Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Các bậc cha mẹ vẫn cho con em học cả vào mùa hè

Các bậc cha mẹ vẫn cho con em học cả vào mùa hè

09/06/2016
Mức căn bản

Parents keep kids learning through summer

Busy parents in HCM City are frantically looking for places that can mind their children as school's out for summer. Options include sending the unlucky kids on military courses to giving them mobile phones and iPads.

Libraries in HCM City have few young visitors

School summer holidays generally start at the end of May and last for two months.

Hoang Thi Thu Ha, a local in Tan Phu District, said her house-keeper was tired from looking after two children while doing other housework. They tried to bring the kids along to work but had to arrange extra classes soon after.

"I registered them for foreign language and aptitude training classes. Just picking the kids up is already taking us a lot of time. And when we have free time, we'll bring them to supermarket or public pool," she said.

Another local Tran Thi Thuong said she had to take leave for a week to care for two children who were in kindergarten while waiting for help from her mother. She also registered aptitude training classes and other activities since both Thuong and her husband work late in the evening and only have Sunday free.

HCM City’s Hoang Van Thu and Gia Dinh have large playground for children. Libraries in the city also have various titles for the kids but only have few visitors as parents are too busy with work. Even outdoor activities or camping aren’t options for overly-protective parents. Some parents think the outdoor activities with other kids are pointless and they are uneasy when their children leave home for too long or are too far away.

As a result, parents are forcing their children to study thorough summer holiday and only give them brief entertainment from eating at restaurants, going to supermarkets or shopping centres.

Source: VIETNAMNET

 

 

Cha mẹ cho con cái học suốt mùa hè

Ở thành phố Hồ Chí Minh, các bậc cha mẹ bận rộn thường tìm các lớp học hè cho con. Có rất nhiều sự lựa chọn bao gồm việc gửi các bé tham gia vào những khóa học quân sự cho đến việc cho phép chúng sử dụng điện thoại và Ipad.

Thư viện ở Thành phố Hồ Chí Minh có vài khách trẻ tuổi

Các lớp học hè thường bắt đầu vào cuối tháng 5 và kéo dài 2 tháng

Chị Hoàng Thị Thu Hàm, một người dân sống ở quận Tân Phú nói rằng người giúp việc của chị tỏ ra khá mệt mỏi khi vừa phải trông hai đứa trẻ và làm việc nhà. Họ mang theo lũ trẻ đến chỗ làm đồng thời tìm lớp học thêm cho chúng.

Chị nói rằng :" Tôi đã đăng kí cho chúng các lớp học năng khiếu và ngoại ngữ. Việc đưa đón bọn trẻ cũng làm mất khá nhiều thời gian. Khi có thời gian rảnh, chúng tôi thường đưa bọn trẻ đi siêu thị hay bể bơi công cộng

Một người khác, chị Trần Thị Thương thì nói rằng chị phải mất một tuần để chăm sóc hai đứa trẻ nhà chị đang học mẫu giáo trong khi chờ mẹ chị lên giúp. Chị cũng đăng kí lớp học năng khiếu và các hoạt động khác khi vợ chồng chị đi làm muộn vào buổi tối và chỉ rảnh vào chủ nhật.

Công viên Hoàng Văn Thụ và Gia Định đều có sân chơi cho trẻ em. Thư viện trong thành phố cũng khá đa dạng về các loại sách dành cho thiếu nhi nhưng chỉ có một số ít đến khi bố mẹ quá bận rộn với công việc. Thậm chí các hoạt động ngoài trời và cắm trại cũng không phải lựa chọn đối với những bố mẹ bảo vệ quá mức. Một số phụ huynh nghĩ rằng hoạt động ngoài trời đối với trẻ thật vô nghĩa và họ không thấy dễ dàng khi lũ trẻ đi khỏi nhà quá lâu.

Kết quả là, cha mẹ ép buộc con cái của mình vào việc học trong suốt kỳ nghỉ hè và chỉ cho chúng có ít thời gian giải trí khi đi ăn ở các nhà hàng, đi siêu thị, hoặc trung tâm mua sắm.

 

Dịch bởi: hoak23

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục