Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Biệt đội siêu anh hùng Justice League

Biệt đội siêu anh hùng Justice League

20/04/2015
Mức căn bản

Justice League

The Justice League is a fictional superhero team appearing in American comic books published by DC Comics. First appearing in The Brave and the Bold #28 (February/March 1960), the Justice League originally featured Superman, Batman, Wonder Woman, Flash, Green Lantern, Aquaman and the Martian Manhunter.

The team roster has been rotated throughout the years with characters such as Green Arrow, Captain Atom, Captain Marvel, Black Canary, The Atom, Hawkman, Firestorm, Zatanna, Hawkgirl, Cyborg, Vixen, Plastic Man, and dozens of others. Sidekicks like Supergirl, Robin, Aquagirl, and Speedy tend to support their respective mentors.

Justice League: Origin is a rebooted origin story of the Justice League of America presented during The New 52, establishing the team's history following Flashpoint. It's the debut arc of Geoff Johns and Jim Lee on their all-new Justice League volume.

Synopsis

Batman meets Green Lantern for the first time when they team up to track a rogue Parademon across Gotham City. Lantern is surprised to learn that Batman does not have powers, and they don't initially get along well. The monster blows itself up with a Father Box, and they decide to investigate the extra-terrestrial lead through Superman.

Superman attacks Batman and Green Lantern, believing them to be threats. Lantern calls in The Flash to help them, and they continue to fight until Batman makes them realize they're on the same side. Regrouping, the four men puzzle over the Father Box until a Boom Tube explodes and releases an army of Parademons. High school athlete Vic Stone is caught in a similar explosion at S.T.A.R. Labs.

Wonder Woman leaves her military escort at the White House to join their battle, despite the protests of her government-appointed liaison Steve Trevor. Aquaman appears when they near the ocean, and reveals that monsters have been attacking him as well. Silas Stone saves his son's life by turning him into a Cyborg.

Aquaman demonstrates his capabilities, and they realize that the Parademons are dragging all humans to the top of a giant alien spire. Cyborg begins trying to control his powers, and meets the team while escaping from his father. Darkseid finally descends to Earth, and reveals himself as the villain behind their invasion.

Darkseid fires his Omega Beams, and the Flash outraces them but Superman gets hit and carried to the spire. Green Lantern almost dies repeatedly attacking the unflinching Darkseid, until Batman makes him reconsider his efforts.

Revealing his secret identity as Bruce Wayne, he explains that they need to start fighting as a team instead of a group of individuals. Leaving the others to distract Darkseid while he looks for Superman, Batman walks through a portal to Apokolips.

The heroes finally start acting like a team when they fight Darkseid together. Batman rescues Superman from torture at the hands of DeSaad and Steppenwolf, bringing him back to Earth. Superman is able to take on Darkseid, and throws him back through the portal while Cyborg uses his empathic technology to close it. Darkseid swears that he will return.

Finally they are rewarded public recognition, and Batman insists that staying a team is necessary for them to maintain approval. The President publicly acknowledges them for saving the world in front of the Capitol Building, and the Flash announces that they will be called the Super Seven.

From Wikipedia and Wikia

Liên Minh Công Lý

Liên Minh Công Lý là một nhóm siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ được công bố bởi DC Comics. Đầu tiên xuất hiện trong The Brave và Bold #28 (tháng 2 và tháng 3 năm 1960), Liên Minh Công Lý về nguồn gốc đặc trưng Superman, Batman, Wonder Woman, Flash, Green Lantern, Aquaman và Martian Manhunter.

Danh sách của nhóm này đã được xoay quanh trong suốt những năm qua với các nhân vật như Green Arrow, Captain Atom, Captain Marvel, Black Canary, The Atom, Hawkman, Firestorm, Zatanna, Hawkgirl, Cyborg, Vixen, Plastic Man, và nhiều người khác. Những người bạn cộng sự của nhóm Liên Minh Công Lý như Supergirl, Robin, Aquagirl, và Speedy có xu hướng hỗ trợ cố vấn của mình.

"Justice League: Origin" là một câu chuyện gốc được khởi động lại nói về nhóm Liên Minh Công Lý phiên bản Mỹ được trình bày trong bộ truyện tranh The New 52 của DC Comics, thiết lập lại lịch sử của nhóm siêu anh hùng sau tác phẩm mang tên Flashpoint (được xuất bản bởi DC Comics). Đó cũng chính là phần ra mắt của Geoff Johns và Jim Lee về tập truyện Liên Minh Công Lý hoàn toàn mới của họ.

Tóm tắt

Batman gặp Green Lantern lần đầu tiên khi họ hợp sức lại để truy lùng một Parademon đơn độc trên phố Gotham (Parademon là những tay sai của Darkseid chuẩn bị đến xâm lược Trái Đất). Lantern ngạc nhiên khi biết rằng Batman không có sức mạnh siêu nhiên, và họ không thật sự hòa hợp tốt đẹp lúc đầu. Con quái vật Parademon đơn độc thổi ra từ chính miệng nó một chiếc hộp Father Box, và họ quyết định điều tra đầu não của bọn ngoài hành tinh qua Superman.

Superman tấn công Batman và Green Lantern, tin rằng họ là mối đe dọa. Lantern gọi cho Flash để giúp đỡ họ, và 2 bên tiếp tục chiến đấu cho đến khi Batman làm cho họ nhận ra tất cả đang cùng một phe với nhau. Họp lại với nhau, bốn người đàn ông lúng túng với hộp Father Box của bọn ngoài hành tinh cho đến khi cái hộp phát nổ và giải phóng ra một đội quân Parademons chứa bên trong cái hộp đó. Vận động viên trường trung học Vic Stone bị chúng bắt trong một vụ nổ tương tự tại STAR Labs.

Wonder Woman rời đội hộ tống quân sự của mình tại Nhà Trắng để tham gia trận chiến của họ, bất chấp sự phản đối của liên lạc viên do chính phủ bổ nhiệm Steve Trevor. Aquaman xuất hiện khi họ gần biển, và tiết lộ rằng những con quái vật cũng đã tấn công anh ta (as well = also). Silas Stone đã cứu sống con trai mình bằng cách biến anh ta thành một Cyborg.

Aquaman chứng tỏ khả năng của mình, và họ nhận ra rằng bọn Parademons đang kéo tất cả mọi người lên đỉnh một ngọn tháp khổng lồ ngoài hành tinh. Cyborg bắt đầu cố gắng để kiểm soát quyền hạn của mình, và gặp nhóm siêu anh hùng trong khi trốn thoát khỏi người cha của mình. Darkseid cuối cùng đã xuống Trái Đất, và tiết lộ mình là nhân vật phản diện đằng sau cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Darkseid bắn chùm tia Omega, và Flash vượt qua được chúng nhưng Superman bị trúng đòn và bị bắt đến cái tháp. Green Lantern gần như thất thủ liên tục khi tấn công vào một Darkseid không hề nao núng, cho đến khi Batman khiến anh ta xem xét lại những nỗ lực của mình.

Tiết lộ danh tính bí mật của mình như là Bruce Wayne, Batman giải thích rằng họ cần bắt đầu chiến đấu như một đội thay vì các cá nhân. Rời bỏ những chiến binh còn lại để đánh lạc hướng Darkseid trong khi anh ta tìm kiếm Superman, Batman đã bước qua một cánh cổng năng lượng để đến Apokolips.

Các anh hùng cuối cùng đã bắt đầu hành động giống như một đội khi họ cùng nhau chiến đấu chống lại Darkseid. Batman cứu Superman không bị tra tấn dưới bàn tay của 2 thuộc hạ Darkseid là DeSaad và Steppenwolf, đưa anh ta trở lại Trái Đất. Superman đã vác Darkseid lên, và ném anh ta trở lại các cánh cổng năng lượng trong khi Cyborg sử dụng công nghệ thấu cảm của mình để đóng nó. Darkseid thề rằng hắn sẽ trở lại.

Cuối cùng họ đã nhận được phần thưởng là sự công nhận của cộng đồng, và Batman khẳng định rằng ở lại thành một đội là cần thiết cho họ để duy trì sự công nhận đó. Tổng thống công khai thừa nhận họ đã cứu thế giới trước tòa nhà Capitol, và Flash thông báo rằng họ sẽ được gọi là Super Seven.

Dịch bởi: ceptrac

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục