễ nổi tiếng nhất diễn ra tại Chùa Vĩnh Nghiêm TP Hồ Chí Minh.

Lễ Hội Trung Thu

Đây là một trong những lễ hội quan trọng dành tôn vinh mối quan hệ gia đinh Việt Nam: nó được cho là ngày trở lại cách đây đã 2000 năm như là một phương pháp dành cho cha mẹ không dành nhiều thời gian cho con cái sau khi ngày mùa bận rộn. Ngày nay, những món quà là đưa trẻ đến trường, và những người nông dân vui mừng mùa vụ bội thu. Được tổ chức dưới ánh trăng tròn - tượng trưng cho cuộc sống đầy đủ và thịnh vượng - ẩm thực hấp dẫn của người dân địa phương như là bánh trung thu (một chiếc bánh tròn đầy đủ với thịt, trứng, trái cây và hạt khô).

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2018

Những điều quan trọng mà các em học luyện thi IELTS nên biết

Thời gian gần đây, Ce Phan có kể lại một số câu chuyện về học tiếng Anh và luyện thi IELTS trên tinh thần chia sẻ lại những trải nghiệm đã qua. Ce Phan hy vọng những bài viết như…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục