Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Bộ Thông tin và Truyền thông khóa 1 triệu số thuê bao để ngăn chặn thư rác

Bộ Thông tin và Truyền thông khóa 1 triệu số thuê bao để ngăn chặn thư rác

28/07/2015
Mức căn bản

Ministry blocks 1mil. numbers to prevent spam

The Ministry of Information and Communications (MIC) blocked nearly a million numbers sending spam text messages in the first six months of the year in its latest attempt to fight the growing wave of mobile spam.

The ministry ordered the blocking of 964,432 mobile numbers across the nation. Service was temporarily cut off for 361 of the numbers.

The p was released at a meeting held 17 on July in Hanoi on the ministry's communication work in the first half of the year.

Text messaging is an easy way to get ads to the public, considering the low cost of messaging – generally VND300 (about US$1.4 cents) per text – and the high efficiency of the method, according to MIC.

In addition to that, the registration procedures for pay-first mobile users and the confirmation process for the registered information, which could help control spamming, still aren't taken seriously.

One of MIC's key tasks for the last six months of the year is developing measures to solve the spamming problem. The ministry also said it would aim to finalise projects and legislation, including the draft Law on Information Safety and the amended Law on Press. Its communications work would also focus on national sovereignty over territories and waters, as well as preparing for cyber attacks from overseas.

The latest massive cyber attack on Vietnam was in May. A Chinese group codenamed APT 30 is suspected to have stolen sensitive information from many Asian countries for at least a decade without being discovered.

Source: VIETNAMNET

 

 

Bộ Thông tin và Truyền thông khóa 1 triệu số thuê bao để ngăn chặn thư rác

Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) chặn gần một triệu số gửi tin nhắn rác trong sáu tháng đầu năm nay trong nỗ lực mới nhất của mình để chống lại sự gia tăng của tin nhắn rác.

Bộ ra lệnh phong tỏa 964.432 số điện thoại di động trên toàn quốc. Dịch vụ đã tạm thời cắt đứt cho 361 số điện thoại.

Các báo cáo trên đã được đưa ra tại một cuộc họp được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 tại Hà Nội, đây là công tác truyền thông của Bộ trong nửa đầu năm nay.

Tin nhắn là một cách dễ dàng để quảng cáo với công chúng, chi phí thấp chỉ khoảng 300 đồng (khoảng 1,4 cent Mỹ) cho mỗi tin nhắn - và mang lại hiệu quả cao, theo MIC.

Bên cạnh đó, các thủ tục đăng ký cho người dùng điện thoại di động trả trước và quá trình xác nhận đối với thông tin đăng ký giúp kiểm soát thư rác, vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của MIC trong sáu tháng cuối năm là phát triển các biện pháp để giải quyết các vấn đề về tin nhắn rác. Bộ cũng cho biết sẽ đặt mục tiêu hoàn thiện dự án và pháp luật, bao gồm cả các dự thảo Luật An toàn thông tin, Luật sửa đổi Báo chí. Công tác truyền thông của nó cũng sẽ tập trung vào chủ quyền quốc gia trên các lãnh thổ và vùng biển, cũng như chuẩn bị cho cuộc tấn công mạng từ nước ngoài.

Cuộc tấn công mạng lớn mới nhất ở Việt Nam là vào tháng Năm. Một nhóm người Trung Quốc có tên là APT 30 bị nghi ngờ là đã bị đánh cắp thông tin nhạy cảm từ rất nhiều quốc gia châu Á trong ít nhất một thập kỷ mà không bị phát hiện.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục