Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Các chuỗi nhà hàng: Burger King gặp khó khăn, những doanh nghiệp khác rời thị trường

Các chuỗi nhà hàng: Burger King gặp khó khăn, những doanh nghiệp khác rời thị trường

18/04/2016
Mức trung cấp

Restaurant chains: Burger King encounters problems, others leaving market

A series of restaurant chains, including Burger King, Golden Gate, Red Sun-ITI and Mesa Group have shut down one or many restaurants recently.


In early February, Nguyen Gia Thanh, managing director of Burger King, affirmed that the brand will stay in Vietnam. 

However, on February 15, a Burger King at No 1B-1B1 on Cong Hoa Street in Tan Binh district, HCM City, was shut down.

Thanh said that he decided to close some Burger Kings recently because the retail premises don’t shown business potential, and that the closed restaurants will be replaced by new ones located in more advantageous positions.

He went on to say that he would look for suitable retail premises to continue expanding Burger King chain.

Many other big players have to leave the market.

In 2015, the Vietnam Food Service and Beverage Company, a subsidiary of TPP Group, shut down a Popeyes fried chicken restaurant on Hai Ba Trung street in district 1 and a Dunkin’s Donuts on Phan Xich Long street in Phu Nhuan district.

Also in 2015, Golden Gate announced the closing of some restaurants, including a Vuvuzela beer club at Pandora City and a shopping mall in Tan Binh district, two Daruma restaurants in Hanoi and HCM City, and one Kichi Kichi and one Cowboy Jack at Aeon Mall Long Bien. 

Most recently, it decided to shut down the J&B Coffee House at Megamall Thao Dien.

In December 2015, Red Sun-ITI Corporation announced the closing of King BBQ Deli at Vincom Center A Dong Khoi.

Just some days ago, Mesa Group, a big player in the restaurant franchise market, announced the closing of MK SUKI at Pico Plaza in Tan Binh district.

An analyst commented that though the Vietnamese food & beverage (F&B) market proves to be very promising, it is not easy make money in the market.

The analyst noted that the most important thing that restaurant chains’ owners have to do is to upgrade the management to fit the development of the chains.

He also pointed out a big problem of the Vietnamese market that retail shops in Vietnam always try to boost sales, and therefore, usually launch sales promotion campaigns and offer price discounts. The campaigns all led to unnecessary races which affected the distributors.

Ly Quy Trung, the founder of Pho 24 brand, speaking about the failure with the chain, which forced him to sell Pho 24 to Highlands coffee, said that when the chain expanded, managers met serious challenges. 

He wrote in his autobiography that the managers had to ensure the same quality for all shops and that it was difficult to control product quality.

Source: VIETNAMNET

 

 

Các chuỗi nhà hàng: Burger King gặp khó khăn, những doanh nghiệp khác rời thị trường

Một loạt các chuỗi nhà hàng, bao gồm cả Burger King, Golden Gate, Red Sun-ITI và Mesa Group gần đây đã đóng cửa một hoặc nhiều chi nhánh nhà hàng.

Vào đầu tháng Hai, ông Nguyễn Gia Thanh, Giám đốc điều hành của Burger King, đã khẳng định rằng thương hiệu này sẽ ở lại Việt Nam.

Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng 2, một cửa hàng Burger King tại số 1B-1B1 trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM, đã bị đóng cửa.

Ông Thanh cho biết, gần đây ông đã quyết định đóng cửa một số cửa hàng Burger King bởi vì các cơ sở bán lẻ không cho thấy tiềm năng kinh doanh và các nhà hàng bị đóng cửa sẽ được thay thế bằng những cái mới nằm ở vị trí thuận lợi hơn.

Ông tiếp tục nói rằng ông sẽ tìm kiếm mặt bằng bán lẻ phù hợp để tiếp tục mở rộng chuỗi Burger King.

Nhiều doanh nghiệp lớn khác phải rời thị trường.

Trong năm 2015, Công ty dịch vụ thực phẩm và đồ uống Việt Nam, một công ty con của Tập đoàn TPP, đã đóng cửa một nhà hàng gà rán Popeyes trên đường Hai Bà Trưng quận 1 và một nhà hàng Donuts Dunkin trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.

Cũng trong năm 2015, Golden Gate đã công bố việc đóng cửa một số nhà hàng, bao gồm Vuvuzela Beear clb tại Pandora City và một trung tâm mua sắm ở quận Tân Bình, hai nhà hàng Daruma tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, một Kichi Kichi và một Cowboy Jack tại Aeon Mall Long Biên.

Gần đây nhất, Golden Gate đã quyết định đóng cửa J&B Coffee House tại Megamall Thảo Điền.

Trong tháng 12 năm 2015, Tổng công ty Red Sun-ITI công bố việc đóng cửa King BBQ Deli tại Vincom Center A Đồng Khởi.

Chỉ một vài ngày trước, Mesa Group, một tập đoàn lớn trong thị trường nhà hàng nhượng quyền thương mại, đã công bố đóng cửa MK Suki tại Pico Plaza ở quận Tân Bình.

Một nhà phân tích nhận xét rằng mặc dù thị trường thực phẩm và nước giải khát Việt Nam đã được chứng minh là rất có triển vọng nhưng không phải là dễ dàng để kiếm tiền trên thị trường.

Các nhà phân tích lưu ý rằng điều quan trọng nhất mà chủ sở hữu các chuỗi nhà hàng phải làm là nâng cấp quản lý để phù hợp với sự phát triển của cả chuỗi.

Ông cũng chỉ ra một vấn đề lớn của thị trường Việt Nam là các cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam luôn cố gắng để thúc đẩy bán hàng và do đó thường khởi động chiến dịch khuyến mại và giảm giá giá bán. Các chiến dịch này dẫn đến những cuộc đua không cần thiết làm ảnh hưởng đến các nhà phân phối.

Ông Lý Quý Trung, người sáng lập thương hiệu Phở 24, nói về sự thất bại với chuỗi cửa hàng buộc ông phải bán thương hiệu Phở 24 cho Highlands cà phê, nói rằng khi chuỗi cửa hàng được mở rộng, việc quản lý phải đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Ông đã viết trong cuốn tự truyện của mình rằng các nhà quản lý phải đảm bảo chất lượng như nhau cho tất cả các cửa hàng và điều đó là rất khó khăn để kiểm soát chất lượng sản phẩm.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục