Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Nông - Lâm - Ngư nghiệp
  4. Bình Phước dành 8 tỷ đồng để cung cấp nước tưới

Bình Phước dành 8 tỷ đồng để cung cấp nước tưới

30/03/2016
Mức căn bản

Binh Phuoc spends VND 8 bln to water supply

The southeast province of Binh Phuoc has suffered the prolonged hot weather, causing serious drought in previous days.

Plants withered due to hot weather. (Photo:SGGP)

There are 66 irrigational works to apply water for 17, 600 hectares of crops; however, water level at the water reservoirs is dropping at 1,5 meters due to lacking of water at local rivers and streams.

At present, 36,000 hectares of plants have been destroyed by extreme drought in the local. Because of the influence of dry weather, around 10, 000 hectares of rice and short- day crops could not be harvested as planned.

Besides, more than 70,000 people living in the border areas have been facing to serious water shortage. Coping with the natural disaster, the People’s Committee of Binh Phuoc province asked the People’s Committee of districts and towns to provide VND eight billion from backup fundings to support people in buying fresh water and water tanks, digging canals and wells.

The Binh Phuoc authority also suggested leaders of Thac Mo, Cau Don and Sork Phu Mieng Hydroelectric Company to allocate water source to locals logically.

Source: http://www.vietnambreakingnews.com/

 

Bình Phước dành 8 tỷ đồng để cung cấp nước tưới

Tỉnh Bình Phước đã phải chịu đựng thời tiết nóng kéo dài, gây hạn hán nghiêm trọng vào những ngày trước đó.

Cây chết khô do thời tiết nóng. (Ảnh: SGGP)

Có 66 công trình thủy lợi để đưa nước đến cho 17, 600 ha cây trồng; Tuy nhiên, mực nước tại các hồ chứa nước chỉ còn khoảng 1,5 mét do các con sông và suối ở địa phương đều đang trong tình trạng thiếu nước.

Hiện nay, 36.000 ha cây trồng đã bị phá hủy bởi hạn hán khắc nghiệt. Do ảnh hưởng của thời tiết khô, khoảng 10, 000 ha lúa và cây ngắn ngày có thể sẽ không được thu hoạch như dự kiến.

Bên cạnh đó, hơn 70.000 người dân sống ở khu vực biên giới đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Để đối phó với thảm họa tự nhiên này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã cung dùng 8 tỷ đồng từ nguồn kinh phí dự phòng để hỗ trợ người dân trong việc mua nước và bể chứa nước sạch, đào kênh rạch và giếng.

Chính quyền Tỉnh Bình Phước cũng đề nghị các nhà lãnh đạo các công ty Thác Mơ, Cầu Don và Công ty Thủy điện Srok Phu Miêng phân bổ nguồn nước cho người dân địa phương một cách hợp lý.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục