Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Camera đường phố sẽ được lắp đặt để bảo vệ người Hàn Quốc tại TP.HCM

Camera đường phố sẽ được lắp đặt để bảo vệ người Hàn Quốc tại TP.HCM

28/03/2016
Mức căn bản

Street cameras installed to protect South Koreans in HCMC

Vietnam is still one of the safest countries but a surveillance system is necessary, a diplomat says

Korean restaurants and shops on Ho Chi Minh City's Thang Long Street. Photo: Hoang Tuan

The South Korean Consulate General is installing surveillance cameras in Ho Chi Minh City in a move to protect its citizens from street crimes. 

Vietnam is still one of the safest countries in the world but a surveillance system is necessary to improve security, Zing News quoted Sooho Kim, a South Korean consular officer, as saying.

Kim said street cameras are very useful in Seoul, for instance, and can assist authorities in solving robbery cases and protecting the public. 

Six cameras have been installed on Tan Binh District’s Thang Long Street, a neighborhood dubbed as "Little Seoul" with many Korean businesses and restaurants. South Korea will fund at least 10 more cameras will be set up. 

Kim said the number of South Koreans visiting Vietnam increased 31 percent in the first two months compared to the same period last year.

There are more Korean investors looking for business opportunities here and there are also more South Korean-Vietnamese couples, he said.

According to the Consulate General, there were around 100 robberies with South Korean victims in HCMC last year, but none of the cases were fatal. 

Kim was quoted as saying that, in comparison, 10 South Koreans were killed in the Philippines last year while many tourists considered Bangkok unsafe due to the recent bombing attack. 

Source: Thanhnien News

 

 

Camera đường phố sẽ được lắp đặt để bảo vệ người Hàn Quốc tại TP.HCM

Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia an toàn nhất nhưng một hệ thống giám sát là cần thiết, một nhà ngoại giao nói.

Nhà hàng và cửa hàng Hàn Quốc trên đường Thăng Long Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Tuấn

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đang lắp đặt camera giám sát tại thành phố Hồ Chí Minh trong một động thái để bảo vệ công dân của mình khỏi những tội phạm trên đường phố.

Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới nhưng một hệ thống giám sát là cần thiết để cải thiện an ninh, Zing News dẫn lời ông Sooho Kim, một viên chức lãnh sự Hàn Quốc, nói.

Ông Kim cho biết camera đường phố là rất hữu ích ở Seoul và có thể giúp các cơ quan chức năng trong việc giải quyết các trường hợp cướp và bảo vệ người dân.

Sáu camera đã được cài đặt trên đường Thăng Long Quận Tân Bình, khu phố được mệnh danh là "Little Seoul" với nhiều doanh nghiệp và nhà hàng Hàn Quốc. Hàn Quốc sẽ tài trợ thêm ít nhất 10 camera nữa để lắp đặt.

Ông Kim cho biết số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam tăng 31 phần trăm trong hai tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đây và cũng có nhiều những cặp vợ chồng Hàn Quốc-Việt Nam hơn, ông nói.

Theo Tổng lãnh sự quán, đã có khoảng 100 vụ cướp mà nạn nhân là người Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh vào năm ngoái, nhưng may mắn là không ai trong số các trường hợp này tử vong.

Ông Kim đã được trích dẫn lời nói khi so sánh việc 10 người Hàn Quốc đã thiệt mạng ở Philippines năm ngoái trong khi nhiều du khách coi Bangkok không an toàn do các vụ đánh bom gần đây.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục