Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Bí Thư TP. Hồ Chí Minh khuyến khích Đại học Tôn Đức Thắng phát triển mô hình phi nhà nước

Bí Thư TP. Hồ Chí Minh khuyến khích Đại học Tôn Đức Thắng phát triển mô hình phi nhà nước

02/04/2016
Mức căn bản

HCMC Party Chief encourages TDT University to develop non-state model

Ho Chi Minh City Party Committee Secretary Dinh La Thang encouraged Ton Duc Thang University to develop non-state funded education modal and manage it as a business to take the initiative in making decisions on salary, bonus and scholarships, during his visit on March 14.

Dr. Le Vinh Danh, the university’s principal, reported that Ton Duc Thang University was established in 1997 with nine members which have increased to 1,760 teachers and staff now.

The university has determined to apply international standards in educational activities and strive for the country’s leading university in the next seven years and the world’s top 500 in the next 20 years.

Secretary Dinh La Thang said he was impressive with the university’s facility and administration and appreciated highly its efforts.

He proposed the Vietnam General Confederation of Labor to delegate powers of appointments to the university’s management board and not to introduce other personnel into the board.

The university should build up its brand name by itself, focusing on training careers encouraged by the city and equip students with not only knowledge but also business-startup and enrichment skills, he says.

The secretary acclaimed the university’s investment in health training and prompted it to further connect education and training activities with scientific institutes, research centers, businesses and tech zones to make training in association with market mechanism.

At the meeting, the university reported to the HCMC Party Chief difficulties in importing an osteoporosis meter for students’ study. The meter has been kept at a port since November last year because the Ministry of Health has yet to license its import.

Afterwards Mr. Thang called Minister of Health Nguyen Thi Kim Tien and Deputy Minister Nguyen Viet Tien proposing them to check up the case.

The deputy minister then contacted Dr. Le Vinh Danh and promised to soon inspect and solve the issue.

By Thanh Hung, Hai Mien

 

Bí Thư TP. Hồ Chí Minh khuyến khích Đại học Tôn Đức Thắng phát triển mô hình phi Nhà nước

Bí thư Đảng ủy Thành phố Hồ Chí Minh ông Đinh La Thăng đã khuyến khích Đại học Tôn Đức Thắng phát triển mô hình điều hành giáo dục phi nhà nước và quản lý nó như một doanh nghiệp chủ động trong việc đưa ra các quyết định về tiền lương, tiền thưởng và học bổng, trong chuyến thăm của ông vào ngày 14 tháng 3.

Tiến sĩ Lê Vinh Danh, hiệu trưởng của trường cho biết trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập vào năm 1997 với chín thành viên đã tăng lên đến 1.760 giáo viên và nhân viên như hiện nay.

Trường đại học này đã xác định áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong hoạt động giáo dục và phấn đấu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước trong bảy năm tới và top 500 thế giới trong 20 năm tới.

Ông Đinh La Thăng cho biết ông rất ấn tượng với cơ sở vật chất và đội ngũ quản lý của trường đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của trường.

Ông đã đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủy nhiệm quyền hạn bổ nhiệm cho ban quản lý của trường đại học và không giới thiệu nhân viên khác vào hội đồng quản trị.

Trường cần xây dựng thương hiệu bằng cách riêng của mình, tập trung vào sự nghiệp đào tạo được thành phố khuyến khích và trang bị cho sinh viên không những kiến thức mà còn các kỹ năng khởi nghiệp kinh doanh và làm giàu, ông nói.

Bí Thư hoan nghênh đầu tư của nhà trường trong đào tạo y tế và nhắc nhở trường kết nối thêm các hoạt động giáo dục và đào tạo với các viện khoa học, các trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp, khu công nghệ cao để thực hiện đào tạo gắn với cơ chế thị trường.

Tại cuộc họp, trường đại học này đã báo cáo những khó khăn với Bí thư Đảng ủy TP.HCM trong việc nhập khẩu một máy do loãng xương dùng cho nghiên cứu của sinh viên. Thiết bị này đã bị lưu giữ tại một cảng từ tháng mười năm ngoái vì Bộ Y tế chưa cấp phép nhập khẩu.

Sau đó ông Thăng đã gọi cho Bộ trưởng Bộ Y tế bà Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đề nghị họ để kiểm tra trường hợp này.

Thứ trưởng sau đó đã liên lạc với Tiến sĩ Lê Vinh Danh và hứa sẽ sớm kiểm tra và giải quyết vấn đề này.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục