Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bộ Văn hóa sẽ trả lại màu sắc ban đầu cho nhà hát opera Hà Nội trong bối cảnh bị phản ứng dữ dội

Bộ Văn hóa sẽ trả lại màu sắc ban đầu cho nhà hát opera Hà Nội trong bối cảnh bị phản ứng dữ dội

05/08/2015
Mức căn bản

Culture ministry vows to bring back original color to Hanoi opera house amid backlash

The 104-year-old theater was repainted earlier this month in a new shade of yellow disliked by many

The culture ministry has promised to return the Hanoi Opera House to its original color, only weeks after the historic theater was repainted in a new shade of yellow that many have described as too gaudy.

Phan Dinh Tan, a spokesperson for the Ministry of Culture, Sports and Tourism, said Thursday that a new layer of paint will bring back the original look, according to news website VnExpress.

Recently, the 104-year-old Hanoi Opera House, one of the capital city’s most famous colonial buildings, has found itself at the center of controversy as experts criticized its management board for repainting it without a license. 

They also said the new yellow color is much flashier than the original one.

But Tan confirmed at a meeting on Thursday that the culture ministry had approved the paint job, adding that it is part of maintenance work as some parts of the theater have been degrading.

He explained that the theater are being given several layers of paint and the yellow color visible now will soon be covered under a new layer. 

Some experts, however, argued that such an explanation is not convincing because only light colors, mostly white, should be chosen as first paint layers. 

Source: Thanhnien News

 

 

Bộ Văn hóa sẽ trả lại màu sắc ban đầu cho nhà hát opera Hà Nội trong bối cảnh bị phản ứng dữ dội

Nhà hát 104 tuổi đã được sơn lại hồi đầu tháng này với một màu vàng mới không được công chúng yêu thích.

Bộ văn hóa đã hứa sẽ trả lại màu sắc ban đầu của Nhà hát lớn Hà Nội, chỉ vài tuần sau khi nhà hát lịch sử được sơn màu mới mà nhiều người đã nhận xét là quá cầu kỳ.

Ông Phan Đình Tân, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nói rằng lớp sơn mới sẽ mang lại màu sắc ban đầu, theo trang web tin tức VnExpress.

Gần đây, Nhà hát lớn Hà Nội 104 năm tuổi, một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất thủ đô, đã trở thành trung tâm tranh cãi vì các chuyên gia chỉ trích hội đồng quản trị đã cho sơn lại mà không có giấy phép.

Họ cũng nói rằng màu vàng mới trông hào nhoáng hơn nhiều so với bản gốc.

Nhưng ông Tân khẳng định tại một cuộc họp vào thứ năm rằng Bộ văn hóa đã phê duyệt việc sơn lại, thêm vào đó nó là một phần của công việc bảo trì vì một số bộ phận của nhà hát đã xuống cấp.

Ông giải thích rằng nhà hát vừa được sơn mới sẽ sớm được trả về màu sắc ban đầu.

Một số chuyên gia lập luận rằng một lời giải thích như vậy là không thuyết phục vì màu sắc khá nhợt nhạt, và màu trắng nên được chọn làm lớp sơn đầu tiên.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục