Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Bóng đá SEA Games: Việt Nam tiến đến bán kết sau khi đánh bại Lào 1-0

Bóng đá SEA Games: Việt Nam tiến đến bán kết sau khi đánh bại Lào 1-0

05/06/2015
Mức căn bản

SEA Games soccer: Vietnam advance to semifinal after beating Laos 1-0

Vietnam narrowly defeated Laos 1-0 in a Southeast Asian (SEA) Games’ Group B match on Thursday to book a place in the semifinal.

Coach Toshiya Miura set a 4-3-3 attacking formation with four strikers -- Cong Phuong, Van Toan, Phi Son and Thanh Binh -- right at the beginning of the match that took place at Bishan Stadium in Singapore.

However, it was until the 66th minute that Thanh Hien scored the only goal for Vietnam after getting an easy pass from Cong Phuong.

Vietnam continued to mount pressure on Lao’s goalkeeper Vathana, who succeeded in blocking most shots during the match.

Vietnam is leading Group B with 9 points after three winning matches, including 6-0 win over Brunei and 5-1 win over Malaysia.

Also with three winning matches, Thailand ranked second to book the other Group B’s ticket to the semifinal, despite the fact that both Vietnam and Thailand still have two more group matches.

Vietnam will play Timor Leste on June 7 and Thailand three days later.

 

Source: Thanhnien News

 

 

Bóng đá SEA Games: Việt Nam tiến đến bán kết sau khi đánh bại Lào với tỉ số 1-0

Việt Nam đánh bại Lào với tỉ số suýt soát 1-0 trong trân đấu ở bảng B SEA Games 28 hôm thứ Năm để đặt chỗ ở vòng bán kết.

HLV Toshiya Miura đã bố trí đội hình tấn công 4-3-3 với bốn tiền đạo - Công Phượng, Văn Toàn, Phi Sơn và Thanh Bình - ngay từ đầu trận đấu diễn ra tại sân vận động Bishan ở Singapore.

Tuy nhiên, cho đến phút thứ 66 Thanh Hiền mới ghi bàn thắng duy nhất cho Việt Nam sau khi nhận được một đường chuyền dễ dàng từ Công Phượng.

Đội Việt Nam tiếp tục tăng áp lực đối với thủ môn đội Lào là Vathana, người đã thành công trong việc ngăn chặn hầu hết các cú sút trong suốt trận đấu.

Việt Nam đang dẫn đầu bảng B với 9 điểm sau ba trận thắng, trong đó có trận thắng Brunei 6-0 và giành chiến thắng trước Malaysia với tỉ số 5-1.

Ngoài ra cũng với ba trận thắng, Thái Lan đứng thứ hai và đặt một vé khác trong bảng B để vào vòng bán kết, mặc dù thực tế rằng cả Việt Nam và Thái Lan vẫn còn có hai trận đấu trong vòng bảng.

Việt Nam sẽ có trận đấu với đội Timor Leste vào ngày 7 tháng 6 và với đội Thái Lan ba ngày sau đó.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục