Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Các trường học gặp khó khăn với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Các trường học gặp khó khăn với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

11/10/2015
Mức căn bản

Schools face challenges in English curriculum

Schools in Ho Chi Minh City are facing many difficulties in teaching maths and science in English due to a lack of textbooks and teachers.

10 schools in HCM City have been carrying out a pilot programme to teach maths and science in English since 2012. Pupils can register for the courses if they want to further improve their English skills.

However, schools lack both text books and teachers. Foreign teachers were hired to train the staff at Le Hong Phong High School while Bui Thi Xuan High School hired teachers from English centres for the courses.

A high school headmaster in District 1 said they could only implement the programme for 10th graders as their teachers lacked sufficient skills to teach older pupils.

According to the school directors, teachers for the courses had to meet high requirements in both English and the subjects they teach but the salaries offered by state schools are too low.

In addition, every school has been left to create and teach its own curriculum. Le Thi Diem Trang, vice headmaster of Gia Dinh High School, said their teachers had to research and write all the curriculum and texts.

Trang went on to say that many pupils weren’t keen on the courses anyway as they were harder than studying the normal subjects and didn’t see the point of learning them in a foreign language.

Source: VIETNAMNET

 

 

 

Các trường học gặp khó khăn với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Các trường học ở thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc giảng dạy môn toán và khoa học bằng tiếng Anh do thiếu sách giáo khoa và giáo viên.

10 trường học ở thành phố Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện chương trình thí điểm dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh từ năm 2012. Học sinh có thể đăng ký học nếu muốn tiếp tục cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên, các trường đều thiếu cả sách giáo khoa và giáo viên. Giáo viên nước ngoài được thuê để đào tạo nhân viên tại trường trung học Lê Hồng Phong, trong khi trường trung học Bùi Thị Xuân thuê giáo viên từ các trung tâm tiếng Anh cho khóa học.

Hiệu trưởng một trường trung học ở quận 1 cho biết họ chỉ có thể thực hiện chương trình dành cho học sinh lớp 10 vì giáo viên của họ thiếu đủ kỹ năng để dạy học sinh lớn hơn.

Theo hiệu trưởng các trường, giáo viên cho các khóa học phải đáp ứng các yêu cầu cao về cả tiếng Anh và các môn học mà họ giảng dạy nhưng lương ở các trường công lập vẫn là quá thấp.

Ngoài ra, tất cả các trường đều sáng tạo và giảng dạy theo giáo trình riêng của mình. Lê Thị Diễm Trang, Phó hiệu trưởng Trường THPT Gia Định cho biết giáo viên của họ đã phải nghiên cứu và viết tất cả các chương trình giảng dạy.

Bà Trang nói rằng rất nhiều học sinh đã không quan tâm đến các khóa học vì họ nghĩ chúng khó khăn hơn so với việc học các môn bình thường mà không nhìn thấy ưu điểm của việc học một ngôn ngữ nước ngoài.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục