Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Các doanh nghiệp Thái Lan nhìn thấy cơ hội tốt để mở rộng tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Thái Lan nhìn thấy cơ hội tốt để mở rộng tại Việt Nam

02/10/2015
Mức căn bản

Thai businesses see good chance of expanding in Vietnam: report

Thailand has invested $2.5 billion into Vietnam last year

After initial successes in Vietnam, Thai businesses are now seeing an opportunity to expand their activities here with the local market being more open to foreign investors other than Chinese.

"If any Thai investor wants to invest in Vietnam, now is a good time because the country has difficult relations with China, the biggest dealer in the market," Tussin Mahamongkol, vice chairman of the Thai Business Association in Vietnam, was quoted as saying in The Nation on Friday.

There is still lots of room for Thai businesses to expand in Vietnam since only less than Thai companies have been registered with the Thai Consulate in the country so far, the news website reported.

Many small and medium Thai enterprises, including clothing and cosmetics traders, are thriving here, while Thai products are popular with local consumers willing to pay more for goods imported from Thailand, Mahamongkol was quoted as saying.

Veerapol Romphoti, general manager of Flexo Graphic, which is now one of Vietnam's largest makers of labels and packaging, saw the opportunity from the upcoming launch of ASEAN economic community this year end.

He expected the community to help clear "legal complications" which is one of challenges to doing business in Vietnam.

One of Vietnam's great potentials is its labor supply -- a large part of its 90-million population is in working age 18-25 years old, thus being able to work for a very long time, despite not being as cheap as commonly believed, Romphoti was quoted as saying.

He stressed that young people in big cities such as Hanoi and Ho Chi Minh City have purchasing power, which is yet another potential of Vietnamese market.

He also agreed that Vietnamese favoring Thai products will businesses from his home country an advantage.

Thai businesses' investment in Vietnam increased by 11.8 percent to US$2.5 billion last year, higher than the ps of Cambodia, Laos, and Myanmar, The Nation quoted the Bank of Thailand's ps as saying.

Source: Thanhnien News

 

 

Theo một báo cáo: Thái Lan đang đứng trước cơ hội tốt để mở rộng kinh doanh sang Việt Nam

Thái Lan đã đầu tư 2,5 tỷ USD vào Việt Nam năm ngoái

Sau thành công bước đầu tại Việt Nam, các doanh nghiệp Thái Lan đang nhìn thấy một cơ hội mở hoạt động của mình ở đây tại thị trường bản địa và được chào đón hơn so với các nhà đầu tư nước ngoài khác như Trung Quốc.

" Nếu có bất kỳ nhà đầu tư Thái Lan muốn đầu tư vào Việt Nam thì bây giờ là thời điểm tốt nhất bởi mối quan hệ giữa Việt Nam và một trong những thị trường lớn nhất là Trung Quốc đang gặp khó khăn." ông Tussin Mahamongkol, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam phát biểu vào ngày thứ sáu trên tờ The Nation.

Hiện tại vẫn còn nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Thái Lan mở rộng tại Việt Nam chỉ ít hơn so với các công ty Thái Lan đã được đăng ký với Lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam cho đến nay, báo cáo của các trang web tin tức

Nhiều doanh nghiệp Thái vừa và nhỏ bao gồm cả thương nhân, may mặc và mỹ phẩm đang phát triển mạnh ở đây. Trong khi các sản phẩm của Thái Lan phổ biến với người tiêu dùng địa phương, họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa nhập khẩu từ Thái Lan, ông Mahamongkol phát biểu.

Veerapol Romphoti, tổng giám đốc của Flexo Graphic, bây giờ là một trong những nhà sản xuất lớn nhất của Việt Nam về nhãn và bao bì, nhìn thấy cơ hội từ sự ra đời sắp tới của cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm nay.

Ông dự kiến cộng đồng sẽ giúp xóa " trở ngại pháp lý " đó là một trong những thách thức đối với việc kinh doanh tại Việt Nam.

Một trong những tiềm năng to lớn của Việt Nam là nguồn cung cấp lao động - một phần lớn của 90 triệu dân đang trong độ tuổi lao động từ 18-25 tuổi, vì vậy có thể làm việc trong một thời gian rất dài, mặc dù không phải là giá rẻ như mong đợi, ông Romphoti phát biểu.

Ông nhấn mạnh rằng sự tiêu thụ của các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đó là có một tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Ông cũng đồng ý rằng sản phẩm Thái Lan ưu việt từ các doanh nghiệp nhà nước cũng là một lợi thế.

Các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam " tăng 11,8% đến $ 25 tỷ USD vào năm ngoái, cao hơn so với PS của Campuchia, Lào, và Myanmar, dẫn lời tơg The Nation của Ngân hàng của PS của Thái Lan.

 

Dịch bởi: tandat

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục