Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Cảnh báo du khách về sự xuất hiện cá mập tại bãi biển du lịch

Cảnh báo du khách về sự xuất hiện cá mập tại bãi biển du lịch

06/05/2015
Mức căn bản

Tourists in Majorca on ALERT after SHARK seen in holiday hotspot

TOURISTS in Majorca were on shark alert last night after this stunning picture was taken of a mystery creature in the sea off Palmanova.

Is that a shark swimming in the waters in Majorca

Is that a shark swimming in the waters in Majorca

Holidaymakers stopped to take snaps of the monster fish after it was spotted swimming in the Med close to the party resort of Magaluf.

Social networking sites are now abuzz with debate on what the photo shows - with most opting for a shark or red tuna.

One local paper reproduced the picture, taken by a member of a local diving club, under the headline: 'A shark in Palmanova?'

The sighting coincided with the busy Bank Holiday weekend and the first major influx of tourists to the holiday island after Easter.

Around 90 species of shark can be found in the Spanish Med. They include the Great White although they are rarely seen near the coast.

The shark is thought to be a baby Great White

The shark is thought to be a baby Great White

One local claimed today he thought the fish was a young Great White because of the shape and width of its body.

Shark attacks in the Med, where the most common danger to bathers are jellyfish, are almost unheard of.

A Spanish windsurfer was bitten in the leg in 1986 and seriously injured by what is thought to have been a Great White. He later had to have a leg amputated.

In 1993 a man lost several toes on one foot in a second attack by a two-metre long slender shark that was never properly identified.

A Great White Shark was washed up injured at the Catalan resort of Tossa de Mar in 1992 and later died.

Authorities at the time were accused of covering up the incident through fear of upsetting the tourist trade.

 

By: Gerard Couzens

 

 

 

Du khách đến Majorca được cảnh báo về sự xuất hiện của cá mập tại các điểm nóng du lịch

Khách du lịch ở Majorca được cảnh báo về cá mập đêm qua sau khi một bức ảnh chụp lại một sinh vật ở vùng biển ngoài khơi Palmanova.

Đo có phải đó là một con cá mập đang bơi ở biển Majorca?

Vài du khách đã dừng lại chụp ảnh con quái vật sau khi phát hiện có một đốm đen đang bơi ở biển Địa Trung Hải gần khu vực một resort của Magaluf.

Các trang mạng xã hội đầy ắp những cuộc tranh luận về cái gì đã xuất hiện trong bức ảnh - vơi hầu hết ý kiến cho rằng đó là một con cá mập hoặc cá ngừ vây đỏ.

Một tờ báo địa phương đã sao chép lại bức ảnh được chụp bởi một thành viên của câu lạc bộ lặn ở địa phương với tiêu đề "Cá mập ở Palmanova"

Thắng cảnh trùng khớp với nơi tụ tập vào ngày cuối tuần và những dòng du khách đầu tiên đổ về hòn đảo với kì nghỉ sau lễ phục sinh.

Khoảng 90 loài cá mập có thể được tìm thấy ở Biển Địa Trung hải. Chúng bao gồm cả loài cá mập trắng lớn, nhưng hiếm khi chúng được nhìn thấy ở gần bờ biển.

Con cá mập được cho rằng là một con cá mập trắng còn nhỏ

Chính quyền địa phương đã phát biểu rằng ông nghĩ đó là một cá mập trắng còn nhỏ vì hình dáng và chiều rộng cơ thể của nó.

Các sự kiện cá mập tấn công ở biển Địa Trung Hải là điều chưa từng được nghe thấy, nơi mà mối nguy hiểm lớn nhất với người tắm đó là sứa.

Một vận động viên người Tây Ban Nha từng chơi lướt ván buồm đã bị cắn vào chân năm 1986 và bị thương nghiêm trọng, cá mập trắng bị nghi là thủ phạm. Sau đó, anh ta đã phải bị cắt bỏ 1 bên chân.

Năm 1993, một người đàn ông đã bị mất một số ngón chân trên một bàn chân trong cuộc tấn công thứ hai bởi một con cá mập dài hai mét chưa được xác định thuộc loài nào.

Một con cá mập trắng được tìm thấy đang trong tình trạng bị thương ở resort Catalan của Tossa de Mar vào năm 1992 và sau đó đã chết.

Các nhà chức trách khi đó đã bị cáo buộc là che giấu sự thật cho vụ việc vì sợ làm ảnh hưởng đến ngành du lịch.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục