Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Bức ảnh 'Nụ cười ẩn giấu' được nhiếp ảnh người Pháp trưng bày ở bảo tàng Việt Nam

Bức ảnh 'Nụ cười ẩn giấu' được nhiếp ảnh người Pháp trưng bày ở bảo tàng Việt Nam

17/03/2016
Mức căn bản

French photographer presents ‘hidden smile’ photo to Vietnamese museum

 French photographer Rérahn Croquevielle has presented his world-renowned photograph of a smiling old lady in Hoi An titled ‘Hidden Smile’ to the Vietnamese Women’s Museum.

The event, organised on March 8, was a collaboration between the French Embassy and the Institut Français in Vietnam.

Rérahn encountered the lady in the photo, Bui Thi Xong, then 74, when he was walking along a riverside in Hoi An in 2011.

The French photographer said on his website that the photo symbolises something powerful, present in Vietnam: the joy of life despite old age and poverty.

He recalled Mrs Xong posed in quite an unnatural manner when he asked her if it was possible to take a photograph of her.

When seeing her portrait, Xong was surprised as she wasn’t used to seeing herself in photographs. By reflex, Xong placed one hand over her forehead and the other in front of her smile.

The photo was chosen as the cover for his 2014 book titled ‘Vietnam - Mosaic of Contrasts’, which captures the French photographer’s journey in Vietnam, and its people, culture and lifestyle through 145 photos.

The book has received international acclaim and Xong’s face has appeared in a number of international newspapers such as the National Geographic, the Los Angeles Times, the Daily Mail and the BBC, among others.

Her image also appeared several times in TV broadcasts, one of which even concluded that she was the most beautiful women in the world through the eyes of the French photographer. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Bức ảnh 'Nụ cười ẩn giấu' được nhiếp ảnh người Pháp trưng bày ở bảo tàng Việt Nam

Nhiếp ảnh gia người Pháp Rérahn Croquevielle đã trưng bày bức ảnh nối tiếng thế giới của mình về một Cụ mỉm cười ở Hội An với tiêu đề "Hidden Smile" (Tạm dịch - Nụ cười ẩn dấu) tại Bảo tàng Phụ Nữ Việt.

Sự kiện được tổ chức vào 8/3, là một sự cộng tác giữa Đại sứ quán Pháp và Học viện Francais ở Việt Nam.

Rérahn đã bắt gặp người phụ nữ trong ảnh, cụ Bùi Thị Xong, 74 tuổi, khi anh đang đi bộ dọc theo bờ sông ở Hội An vào năm 2011.

Nhà nhiếp ảnh gia người Pháp chia sẽ trên trang web của anh bức ảnh tượng trưng cho sức mạnh điều đó gì, hiện diện ở Việt Nam: Niềm vui của cuộc sống mặc dù tuổi đã già và cuộc sống còn khó khăn.

Ông đã nhớ lại hình ảnh cụ Xong được chụp một cách tự nhiên khi anh đề nghị với cụ nếu có thể chụp một bức ảnh của cụ.

Khi nhìn vào chân dung của cụ, Cụ Xong đã vô cùng ngạc nhiên khi mà Cụ không thường xuyên nhìn vào chính mình trong ảnh. Theo phản xạ, Cụ Xong đã đưa một bàn tay bỏ lên trán và một bàn tay khác đối diện nụ cười của Cụ.

Bức ảnh đã được chọn khi làm bìa sách với chủ đề "Việt Nam - Mosai of Contrasts" (tạm dịch: Việt Nam -Những mảnh ghép tương phản) vào năm 2014 của anh, trong đó, sự bắt gặp cuộc hành trình nhiếp ảnh gia người Pháp, và những người trong đó, văn hóa và phong cách sống thông qua 145 bức ảnh.

Cuốn sách cũng đã nhận được lời khen ngợi quốc tế và gương mặt của Cụ Xong cũng đã xuất hiện trên một số tờ báo của quốc tế như National Geographic, Los Angeles Time, Daily Mail và BBC, trong những tạp chí khác.

Ảnh của Cụ cũng đã xuất hiện vài lần ở các buổi phát sóng trên TV, một trong những sự kiện kết luận Cụ là người phụ nữ đẹp nhất trên thế giới qua con mắt cuat nhiếp ảnh gia người Pháp.

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 03/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục