Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Các bậc cha mẹ tổ chức các tour du lịch cho trẻ em để giúp chúng trưởng thành hơn

Các bậc cha mẹ tổ chức các tour du lịch cho trẻ em để giúp chúng trưởng thành hơn

19/06/2015
Mức trung cấp

Vietnamese parents organize tours for children to help them mature

Kids keep marveling at the new world which unfolds before their eyes during tours designed by their own parents

More Vietnamese parents have begun organizing their own tours based on scenic spots mentioned in their children’s textbooks to enrich the kids’ practical knowledge and life skills.

The tours have provided couples and their children with priceless experiences and become an excellent way to spend their quality time together.

Bui Trong Hien and his wife, who run a small business in District 3, Ho Chi Minh City, have taken their son, Bui Trong Hieu, on countryside tours every year since the boy was in kindergarten.

They have also brought their kid to the hometowns of theirs and their friends, and arranged homestay trips to other provinces to introduce to their boy their rustic charms and idyllic lifestyle.

A 4th grader now, Hieu has been armed with surprisingly rich knowledge of nature and livestock.

“Whenever I enjoy a fruit now, I immediately envision how its tree looks like and how it is grown. I have befriended different kinds of poultry, cattle, and insects,” Hieu rambled.

Let us pick up your backpacks and explore the world! Photo: Tuoi Tre

Two kids are eager to learn about the lifestyle of an ethnic minority group in northern Vietnam while buying their decorative brocade items. Photo: Tuoi Tre

Meanwhile, Tran Van Binh, residing in Tan Binh District, Ho Chi Minh City said since his two children entered elementary school, he has studied their textbooks to organize sightseeing tours related to the lessons.

He took the kids to Hue City – Vietnam’s imperial capital located in the central province of Thua Thien-Hue – last year to offer them glimpses into the feudal reigns and how the kings and their royal families lived.

The father and kids also traveled to Lang Sen (Lotus Village), late President Ho Chi Minh’s hometown, which is located in the central province of Nghe An, so that the youngsters would test out their bookish knowledge of the visionary leader.

Likewise, a mother enjoyed her priceless time with her 12-year-old boy and 11-year-old girl during a self-designed holiday from Hanoi to Sapa resort town in the northern province of Lao Cai.

She also hired a bike and drove her kids on rough terrain for sightseeing and nature exploration.

The kids learned how to build a tent and put stones on the rim of their mosquito net to stop it from being blown up by sea gusts while the three spent their night alone on a rocky beach during a trip to Rach Gia, situated in the Mekong Delta province of Kien Giang.

A group of kids mingle outside of a tent during a trip. Photo: Tuoi Tre

Three kids excitedly cross a babbling stream during a tour. Photo: Tuoi Tre

Truong Hoang Phuong and his 13-year-old son, Truong Hoang Tri, always have their sleeping bag with them anywhere they go.

“I raise the trips’ difficulty little by little each year, and notice his maturity after each trip,” Phuong observed.

The two are looking forward to an eight-day-trip from Ho Chi Minh City to the central province of Quang Binh, where they would hire a bike to visit Tam Co Cave and the UNESCO-recognized Phong Nha-Ke Bang National Park, home to the high-profile Son Doong Cave, which is the world’s largest.

Two children are seen working on handicraft items. Photo: Tuoi Tre

“Arranging tours for our own children requires parents to be good planners who know how to seek assistance services and do homework on their destinations to answer their kids’ numerous questions,” advised Nguyen Cuong Sang, who lives in the city’s Binh Thanh District and regularly launches his own trips for his two junior school children.

“Parents are decision-makers when the kids are little, but as they grow a bit older, they will become companions who need to be consulted while tours are being mapped out.”

His two teens already suggested their desired scenic spots for this summer, which would be packed with fun and knit with familial bonds.

Source: Tuoitre News

 

 

Các bậc cha mẹ Việt tổ chức các tour du lịch cho trẻ em để giúp chúng trưởng thành

Trẻ em cảm thấy ngạc nhiên với thế giới mở ra trước mắt chúng trong các tour du lịch do chính các bậc phụ huynh thiết kế.

Nhiều phụ huynh Việt đã bắt đầu tự tổ chức các tour du lịch đến những điểm danh lam thắng cảnh được đề cập trong sách giáo khoa của con em họ để làm phong phú thêm kiến thức và kỹ năng sống của những đứa trẻ.

Các tour du lịch được chuẩn bị cho các cặp vợ chồng và con cái của họ sẽ đem tới những trải nghiệm vô giá và là một cách tuyệt vời để cả gia đình dành thời gian bên nhau.

Bùi Trọng Hiền và vợ ông, người điều hành một doanh nghiệp nhỏ ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, đã đưa con trai mình, bé Bùi Trọng Hiếu, đến các tour du lịch nông thôn mỗi năm kể từ khi cậu bé học mẫu giáo.

Họ cũng cho con về thăm quê hương và bạn bè của họ, sắp xếp các chuyến đi ở lại nhà dân tại các tỉnh khác để giới thiệu với cậu bé nét quyến rũ mộc mạc và lối sống bình dị của người dân trong vùng.

Một học sinh lớp 4, Hiếu, được trang bị kiến thức một cách đáng ngạc nhiên và phong phú về thiên nhiên và vật nuôi.

"Bây giờ, bất cứ khi nào cháu được thưởng thức một loại trái cây, ngay lập tức cháu sẽ hình dung cái cây đó sẽ trông như thế nào và làm thế nào để trồng nó. Cháu cũng làm quen với các loại gia cầm, gia súc và côn trùng," Hiếu lan man.

Hãy mang ba lô lên và khám phá thế giới! Ảnh: Tuổi Trẻ

Hai đứa trẻ đang mong muốn tìm hiểu về lối sống của một dân tộc thiểu số ở miền Bắc Việt Nam trong lúc mua các mặt hàng thổ cẩm trang trí của họ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong lúc đó, Trần Văn Bình, trú tại quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết kể từ khi hai đứa con của mình vào học tiểu học, ông đã nghiên cứu sách giáo khoa của chúng để tổ chức các tour du lịch tham quan liên quan đến bài học.

Anh đã đưa con đến Thành phố Huế - kinh đô của Việt Nam nằm trong tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuối năm ngoái để cung cấp cho chúng cái nhìn thoáng qua về triều đại phong kiến và cách các vị vua, hoàng tộc sống.

Ông bố và con cũng đã đến Làng Sen ( Lotus Village), quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc tỉnh Nghệ An, để các cậu bé kiểm tra kiến thức sách vở của chúng về những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa.

Tương tự như vậy, một người mẹ đã tận hưởng thời gian quý giá bên cạnh đứa con trai 12 tuổi và cô con gái 11 tuổi của cô trong một kỳ nghỉ tự thiết kế đi từ Hà Nôi đến khu nghỉ dưỡng ở Sapa, phía bắc của tỉnh Lào Cai.

Cô thuê một chiếc xe đạp và chở những đứa trẻ trên vùng đất gồ ghề để ngắm cảnh và khám phá thiên nhiên.

Những đứa trẻ đã học được cách làm thế nào để dựng một cái lều và đặt đá viền xung quanh màn ngăn không cho nó bị tốc lên bởi những cơn gió biển khi cả ba người qua đêm trên một bãi biển đá trong chuyến đi đến Rạch Giá, tỉnh đồng bằng nằm trên sông Mê Công, Kiên Giang.

Một nhóm trẻ em hòa nhập bên ngoài chiếc lều trong một chuyến đi. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ba đứa trẻ hào hứng vượt qua một dòng suối chảy róc rách trong một tour du lịch. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trương Hoàng Phương và cậu con trai 13 tuổi của mình, Trương Hoàng Trí, luôn luôn mang theo túi ngủ của mình tới bất cứ nơi nào họ đi.

" Tôi nâng độ khó khăn của các chuyến đi từng chút mỗi năm và nhận thấy sự trưởng thành của con sau mỗi chuyến đi, " Phương quan sát thấy.

Cả hai đều mong có một chuyến đi 8 ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đến một tỉnh miền Trung, Quảng Bình, nơi mà họ sẽ thuê một chiếc xe đạp đến thăm hang Tám Cô và di sản được UNESCO công nhận Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, rồi đến thăm hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

Hai đứa trẻ đang làm hàng thủ công mỹ nghệ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nguyễn Cường Sang, sống ở quận Bình Thạnh, thường xuyên triển khai các chuyến đi cho hai con đang học cơ sở của mình, khuyên: " Để chuẩn bị các tour du lịch cho trẻ em đòi hỏi cha mẹ phải có kế hoạch tốt, biết làm thế nào để tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ và tìm hiểu kỹ về điểm đến để trả lời nhiều câu hỏi của con trẻ ".

" Cha mẹ là những người ra quyết định khi những đứa trẻ còn nhỏ, nhưng khi chúng lớn hơn một chút, chúng sẽ trở thành bạn đồng hành đưa ra các ý kiến trong khi các tour du lịch đang được vạch ra. "

Hai con gái của ông đã đề xuất danh lam thắng cảnh chúng mong muốn đến thăm cho mùa hè này, sẽ tràn đầy niềm vui và tăng sự liên kết gia đình .

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục