Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Bí quyết thành công của Chelsea tại Cup liên đoàn

Bí quyết thành công của Chelsea tại Cup liên đoàn

02/03/2015
Mức trung cấp

Concentration is the key to success

Jose Mourinho won the first trophy of his second spell in charge at Chelsea - then immediately rang his wife at the final whistle to tell her the news.

Mourinho completed a special day with a 2-0 Capital One Cup final win over Spurs coming a few hours after his side's Premier League title rivals Manchester City had lost 2-1 at Liverpool.

But as his players celebrated, the Chelsea boss was more concerned at telling his other half Matilde Faria who was waiting at home.

'I rang my wife,' an emotional Mourinho explained. 'She didn't know the result. I had my son and my daughter here, but my wife was at home and didn't know the score until I called.'

Mourinho, who was winning his seventh trophy with Chelsea and the 21st of a remarkable career, admitted lifting the League Cup made him feel like a kid again.

'For me, it's important to feel that I'm a kid,' he said. 'Before the game I had the same feelings as my first final however many years ago.

'It's important to feel the same happiness after the victory, and to feel a kid at 52-years-old. 'I know I have a team to build, which is what we're doing, but it's difficult for me to live without titles, even with all the work that we are doing to be stable. I need to feed myself with titles.

'In this country it's much more difficult to win than in my first period.'

Mourinho stopped his players from reacting to City's defeat against Liverpool so they could concentrate fully on the Wembley final.

He said: 'I prepared the players for an impossible mission, which was not knowing the City result. Forget City. I knew that was an impossible mission, but I didn't want the television on in the hotel or on the bus.

'I told them I didn't want any kind of manifestation or disappointment if City scored in the last minute, or Liverpool won. I wanted complete silence. We were successful on that.

'But one member of my staff, Silvinho, jumped up in the bus. I wanted to kill the guy. He broke the rule.'

 

Source: Daily Mail

 


Tập trung cao độ là bí quyết để thành công

Jose Mourinho đã giành chức vô địch đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của ông ở Stamford Bridge sau khi Chelsea đánh bại Tottenham với tỷ số 2-0 ở trận Chung kết Cúp Liên đoàn.

Ngày vui của Chelsea còn được nối dài khi đối thủ chính của họ trong cuộc đua tới ngôi vô địch là Man City đã thất bại 1-2 trên sân của Liverpool ở vòng 27 Premier League.

Nhưng vào thời điểm các cầu thủ Chelsea mải mê ăn mừng chiến thắng, Mourinho quan tâm tới "một nửa" của ông hơn khi gọi điện cho vợ, Matilde Faria, để thông báo tin vui.

"Tôi đã gọi cho vợ của mình. Cô ấy không biết kết quả. Con trai và con gái của tôi đã có mặt ở đây, nhưng vợ tôi thì ở nhà, và cô ấy không biết tỷ số cho tới khi tôi gọi", Mourinho tiết lộ. 

Chiếc Cúp Liên đoàn giành được tối qua là danh hiệu thứ 7 của Mourinho với Chelsea, và là 21 trong sự nghiệp huấn luyện lẫy lừng của ông. Chiến lược gia người BĐN tiết lộ rằng ông cảm thấy mình như một đứa trẻ khi được giơ cao chiếc Cúp Liên đoàn.

"Với tôi, được cảm thấy mình như một đứa trẻ là điều hạnh phúc. Trước trận đấu tôi cũng có cảm giác như vậy bởi trận Chung kết đầu tiên của tôi xảy ra cách đây đã nhiều năm. Tôi có một đội bóng để xây dựng và đó là điều chúng tôi đang làm, nhưng thật khó với tôi nếu sống mà không có danh hiệu. Tôi cần nuôi nấng bản thân bằng các danh hiệu".

Mourinho cho biết ông đã ngăn không để các cầu thủ Chelsea có phản ứng thái quá sau thất bại của Man City trước Liverpool để họ có thể tập trung cho trận Chung kết ở Wembley. Và kết quả là Chelsea đã giành chiến thắng với sự tập trung cao độ trong suốt 90 phút.

"Tôi đã chuẩn bị cho một kế hoạch bất khả thi là không cho cầu thủ Chelsea biết kết quả trận đấu của City. Tôi biết điều đó là rất khó nhưng tôi không muốn thấy tivi trong khách sạn hay xe bus. Tôi nói với họ rằng tôi không muốn thấy bất cứ vui mừng hay thất vọng nào với kết quả của City. Tôi muốn thấy sự im lặng hoàn toàn, nhưng một thành viên trong BHL của tôi, Silvinho, đã nhảy lên trên xe bus. Tôi muốn giết anh ta. Anh ta đã phá bỏ luật lệ", Mourinho bày tỏ.

 

Dịch bởi: V.M

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục