Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. 'Cấn nợ' tiền lương cầu thủ bằng biệt thự hạng sang

'Cấn nợ' tiền lương cầu thủ bằng biệt thự hạng sang

10/04/2015
Mức căn bản

Ukrainian side FC Chernomorets Odessa offer players houses in exchange for wages after crippling debt takes its toll

A team in the Ukrainian Premier League are offering their players houses near the sea to cover their salary debts.

FC Chernomorets Odessa are struggling financially due to a lack of funding and sponsorship - with their case so severe that relegation and disqualification from UEFA competitions is a distinct possibility if they fail to settle their outstanding money owed.

The consequences of their monetary plight has forced the club to sell their best players, with those still at the club being offered luxury properties.

Sergey Kernitskiy, general manager, revealed his novel solution to the problem of having no cash by saying: 'We are offering houses and real estate property near the sea to players to cover salary debts. Costs of those houses are around £67,000.

'We still have debts to top players who have already left the club, and in order to avoid disqualification from UEFA and relegation to lower league of Ukrainian football championship they have to be paid.'

Some players still on the book at Chernomorets have seen their monthly salary of more than £7,000 a month slashed to £2,000 a month or less.FC Chernomorets currently sit 11th in the 14-team league - 12 points ahead of bottom side Karpaty.

Last season the fading club finished 11th in the league, with their best period coming in the 1990's when they finished second in back-to-back seasons in 1994-95 and 1995-96.

Source: Daily Mail

 

 

Nợ lương cầu thủ, đội bóng giải ngoại hạng Ukraine- Chernomerets Odessa "cấn trừ" bằng biệt thự hạng sang

Chernomorets Odessa là một đội bóng có tiếng ở giải VĐQG Ukraine, được thành lập từ năm 1936, nhưng khủng hoảng tài chính buộc họ phải cấn trừ lương cầu thủ bằng những ngôi biệt thự hạng sang ven biển.

Nợ nần chồng chất nhiều tháng qua, thiếu cả nguồn tài trợ từ các đối tác thân hữu khiến Chernomorets Odessa phải đối mặt với nguy cơ phải xuống hạng đồng thời không thể tham dự các cúp châu Âu theo các quy định đảm bảo tài chính của UEFA.

Ngoài việc buộc phải rao bán những cầu thủ ngôi sao, Chernomorets Odessa còn phải tìm nguồn để trả lương cho các cầu thủ còn lại.

Tổng Giám đốc Sergey Kernitskiy tiết lộ giải pháp tháo gỡ khó khăn của đội bóng: "CLB không còn nguồn tài chính nào khả dĩ để trang trải mọi chi phí, trong đó có lương cầu thủ, vì thế, chúng tôi buộc phải nghĩ đến việc dùng các căn hộ, thậm chí cả những ngôi biệt thự ven biển để cấn trừ. Giá trị của mỗi căn hộ, biệt thự ấy vào khoảng 67.000 bảng".

Ông cũng cho biết thêm, đội cũng chưa trả được lương cho những cầu thủ ngôi sao đã được chuyển nhượng nhưng sẽ tìm mọi cách để thanh toán trong thời gian sớm nhất, bằng không, đội bóng sẽ bị đánh rớt hạng tại Ukraine đồng thời bị cấm tham dự các cúp châu Âu do không được đảm bảo về tài chính.

Mức lương của các cầu thủ Chernomorets dao động trong khoảng từ 2.000 – 7.000 bảng/tháng. Đội bóng này hiện xếp hạng 11 tại giải VĐQG Ukraine gồm 14 đội tham dự với 12 điểm nhiều hơn đội chót bảng Karpaty.

Mùa giải năm ngoái, Chernomorets Odessa xếp hạng 11 chung cuộc, thành tích khá tệ so với thời hoàng kim với hai danh hiệu á quân liên tiếp các mùa giải 1994-1995 và 1995-1996.

Dịch bởi: Đông Linh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục