Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Các cơ quan nhà nước thành phố HCM cho phép gửi xe miễn phí

Các cơ quan nhà nước thành phố HCM cho phép gửi xe miễn phí

18/08/2015
Mức căn bản

HCM City state offices to allow free parking

 Vice-Chairwoman of HCM City People's Committee Nguyen Thi Hong has asked state administrative agencies to discontinue the collection of parking fees from people coming to these offices.

The decision aims to promote the implementation of a regulation issued by Prime Minister in 2007, banning state agencies from collecting parking fees.

"Free parking" signs must be set up at visible locations. The state agencies' chief officers would be responsible to the municipal People's Committee for collecting the fees or for not having free parking lots, she said on Monday.

Earlier, Sai Gon Giai Phong (Liberated Sai Gon) reported that the local people were annoyed at having to pay the parking fee at state agency offices in the city.

"I had to pay VND3,000 when I went to the ward's People's Committee. The amount is not large, but it is unacceptable when they break regulations," Tran Van Dai, a resident of Tan Dinh ward in District 1, said. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Các cơ quan nhà nước thành phố Hồ Chí Minh cho phép đậu xe miễn phí

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Hồng đã yêu cầu các cơ quan hành chính nhà nước phải ngừng việc thu phí đậu xe từ những người đến các cơ quan này.

Quyết định này nhằm thúc đẩy việc thực hiện các quy định của Thủ tướng chính phủ trong năm 2007, cấm cơ quan nhà nước thu phí đậu xe.

Bà cho biết, dấu hiệu "Bãi đậu xe miễn phí" phải được thiết lập tại các địa điểm có thể nhìn thấy. Giám đốc các cơ quan nhà nước sẽ chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân thành phố khi thu lệ phí hoặc không có bãi đậu xe miễn phí.

Trước đó, Sài Gòn Giải Phóng đã đưa tin người dân địa phương tức giận vì phải trả lệ phí đậu xe tại trụ sở cơ quan nhà nước trong thành phố.

Trần Văn Đài, một cư dân phường Tân Định, quận 1, cho biết "Tôi đã phải trả 3.000 đồng khi đến Ủy ban nhân dân phường. Số tiền không lớn nhưng không thể chấp nhận khi họ phá vỡ các quy định."

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục