Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Các doanh nghiệp ở TP.HCM cần 19.000 lao động mới sau Tết

Các doanh nghiệp ở TP.HCM cần 19.000 lao động mới sau Tết

09/03/2016
Mức căn bản

HCMC businesses will need 19,000 new workers after Tet: report

30 pct of them are part-time and temporary jobs

Leather shoe making is among the industries in need of workers after Tet. Photo: Diep Duc Minh

Ho Chi Minh City will need 19,000 new employees for 1,371 businesses after the Tet Lunar New Year break, a labor center said.

The city’s Center of Forecasting Manpower Needs and Labor Market Information (FALMI) said the demand comes from different sectors from sales and marketing, hospitality, design, communications, mechanics and electronics engineering, food processing, garment and leather shoes, to house helping, security and delivery services.

A third of the vacancies are for part-time and temporary jobs, it said, as cited by local media.

Tran Anh Tuan, deputy director of the center, said the demand is lower than after the holiday last year as businesses have improved their policies to keep workers stay.

The center said the city is expected to have around 65,000 job vacancies in the first quarter this year, including 20 percent with university graduate requirements.

Source: Thanhnien News

 

 

Các doanh nghiệp ở TP.HCM cần 19.000 lao động mới sau Tết: báo cáo

30% trong số đó là công việc bán thời gian và tạm thời

Da giầy là một trong những ngành công nghiệp có nhu cầu lao động sau Tết. Ảnh: Diệp Đức Minh

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cần 19.000 nhân viên mới cho 1.371 doanh nghiệp sau kì nghỉ Tết âm lịch, một trung tâm lao động nói.

Trung tâm Dự báo nhu cầu thị trường nhân lực và lao động thông tin Thành phố (FALMI) cho biết nhu cầu về lao động đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ bán hàng và tiếp thị, khách sạn, thiết kế, truyền thông, cơ khí và kỹ thuật điện tử, chế biến thực phẩm, may mặc, da giày, đến người giúp việc, an ninh và dịch vụ chuyển phát.

Một phần ba trong số đó là việc bán thời gian và công việc tạm thời, trung tâm cho biết theo trích dẫn của phương tiện truyền thông trong nước.

Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc trung tâm cho biết nhu cầu thấp hơn sau kỳ nghỉ lễ năm ngoái vì các doanh nghiệp đã cải thiện các chính sách của mình để giữ chân công nhân ở lại.

Trung tâm cho biết thành phố dự kiến sẽ có khoảng 65.000 tuyển dụng việc làm trong quý đầu tiên trong năm nay, trong đó có 20% yêu cầu tốt nghiệp đại học.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục